dự án

Cập nhập tin tức dự án

Thúc đẩy xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước

Các ý kiến tại kỳ họp 6, HĐ lý luận TƯ nhấn mạnh, bổ sung một số kết quả nổi bật sau sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Cần huy động được nhiều nhất nguồn lực cho văn hóa và sử dụng hiệu quả

Tại Hội thảo Văn hóa sắp tới, nội dung chủ yếu sẽ nói tới nguồn lực về con người và tài chính.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng hướng về cơ sở

Các báo cáo viên tiếp tục nâng cao tính tích cực, chủ động trong công tác tham mưu về công tác tuyên truyền miệng; tập trung triển khai công tác tuyên truyền miệng hướng về cơ sở.

Thời điểm tốt để DN Việt Nam, sản phẩm Việt Nam ghi dấu ấn tại thị trường Anh

Đến thời điểm hiện nay, sự hiện diện của các sản phẩm Việt Nam trên thị trường Anh có sự tăng trưởng rất đáng kể nhờ Hiệp định UKVFTA. Tăng trưởng tùy theo nhóm hàng đều đạt từ 12-19%.

Dịch bệnh đã tạo ra cú hích thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày trước, mặc dù khi đã có thẻ rồi nhưng nhiều người vẫn ra cây ATM để rút tiền. Tuy nhiên những năm gần đây, thay vì rút tiền mặt, người dân thực hiện luôn giao dịch thanh toán bằng thẻ hoặc thanh toán thông qua việc chuyển khoản liên ngân hàng

Agribank lan tỏa các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tới khách hàng ở xã, huyện

Agribank quyết tâm ngoài điện tử hóa, số hóa ra, chúng tôi cũng phải làm sao thiết kế các sản phẩm, dịch vụ và kết nối với các merchant để đưa các hàng hóa dịch vụ đến cho khách hàng.

Ba giải pháp để phục hồi, phát triển du lịch

Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển” vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Nam.

Doanh nghiệp cần phân biệt rõ đâu những quy định của EU và đâu là quy định riêng của Anh

Anh đã rời khỏi EU và trong thời gian tới Anh sẽ ban hành rất nhiều những biện pháp, quy định mới về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hàng hóa để áp dụng tại Anh, bởi vậy DN cần nắm bắt kịp thời để có thể tiếp tục hợp tác với thị trường Anh.

Đổi mới phương pháp tiếp cận khách hàng tại thị trường Anh

Tại thị trường Anh, phương pháp tiếp cận khách hàng thì nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn đi sau doanh nghiệp Trung Quốc và Thái Lan.

Còn nhiều dư địa hát triển dịch vụ Mobile money ở Việt Nam

Mobile money là dịch vụ thanh toán nhỏ lẻ, tiện lợi dành cho khách hàng khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, chỉ cần có sóng điện thoại.

Anh là thị trường tiêu thụ cá thịt trắng rất mạnh

Khi mà nguồn cung thị trường Nga cho Anh bị hạn chế thì lại là cơ hội cho cá tra Việt Nam vào thị trường Anh để gia tăng thị phần trong năm 2022. Cho nên năm 2022 này có thể gọi là năm vẫn thành công của thuy sản tại thị trường Anh.

Công ước đã tạo ra khuôn khổ trật tự hàng hải toàn cầu công bằng và bình đẳng

Nhiều quốc gia ở châu Á tiếp tục ủng hộ một trật tự hàng hải được xác lập dựa trên UNCLOS, ngay cả khi một số quy định cụ thể trong công ước được các nước diễn giải khác nhau.

Thúc đẩy sớm hoàn tất một COC hiệu quả và thực chất

Năm 2022, ASEAN đã tăng cường hợp tác nội khối nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế hậu COVID-19, củng cố cấu trúc khu vực và vai trò trung tâm của khối, cũng như sớm hoàn thành Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Ninh Bình hoàn thiện nền tảng chuyển đổi số trên cả 3 lĩnh vực trụ cột

Trong đó trọng tâm là hoàn thiện nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu kết nối, liên thông dữ liệu nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu Quốc gia.

Bảo đảm cho Quân đội từng bước được trang bị hiện đại

Trong thời gian tới, chúng ta phải tận dụng thành tựu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu xây dựng nền công nghiệp quốc phòng độc lập, tự chủ, có tiềm lực ngày càng mạnh, phù hợp với khả năng của nền kinh tế đất nước.

Nâng khả năng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tại vùng đồng bào dân tộc

Trình độ sản xuất của nhiều vùng DTTS còn hạn chế. Thêm vào đó, tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh diễn ra thường xuyên và trên diện rộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và đời sống của bà con.

UNCLOS 1982 thiết lập cơ chế mới hữu hiệu về giải quyết các tranh chấp biển

Thực tiễn triển khai Công ước trong đời sống quốc tế đã cho thấy UNCLOS 1982 là cơ chế hữu hiệu để giải quyết hòa bình các tranh chấp trên biển.

Một số khuyến nghị nhằm phát triển dịch vụ Mobile money

Do không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, phát triển dịch vụ Mobile money góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính cho mọi đối tượng khách hàng.

Long An: 114 gia đình đăng ký tham gia mô hình “Tiếng kẻng vùng biên”

Thời gian qua, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Trăng, bộ đội biên phòng tỉnh Long An không ngừng tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Chủ động, ưu tiên thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong số các cam kết của Việt Nam khi được bầu vào Hội đồng Nhân quyền, điều đáng khích lệ là Việt Nam đã ưu tiên thực hiện các cam kết và nghĩa vụ của mình theo các điều ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã phê chuẩn 7 trên 9 điều ước.