Roman "RAMZES666" Kushnarev và Milan “MiLAN” Kozomara sẽ tạm thời chơi cho Ninjas in Pyjamas ở những giải đấu sắp tới – theo thông báo chính thức của tổ chức vào rạng sáng nay (27/3).

Đội hình theo tình thế của NiP (từ Pos.1-5)

RAMZES666 vẫn đang là offlaner của Evil Geniuses, trong khi MiLAN từng thuộc biên chế Chaos Esports Club và Chicken Fighters.

Khi mà RAMZES666 vẫn phải ở nguyên quê nhà Nga do lệnh cấm di chuyển trong mùa coronavirus, EG sẽ phải bất đắc dĩ sử dụng một player Bắc Mỹ trong thời gian tới.

NiP là tổ chức esports có trụ sở chính tại Thụy Điển nhưng team Dota 2 của họ lại tập hợp những players tới từ khắp nơi trên thế giới. Offlaner Rodrigo “Lelis” Santos là người Brazil trong khi support kỳ cựu Saahil "Universe" Arora lại mang quốc tịch Mỹ.

Hiện Peter "ppd" Dager và phần còn lại của đội hình NiP vẫn đang duy trì việc tập luyện và thi đấu các giải online tại team house ở châu Âu.

Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt của đời sống và mùa giải DPC 2019-2020 không phải là ngoại lệ. Dù DPC phải tạm hoãn vô thời hạn nhưng các nhà tổ chức sự kiện như ESL hay WePlay! Esports vẫn đang tổ chức các giải đấu online nhằm duy trì bầu không khí cạnh tranh của các teams lẫn sự chú ý nơi fan hâm mộ.

Trong khi đội hình bị xé lẻ bởi COVID-19, NiP đã tìm kiếm các players không gặp vấn đề về ping khi thi đấu tại cụm servers châu Âu. Nhiều khả năng các top teams khác cũng sẽ làm theo cách tương tự khi bước vào những giải đấu online đang cận kề - trong đó phải kể tới OG và EG, hai teams đã sử dụng đội hình xa lạ tại WeSave! Charity Play.

Đội hình mới của NiP sẽ có màn ra mắt tại ESL One Los Angeles 2020 – nơi họ được chọn làm 1/16 teams khách mời tại khu vực EU & CIS, khởi tranh từ 04/4 với tổng giá trị giải thưởng đạt 200,000 USD.

Điểm danh các teams châu Âu và CIS tham dự ESL One LA

Tiếp sau đó, NiP cùng hầu hết các đối thủ của họ tại ESL One Los Angeles sẽ tái đấu tại WePlay! Pushka League – giải đấu online trị giá 250,000 USD, khai mạc ngày 23/4.

Nói thêm về WePlay! Pushka League, đây là giải đấu Dota 2 thứ tư do WePlay! Esports đứng ra đăng cai từ đầu năm 2020 khi họ đang là một trong những nhà tổ chức nhận được nhiều thiện cảm từ phía cộng đồng.

Danh sách 12 teams khách mời của WePlay! Pushka League

Giải đấu quy tụ 12 teams hàng đầu tới từ châu Âu và CIS bên cạnh hai suất dành cho các đội vượt qua vòng loại. Cụ thể:

  • Châu Âu: OG, Team Secret, Nigma, Alliance, NiP, Team Liquid, chưa xác định (chiến thắng vòng loại)
  • CIS: B8, Gambit Esports, HellRaisers, Natus Vincere, Team Spirit, Virtus.pro, chưa xác định (chiến thắng vòng loại)

Hai bảng đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League

Chúng tôi rất biết ơn khi esports vẫn có thể diễn ra trong thời gian này. Tổ chức các giải đấu online là cách tiếp cận đúng đắn và chúng tôi đánh giá cao việc có thể tham dự. Chúng tôi muốn đem tới một màn trình diễn tốt cho tất cả những ai theo dõi giải đấu” – Nigma, team đã vô địch cả ba giải đấu của WePlay! Esports trong năm nay và mới nhất là WeSave! Charity Play, phát biểu.

WePlay! Esports sẽ chia đều 12 teams thành hai bảng đấu khu vực riêng biệt, thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt với tất cả các trận theo thể thức Bo3.

Hai teams xếp bét mỗi bảng sẽ bị loại, trong khi top 4 được phân chia hạt giống trước khi bước vào vòng play-off áp dụng định dạng Double-Elimination (Nhánh Thắng – Nhánh Thua).

Thông tin chi tiết về lịch trình thi đấu cũng như hệ thống giải thưởng sẽ được BTC công bố trong ít ngày tới.

2016