Với việc Tộc Nổi Loạn và Hệ Hộ Vệ không còn mạnh như trước, người chơi Đấu Trường Chân Lý cần tìm ra một đội hình mới để ứng biến với sự thay đổi meta. Và họ đã có câu trả lời xác đáng.

Người chơi có nickname “Wrainbash” đã tìm ra những công thức xây dựng đội hình bằng cách tổng hợp lối chơi từ nhiều Thách Đấu. Những đội hình của Wrainbash kết hợp tốt, sở hữu dàn tiền tuyến vững chắc và sức sát thương tiềm tàng ở phía sau.

Bản cập nhật 10.8 sẽ đến tay người chơi ĐTCL vào tuần sau nên chắc chắn ngay bây giờ, bạn cần phải tận dụng gợi ý của Wrainbash càng sớm càng tốt.

Những thay đổi cân bằng sức mạnh của bản cập nhật 10.8 ĐTCL

Phi Công - Mật Thám

Cách chơi này cực kỳ đơn giản: Đặt Siêu Chiến Giáp lên tuyến đầu để làm dàn chắn vững chắc cho các sát thủ phía sau.

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp “LeDuck” khuyên bạn nên nhanh chóng đạt cấp độ 6 để sớm có được ba tướng Phi Công. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thật nhiều Annie, Rumble và Fizz để nâng chúng lên cấp 3 sao.

Người chơi nên tập trung vào các trang bị tăng sức chống chịu cho Siêu Chiến Giáp – như Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai, Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Khăn Giải Thuật. Nó bảo đảm cho tuyến phòng thủ của bạn trụ được lâu nhất có thể để những tướng Mật Thám phía sau hủy diệt đối thủ.

Khi mà Siêu Chiến Giáp chỉ tập trung làm nhiệm vụ đỡ đòn, Shaco và Kai’Sa có thể rảnh tay thực thi vai trò ám sát. Cho Shaco đeo Vô Cực Kiếm để chí mạng đau điếng hơn và cả Giáp Thiên Thần tăng thời gian sống sót trong vòng đấu. Còn với Kai’Sa, hiệu ứng Vết Thương Sâu là công cụ cần nhất để triệt tiêu khả năng hồi phục của địch.

LeDuck cũng gợi ý người chơi có thể tùy chọn giữa Gangplank (lấy hiệu ứng Hệ Bộc Phá) hoặc Lux (nhận thưởng Hệ Phù Thủy).

Siêu Công Nghệ càn quét

Đây là một trong những đội hình đang được rất nhiều người chơi ưa dùng sau khi Nổi Loạn và Hộ Vệ không còn thịnh hành.

Cựu tuyển thủ LMHTSologesang” tư vấn đội hình sáu Siêu Công Nghệ kết hợp cùng các tướng Tộc Thánh Nữ, Hệ Pháo Thủ và Hệ Kiếm Khách. Sở hữu sáu tướng Siêu Công Nghệ, bạn sẽ nhận thêm 800 máu và 80 sát thương khi có trang bị.

Irelia sẽ là chủ lực của đội hình này với hai Vô Cực Kiếm và một Giáp Thiên Thần để gia tăng khả năng sống sót. Ba Kiếm Khách cũng cho Irelia 30% cơ hội tung đòn đánh thứ hai và gia tăng tỉ lệ gây sát thương chí mạng.

Bùa Đỏ giúp Lucian có thêm chút ít máu, gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên nhiều mục tiêu khiến chúng gặp khó. Đặt Lucian về phía sau đội hình để bảo đảm an toàn bên cạnh Kayle và Miss Fortune ở hai góc đối diện.

Vi, Leona cùng Fiora có lẽ là đủ để chống chịu sát thương ở tuyến đầu tạo điều kiện cho Irelia lao lên hạ sát một vài kẻ địch.

Shaco - Xạ Thủ

Thêm một đội hình đưa Shaco lên làm chủ lực nhưng đi kèm với tướng cấp cao nhất trong Hệ Xạ Thủ, Jhin.

LeDuck chọn một loạt tướng Hắc Tinh để cho Shaco và Jhin nhận thêm STVL và sát thương phép ngay khi có đồng đội nằm xuống. Đặt Jhin về phía sau sẽ giúp hắn ta an toàn nhất có thể.

Để tận dụng hết tiềm năng cú kéo của Blitzcrank, Jhin xứng đáng được đeo Vuốt Bẫy. Bổ sung Ashe sẽ giúp Jhin hưởng lợi từ Xạ Thủ và đi kèm là hiệu ứng khống chế.

Như thường lệ, Shaco nên có Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần và Huyết Kiếm để tối ưu hóa lượng sát thương, gia tăng thời gian sống sót.

Mordekaiser ba sao là một sự lựa chọn ổn ở tiền tuyến bên cạnh Jarvan IV và Lux. Nếu đang tìm những trang bị thích hợp cho Morde thì đừng nên bỏ qua Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng – ngăn chặn sát thương giúp các chủ lực của bạn rất khó bị làm hại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)