Game thủ Đấu Trường Chân Lý có nickname “Wrainbash” đã hoàn thiện danh sách những đội hình được người chơi Thách Đấu ưa dùng nhất sau khi Riot Games tung ra bản cập nhật giữa phiên bản 10.8 vào hôm 22/4 vừa qua.

Chỉ với một vài những thay đổi nhỏ nhưng là đủ để chuyến biến ít nhiều về mặt lối chơi trong chế độ autobattler. Do đó, nếu bạn đang cảm thấy phân vân không biết nên sử dụng chiến thuật nào trong metagame hiện tại thì dưới đây là ba gợi ý hữu ích.

Pháo Thủ - Đấu Sĩ

Đây đang là một trong những đội hình mạnh mẽ nhất meta với cách vận hành rất đơn giản: Chủ lực xếp sau để cho các tướng đỡ đòn chống chịu sát thương phía trước.

LeDuck”, cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, gợi ý Jinx và Miss Fortune nên sắm vai trò chủ lực. Khi Jinx có Bùa Đỏ và Diệt Khổng Lồ, người chơi sẽ giảm tối đa khả năng hồi máu và gây sát thương theo % lên dàn đỡ đòn của địch thủ.

Trong trường hợp Jinx bị các sát thủ uy hiếp, Giáp Thiên Thần là một lựa chọn hữu hiệu để khắc chế. Nhằm giúp Jinx kích hoạt Nội tại nhanh hơn, đặt một Blitzcrank cạnh cô ả để kéo về một chủ lực và hủy diệt ngay tắp lự.

Chiêu cuối của Miss Fortune quá mạnh để có thể bị ngăn chặn. Trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ giúp MF dùng chiêu cuối thường xuyên hơn, gây ra lượng sát thương kỹ năng khổng lồ với Mũ Phù Thủy.

Tiền tuyến của bạn nên có sự xuất hiện của Malphite, Cho’Gath, VI và Graves. Chúng có đủ khả năng để ngăn chặn những mối nguy, giúp cho tuyến sau sống sót lâu nhất có thể.

Phi Công – Mật Thám

DùVì Shaco đã suy yếu khá nhiều sau đợt nerf mới nhất, nhưng đội hình này vẫn rất khả dĩ trong meta.

Cựu tuyển thủ LMHT Saintvicious” khuyến khích bạn nên có Siêu Chiến Giáp để “bảo kê” ở tuyến đầu. Để có được Annie, Rumble cùng Fizz đồng loạt 3 sao đồng nghĩa với việc bạn phải roll từ cấp 6 và 7. Trong lúc đó, đừng quên nâng cấp độ cho Shaco và Kai’Sa để chúng làm tốt nhiệm vụ gánh đội hình.

Vì Siêu Chiến Giáp có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong đội hình này nên nó cần rất nhiều trang bị gia tăng sức chống chịu – gồm Áo Choàng Gai, Quyền Năng Khổng Lồ và Khăn Giải Thuật.

Shaco cũng cần tỉ lệ chí mạng và Vô Cực Kiếm là một trang bị hoàn hảo. Có Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần sẽ giúp Shaco sống sót lâu hơn trong vòng đấu.

Trong khi đó, Kai’Sa cần phải kích hoạt kỹ năng liên tục và Quỷ Thử Morello sẽ khiến số đông kẻ địch bị suy giảm khả năng hồi máu. Nếu có thể, hãy đeo thêm cho Kai’Sa Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để gia tăng cơ hội kích hoạt kỹ năng.

Người chơi cũng có thể lấp đầy đội hình với Kayle, Miss Fortune hoặc Lux khi trận đấu bị kéo dài.

Kayle chủ lực

Ai cũng biết sẽ rất nguy hiểm nếu bạn dồn hết hy vọng vào một quân cờ nhưng Kayle ứng đáng với điều đó! Nếu sắp xếp hợp lý và có trang bị thích hợp, bạn có thể giữ cho đội hình này đứng vững trước mọi đối thủ.

Cựu tuyển thủ LMHTSologesang” dặt Kayle ở hàng thứ hai ngay sau dàn đỡ đòn. Cho Kayle đeo Cuồng Đao Guinsoo sẽ giúp cô ta tấn công nhanh hơn. Đó là còn chưa kể tới hiệu ứng nhận thêm từ Tộc Thời Không và kỹ năng Thăng Hoa sẽ biến Kayle trở thành một cái “máy quạt”.

Trong trường hợp có kẻ địch áp sát, Giáp Thiên Thần sẽ giúp Kayle giải quyết vấn đề. Bởi Miss Fortune cũng thuộc Tộc Thánh Nữ nên cả hai cô nàng đều sẽ gây sát thương chí mạng lên kẻ địch còn dưới 50% máu.

Kassadin cùng Thresh sẽ kích hoạt hiệu ứng thưởng của Hệ Ma Tặc – khiến kẻ địch tốn thêm 40% năng lượng khi dùng kỹ năng. Nó sẽ tạo ra một khoảng thời gian trống cho Kayle thể hiện sức mạnh tuyệt đối trên bàn cờ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)