Quincy Crew là một trong những teams thu hút nhiều sự chú ý nhất trong suốt kỳ chuyển nhượng hậu The International 9. Thế nhưng sau chưa đầy hai tuần lễ, ngôi sao sáng nhất của họ, Syed “SumaiL” Hassan, đã rời team.

Quyết định này được đưa ra sau khi Quincy Crew vượt qua Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của DOTA Summit 11 và chắc suất góp mặt tại Minor đầu tiên của DPC 2019-2020. Do đó, Quincy Crew có rất ít thời gian để tìm ra mảnh ghép thay thế SumaiL trong đội hình thi đấu.

Và rồi Jonáš “SabeRLight-” Volek đã được Quincy Crew đem về để đảm nhiệm vị trí offlaner trong thời gian sắp tới. SabeRLight- gia nhập Quincy Crew sau khi bị đẩy ra đội hình không chính thức của Team Singularity khi team này thất bại trong nỗ lực giành vé tham dự Major/Minor đầu tiên của mùa giải mới.

Jack “KBBQ” Chen, quản lý của Quincy Crew, gọi đây là một sự phù hợp hỗ trợ tiến trình phát triển của tổ chức, ngay cả khi nó chỉ có tác dụng trong một quãng thời gian ngắn ngủi.

Chúng tôi rất biết ơn Team Singularity vì đã cho mượn tài năng trẻ của họ”, KBBQ tweet và cho biết trước mắt SabeRLight- sẽ được “thử lửa” tại DOTA Summit 11.

SabeRLight- ngoài cùng bên phải

Sở trường của SabeRLight- là chơi offlane nên anh ta hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của Quincy Crew ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, SabeRLight- lại không phải dạng player biết gây sự chú ý, tạo ra sự khác biệt như cái cách mà SumaiL vẫn thường làm.

Ngược lại, nó cũng buộc những người đàn anh, trụ cột trong team như Yawar “YawaR” Hassan và Quinn “CCnC” Callahan phải thể hiện vai trò của họ trong giải đấu sắp tới.

SumaiL rời team vì anh cảm thấy không phù hợp với định hướng của team ngay từ đầu. Cựu ngôi sao của Evil Geniuses đã chuyển sang chơi Position 1, trong khi YawaR buộc phải đảm nhận Pos 3.

Quincy Crew có thể khắc phục vấn đề khi đưa về SabeRLight- và để cho YawaR quay trở lại với vai trò carry sở trường.

Một vài teams đáng chú ý cũng sẽ tham dự DOTA Summit 11 như Virtus.pro, Geek Fam, Ninjas in Pyjamas và Invictus Gaming. Tìm kiếm được một stand-in ngay từ bây giờ có thể giúp Quincy Crew có ba tuần lễ chuẩn bị tốt hơn.

Thành phần tham dự DOTA Summit 11

DOTA Summit 11 được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ từ 07-10/11 với tổng giá trị giải thưởng đạt 300,000 USD cùng 660 DPC Points. Nhà vô địch sẽ giành được tấm vé cuối cùng tới Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020, MDL Chengdu Major, diễn ra vào cuối tháng sau.

None (Theo Dot Esports)