Du lịch đêm

Cập nhập tin tức Du lịch đêm

Kinh tế đêm, động lực mới kích cầu du lịch sau Covid-19

Được xác định là mục tiêu ưu tiên, động lực mới để kích cầu du lịch và thúc đẩy kinh tế sau dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, nhưng kinh tế đêm ở Việt Nam vẫn đang thiếu một cơ chế, chính sách rõ ràng để phát triển bùng nổ.

Trải nghiệm du lịch đêm ‘muôn màu’ tại Gyeongbuk

Gyeongbuk là tên viết tắt của tỉnh Gyeongsangbuk-do nằm ở phía đông nam Hàn Quốc. Nơi đây luôn sôi động cả ngày lẫn đêm với những hoạt động giải trí, văn hóa, ẩm thực và những địa danh nổi tiếng tại bộ 3 thành phố Daegu - Gyeongju - Andong.

‘Đi ngủ sớm’, điệp khúc buồn ở các thủ phủ du lịch Việt

Nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới không ngủ một phút, bởi hoạt động ban đêm đóng góp tới 70% doanh thu ngành du lịch. Trong khi đó tại Việt Nam, tập quán ‘đi ngủ sớm’ khiến ngành du lịch không thể tận dụng nguồn thu béo bở này.

Thế mạnh bị đứt 1 nửa, nỗi lo vẫn mãi đi sau

Kinh tế ban đêm kiểu manh mún, èo uột đang là điểm trừ lớn của ngành công nghiệp không khói. Nếu không “cởi trói”, quyết liệt, dám thu hút đầu tư để tạo dựng kinh tế ban đêm bài bản, ắt hẳn du lịch Việt sẽ vẫn... mãi đi sau.

Luồng ngoại tệ lớn chảy đều hàng đêm, Việt Nam đang bỏ phí

Không có chỗ chơi hay thiếu nơi để du khách “tiêu tiền” từ rất lâu đã là thực trạng chưa được giải quyết ở Việt Nam, nhất là về ban đêm, khiến chúng ta mất đi một nguồn ngoại tệ lớn.

Điểm hot du lịch Việt, khách 'đỏ mắt' tìm chỗ chơi đêm

Ngành du lịch Đà Nẵng đang ở mức báo động khi liên tục sụt giảm số ngày lưu trú cũng như mức chi tiêu của du khách. Một trong những nguyên nhân “cốt tử” dẫn đến tình trạng này chính là khoảng trống lớn của kinh tế ban đêm.