Cục diện bảng H hiện như sau: Bồ Đào Nha 6 điểm, đã lấy vé sớm vòng 16 đội World Cup 2022, Ghana được 3 điểm, còn Hàn Quốc và Uruguay cùng 1 điểm. Như vậy, chiếc vé còn lại là sự cạnh tranh giữa 3 đội.

Luis Suarez, Cavani đều đang già đi khiến Uruguay mất đi độ sắc sảo nhưng các chuyên gia vẫn tin họ lần cuối ở vòng bảng World Cup 2022

Những ngôi sao Nam Mỹ, Luis Suarez và Cavani đều già đi, không còn như xưa, Uruguay vì thế cũng mờ nhạt hơn tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.

Uruguay để hòa Hàn Quốc ngày ra quân và sau đó thua Bồ Đào Nha khiến trong tay mới chỉ có 1 điểm, xếp chót bảng.

Để có thể đi tiếp tại World Cup 2022, Uruguay cần phải thắng Ghana lượt cuối lúc 22h ngày 2/12, đồng thời hy vọng được đội của Ronaldo ‘giúp’, bằng cách thắng đại diện châu Á.

Chuyên gia BBC Sports, Chris Sutton đưa ra dự đoán: “Vấn đề lớn 3 đội đua chiếc vé còn lại của bảng H World Cup 2022 là họ sẽ gặp Brazil ở vòng kế tiếp.

Linh cảm của tôi là Uruguay sẽ giành vị trí thứ 2. Họ đã cống hiến tất thảy ở thất bại trước Bồ Đào Nha. Với tinh thần ấy, họ có thể được hưởng niềm vui khi đấu Ghana, mặc dù đại diện châu Phi là một mối đe dọa trước khung thành. Dự đoán Ghana 1-2 Uruguay”.

Ghana liệu có thể buộc Uruguay chia tay sớm giải đấu ở Qatar?

Khelnow cũng đặt niềm tin vào Uruguay với tỷ số tương tư như trên, kèm nhận định: “Uruguay không còn lựa chọn nào ở đây, ngoài việc hành động. Họ buộc phải thắng và thậm chí chỉ thế vẫn là không đủ.

Đội bóng Nam Mỹ có thể tung cả Darwin Nunez, Luis Suarez và Cavani để ‘tổng tấn công’ hàng thủ Ghana vốn chưa đủ thuyết phục. Dự đoán Ghana 1-2 Uruguay”.

Sports Mole thì mong đợi từ Ghana vs Uruguay: “Cặp này hứa hẹn một trận đấu thú vị. Uruguay cần thắng, Ghana cũng hạ quyết tâm như thế, hoặc ít nhất là một tỷ số hòa và mong Hàn Quốc không thắng được Bồ Đào Nha. Dự đoán Ghana 1-1 Uruguay”.

Đội hình dự kiến:

Ghana: Ati-Zigi; Lamptey, Amartey, Salisu, Mensah; Partey, Samed; Kudus, A Ayew, J Ayew; Williams

Uruguay: Rochet; Gimenez, Godin, Coates; Varela, Valverde, Bentancur, Vecino, Olivera; Nunez, Gomez

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay mới nhất tại đây!