du học hàn quốc

Cập nhập tin tức du học hàn quốc

Korea Global School tặng 50 suất học bổng lớp 10 cho học sinh Việt

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, Trường Korea Global School (KGS) tặng 50 suất học bổng lên đến 50% học phí dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Kinh nghiệm chọn quốc gia du học sau khi tốt nghiệp THPT

Trung tâm tư vấn du học Zila Education đã chia sẻ một số lưu ý giúp du học sinh và phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn để lựa chọn một điểm đến du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Cách 'đối diện với khó khăn' của nữ sinh Việt ở ĐH top đầu Hàn Quốc

Ngô Minh Châu - cô bạn sinh năm 2003 - đã chính thức bắt đầu hành trình mới vào tháng 3 năm nay, sau khi đạt học bổng toàn phần của Đại học Yonsei.

Chuyện 'cay đắng' làm tiến sĩ theo học bổng giáo sư Hàn Quốc

Có cơ hội làm việc với các GS Hàn từng giúp nhiều nghiên cứu sinh Việt vượt qua áp lực để trưởng thành và đạt được thành quả xứng đáng. Song cũng có góc khuất mà một số học viên phải đối mặt.

Nam sinh Hà Nội từ cử nhân vào thẳng bậc tiến sĩ ở MIT

Từng giành huy chương Olympic quốc tế, tốt nghiệp cử nhân tại viện nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc,… là tiền đề quan trọng giúp Khôi apply thành công lên thẳng bậc học tiến sĩ tại MIT (Mỹ).

Thủ khoa Việt 'gian nan' tốt nghiệp tiến sĩ tuổi 29 ở Hàn Quốc

Từng nghĩ chỉ cần tìm giáo sư giỏi, phòng lab tốt là sẽ có tương lai. Thế nhưng, sau 2 năm, Hải hoang mang vì chưa có công trình công bố. Cùng áp lực từ giáo sư, mọi thứ trở nên nặng nề khiến anh quyết định xin rời lab.

5 'không' vẫn giành học bổng chính phủ Hàn Quốc

Không GPA trên 9, không học chuyên, không giải thưởng, không đi qua trung tâm, “quá già”, mình đã làm những gì để đạt được học bổng chính phủ Hàn Quốc?

Những du học sinh chọn ăn Tết nơi đất khách

Tết là khoảng thời gian để sum họp gia đình. Thế nhưng, nhiều du học sinh chọn ở lại ăn Tết ở nước sở tại để tiết kiệm chi phí và tập trung học tập, làm việc.

Trợ cấp 3,8 triệu đồng cho mỗi học sinh lớp 1 tại Seoul

Bắt đầu từ năm học này, học sinh lớp 1 ở Seoul sẽ được trợ cấp một lần 200.000 won (3,8 triệu đồng). 

Cú 'bẻ lái' của tiến sĩ Việt từng làm việc ở nhiều nước trên thế giới

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rồi nhận được học bổng tiến sĩ tại ở Hàn Quốc, sau 12 năm làm việc ở Mỹ, Canada, Singapore… TS Trương Văn Tiến quyết định về nước.

Bỏ việc lương cao để du học, kỹ sư suýt bị GS Hàn 'đuổi' khỏi lab

Mặc dù đã có kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc tại Samsung Việt Nam, Lê Xuân Lực vẫn quyết tâm bỏ lại tất cả để theo đuổi giấc mơ du học ấp ủ từ thời sinh viên.

Giáo sư nước ngoài bỏ về nước, nghi ‘ăn chặn’ lương của nghiên cứu sinh

Một giáo sư nước ngoài tại Đại học Quốc gia Seoul (SNU) đã bỏ trốn về nước khi đang bị điều tra trong vụ biển thủ hơn 100 triệu won (84.638 USD) tiền quỹ nghiên cứu.

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Du học sinh Việt ở Hàn Quốc mắc bẫy, tiếp tay cho lừa đảo 'Câu cá'

Do thiếu hiểu biết, một số du học sinh người Việt tại Hàn Quốc đang vướng vòng lao lý do mắc tội tiếp tay cho lừa đảo với số tiền lên tới vài tỉ đồng.

Du học sinh Việt làm thông dịch viên ở tòa án Hàn Quốc

Không chỉ đạt nhiều thành tích học tập, 2 lần liên tiếp giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc, Phương còn được nhận làm thông dịch viên tiếng Việt tại hai tòa án ở Seoul.

Nhiều Giáo sư cho con làm đồng tác giả bài báo khoa học

Tờ The Korea Times đưa tin, gần một nửa số đồng tác giả còn ở tuổi vị thành niên trong các bài báo nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là con cái của các giáo sư đang giảng dạy trường này.

9X tham gia nghiên cứu thuốc ngăn chặn sự sinh sôi của SARS-CoV-2

Hai tháng trước khi lên đường sang Đan Mạch để tiếp tục theo đuổi bậc tiến sĩ, Nguyễn Phước Lập (sinh năm 1990) đã tham gia vào nhóm nghiên cứu tại Hàn Quốc để tìm kiếm loại thuốc giúp ngăn chặn sự sinh sôi của virus SARS-CoV-2.

Cô gái Hải Phòng 2 lần trượt đại học đến viện nghiên cứu hàng đầu thế giới

Từng trượt đại học, nhiều lần bị từ chối hồ sơ, nhưng Đoàn Thị Hải Dương vẫn nỗ lực không ngừng. Tháng 9 vừa qua, Dương đã nhận được học bổng tiến sĩ cùng mức lương 2.800€/tháng tại Viện nghiên cứu Max Planck for Plant Breeding (Đức).

Dừng học 2 năm, 10X Nghệ An chinh phục ĐH số 1 Hàn Quốc

Được tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng Phạm Quỳnh Nhi (sinh năm 2001) quyết định bảo lưu để theo đuổi ước mơ du học. Sau 2 năm bền bỉ, Nhi đã nhận được thư chấp nhận của ĐH Quốc gia Seoul.

Người phụ nữ Việt được vinh danh 'Công dân danh dự của Seoul 2019'

Lê Nguyễn Minh Phương (sinh năm 1987) là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh là ‘Công dân danh dự của Seoul năm 2019’.