Cuối cùng thì fan hâm mộ Đấu Trường Chân Lý cũng sắp được trải nghiệm tựa game autobattler mang nội dung Liên Minh Huyền Thoại trên các thiết bị di động.

Riot Games thông báo Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ có trên hai chợ ứng dụng di động lớn nhất là AppStore và Google Play vào ngày 20/3 theo giờ Việt Nam. ĐTCL sẽ hỗ trợ cross-play ở hầu hết các khu vực (Việt Nam không nằm trong số đó) cho phép người chơi trên PC và mobile có thể so tài với nhau.

Nhiều người chơi đã đòi hỏi thêm nhiều cách chơi ĐTCL và chúng tôi vui mừng khi chia sẻ một phiên bản mobile đem lại cảm giác chân thực như trải nghiệm PC đồng thời giữ nguyên các sắc thái và tối ưu những tính năng được game thủ trên đi động ưa thích”, Dax Andrus, Người chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm ĐTCL, phát biểu.

Sau khi tải về ĐTCL Mobile, người chơi có thể lập tức tiếp tục tiến trình chơi của họ trên PC. Còn với những người chơi mới và chưa từng trải nghiệm game, họ cần phải vượt qua màn hướng dẫn.

ĐTCL Mobile sẽ chạy trên nền Mùa 3 “Vô Hạn Thiên Hà” với tất cả các Tộc/Hệ, tướng, trang bị, Linh Thú mới – ngoại trừ các cơ chế đặc biệt.

YÊU CẦU CẤU HÌNH THIẾT BỊ

Với iOS:

  • iPhone 6s trở lên

Với Android:

  • Android 7 trở lên
  • 1.5GB RAM trở lên
  • Phần cứng/Chipset 64-bit
  • Tương thích với bộ xử lý ARM64-V8A hoặc X86_64
  • Phiên bản OpenGL ES 3.0 trở lên

Nếu điện thoại của người chơi 32-bit hoặc chạy hệ điều hành 32-bit tên chip 64-bit thì họ không thể cài đặt game”, Riot lưu ý. “Người chơi có thể tìm hiểu thêm bằng cách tìm kiếm ABI trên điện thoại. Nếu không có tối thiểu ARM84-V8A thì đó là điện thoại 32-bit.

Trang Dot Esports cho hay, trải nghiệm thực tế ĐTCL Mobile trên iPhone X “cực mượt trên thiết bị”.

Giao diện bóng bẩy và hoạt động hoàn hảo trên mobile. Bạn có thể thoát khỏi quyền kiểm soát các đơn vị và mở nhiều menu bằng một nút bấm. Nó tối giản và thân thiện với người mới.

NHỮNG ĐIỂM HẠN CHẾ

Phiên bản mobile bao gồm hầu hết các đặc trưng của PC như Linh Thú, sàn đấu Đấu Xếp Hạng. Tuy nhiên, Riot Games lại chưa cho phép người chơi mua các vật phẩm trang trí trong ĐTCL Mobile ở thời gian đầu khởi chạy.

Hiện tại, chúng tôi phải ưu tiên một số tính năng nhất định so với những cái khác nhằm đảm bảo rằng có thể khởi chạy tựa game ở trạng thái tốt nhất”, Riot giải thích. “Điều đó có nghĩa là Cửa Hàng và hệ thống Chế Tạo sẽ chỉ có trên phiên bản mobile sau đợt ra mắt game.

Gamer ĐTCL đã bỏ tiền ra mua Vé Thiên Hà và Vé Thiên Hà+ vẫn sẽ mở khóa các nội dung khi chơi trên mobile. Hệ thống Vé không yêu cầu mua mà chỉ đơn giản là mở khóa.

Bên cạnh đó, các vật phẩm trang trí được mua trên PC sẽ ngay lập tức có trên mobile bởi chúng “chia sẻ với nhau kho đồ.

Nói về những điểm hạn chế trên phiên bản mobile của ĐTCL, Dot Esports cho biết nó “có thể phản hồi chậm chút xíu và gây khó trong việc điều khiển.

Trên băng chuyền, rất khó điều khiển Linh Thú để đưa chúng đến tướng mà bạn muốn. Hầu hết mọi lần chúng tôi nhận được tướng hoặc trang bị mà mình không muốn.

Cũng theo Dot Esports, đôi khi họ không thể chuyển đổi vị trí tướng trên bàn cờ. Thậm chí chúng còn tự ý dịch chuyển tới một chỗ mới mà họ không hề có ý định. Về cơ bản thì nó không ảnh hưởng gì lắm tới gameplay nhưng tác động tới cơ hội giành chiến thắng.

Mặc dù xét về tổng thể thì ĐTCL Mobile chạy rất mượt nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng bởi lối chơi chậm chạp – theo Dot Esports.

Thi thoảng thì FPS của chúng tôi bị sụt giảm rõ ràng. Không rõ đây có phải là vấn đề của bản beta chúng tôi đang test hay nó sẽ vẫn tồn đọng khi phát hành chính thức.


Hiện cả VNG lẫn trang fanpage Facebook chính thức của ĐTCL Mobile tại Việt Nam vẫn chưa ấn định ngày ra mắt.

Độc giả quan tâm muốn trải nghiệm sớm trên thiết bị di động chạy Android có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Gnar_G