du hành vũ trụ

Cập nhập tin tức du hành vũ trụ

Trung Quốc đưa nhà du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ

Ngày mai (30/5), Trung Quốc sẽ đưa nhà du hành dân sự đầu tiên của nước này vào vũ trụ. Giáo sư Gui Haichao là một trong số 3 thành viên phi hành đoàn sẽ bay tới trạm vũ trụ Thiên Cung.

Blue Origin kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất vào vũ trụ

Tối 13/10 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ của  công ty Blue Origin đã trở lại Trái Đất, kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ.

Con người đang tăng tốc mạnh mẽ trước áp lực của Covid-19: Từ AI, vắc-xin đến chỉnh sửa gen và du hành vũ trụ

Đại dịch đang đặt ra những "deadline" mà ở đó, tốc độ, sự tập trung cũng như áp lực đang giúp các nhà khoa học công nghệ đạt được nhiều tiến bộ chưa từng có.

Con người sắp có thể du hành giữa các vì sao

Các vì sao ở cách chúng ta khoảng 15.000 năm ánh sáng khiến việc du hành được xem là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng chuyện vốn chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như Star Trek sắp trở thành hiện thực.

Tỷ phú Richard Branson bán vé lên vũ trụ với giá 450.000 USD

Công ty vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cho biết, họ sẽ mở lại đợt bán vé bay vào vũ trụ với mức giá 450.000 USD/vé.

Chương trình truyền hình thực tế này sẽ đưa người tham gia vào vũ trụ

Chương trình truyền hình thực tế nóng nhất sẽ không hề được quay trong 1 ngôi nhà, hay trên 1 chặng thử thách, hay bờ biển nghỉ dưỡng Jersey Shore. Những nhà sản xuất chương trình truyền hình đang đặt cược vào 1 địa điểm mới: Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Tên lửa "khổng lồ" tới sao Hỏa của Elon Musk được lắp 29 động cơ

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo đầu tiên của hệ thống Starship.

Boeing sắp phóng tàu Starliner, quyết đấu với SpaceX

Boeing dự kiến sẽ phóng con tàu vũ trụ được chờ đón của mình mang tên Starliner - được thiết kế để đưa phi hành gia NASA - trong một cuộc phóng thử nghiệm không người lái tới Trạm Vũ trụ Quốc tế vào hôm nay.

Bộ đồ của NASA hơn 4,6 nghìn tỷ được trang bị những gì?

Những bộ đồ bảo hộ không gian của NASA đã hết hạn sử dụng quá lâu khiến các phi hành gia khi thực hiện nhiệm vụ ngoài không gian gặp nguy hiểm. Vậy bộ đồ mới của NASA có gì với mức giá 200 triệu USD (khoảng 4,6 nghìn tỷ đồng)?

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ khác Richard Branson như thế nào?

Hai tỷ phú với 2 công ty du lịch vũ trụ đã có những bước chuẩn bị dài cho sứ mệnh của mình. Vậy hành trình đưa du khách chinh phục vũ trụ của Jeff Bezos và Richard Branson có gì khác biệt?

Tỷ phú Richard Branson quyết bay vào vũ trụ trước Jeff Bezos

Công ty vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson đã đưa ra một thông báo bất ngờ vào ngày 1/7 rằng, ông Branson có ý định bay vào vũ trụ vào ngày 11/7, 9 ngày trước chuyến bay của tỷ phú Jeff Bezos.

Jeff Bezos đối mặt rủi ro gì khi bay vào vũ trụ?

11 phút bay vào vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos không phải an toàn tuyệt đối với những người đang mong chờ những chuyến du lịch vào không gian.

Cô gái đánh bại ung thư sắp bay vào vũ trụ cùng tỷ phú

Sau khi đánh bại căn bệnh ung thư xương, Hayley Arceneaux tiếp tục chinh phục thử thách bay vào vũ trụ trên chuyến bay riêng đầu tiên của công ty SpaceX.

 

Bí ẩn cái chết thương tâm của nhà du hành Liên Xô rơi từ vũ trụ

Vladimir Komarov là một nhà du hành vũ trụ Liên Xô tài năng đặc biệt. Nhưng ông lại được nhớ đến nhiều nhất bởi cái chết của mình, với biệt danh “người rơi từ vũ trụ”.

Bên trong tàu vũ trụ Starship sắp đưa con người tới sao Hỏa

Với sứ mệnh thực hiện chuyến đi kéo dài 7 tháng đưa con người tới định cư trên sao Hỏa, tàu vũ trụ Starship được trang bị những công nghệ hiện đại tới mức nào?

SpaceX sẽ chọn ra 3 người may mắn để đưa vào vũ trụ

Sứ mệnh bay Inspiration4 sẽ được Jared Isaacman, phi công, đồng thời là doanh nhân công nghệ chỉ huy.

Những phương pháp du hành không gian siêu tốc thường thấy trong phim sci-fi và mức độ thực tiễn của chúng

Du hành vũ trụ siêu tốc vẫn là 1 vấn đề vượt quá phạm vi hiểu biết của con người, ấy vậy mà nó bỗng hóa thành "trò trẻ con" trong hàng loạt bom tấn điện ảnh và truyền hình lớn.

NASA thử nghiệm phá tên lửa mạnh nhất thế giới

Thử nghiệm phá thủng hệ thống phóng vũ trụ (SLS) giúp NASA kiểm tra giới hạn của SLS trước khi thực hiện sứ mệnh đưa các nhà du hành vũ trụ Mỹ trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

Việc 'tế nhị' các phi hành gia nhất quyết từ chối

Bất chấp yêu cầu tha thiết của giới nghiên cứu, các phi hành gia tham gia những sứ mệnh thám hiểm không gian đều nhất quyết từ chối một công việc lấy mẫu mà họ coi là "tế nhị".

Ngày này năm xưa: Sứ mệnh của người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ

Ngày 6/3/1937, Valentina Tereshkova cất tiếng khóc chào đời. Sau này, bà đã ghi tên mình vào lịch sử thế giới với vai trò nữ phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ.