Cháu đích tôn tiết lộ bí kíp giữ khách suốt 68 năm qua của phở Thìn Bờ Hồ

Gần 70 năm qua, món phở nạm, gầu, tái, chín nước trong veo, mang hương vị truyền thống của phở Hà Nội tại phở Thìn Bờ Hồ (Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm) vẫn khiến thực khách say mê.

'Ma trận' phở Thìn Lò Đúc khắp Hà Nội

Các quán đề biển 'Phở Thìn 13 Lò Đúc' khắp Hà Nội luôn trong cảnh vắng vẻ vào bữa sáng. Khi được hỏi, hầu hết thực khách đều chê ăn không ngon và giá đắt. Có người tuyên bố không bao giờ quay lại.

Phở Thìn mọc khắp Hà Nội, thực khách hoang mang 'thật giả bất phân'

Nhiều thực khách tại Hà Nội cho biết, cửa hàng gắn tên "phở Thìn" xuất hiện ở khắp nơi nhưng hương vị thì không phải quán nào cũng giống quán nào, và thậm chí, nhiều quán khác xa hương vị Phở Thìn tại địa chỉ 13 Lò Đúc.

Quán bún cá cuộn thịt ngon không 'đụng hàng', khách ngồi ăn đông kín

Nằm ngay khúc cua trong con ngõ nhỏ Trung Yên, quán bún cá cuộn thịt tấp nập ghé đến ăn cũng như mua mang về. Chủ quán cùng 6,7 người phải “chạy” hết công suất mới phục vụ được hàng trăm thực khách mỗi trưa.

Top đặc sản Sapa ngon nức tiếng, vừa thưởng thức vừa mua về làm quà

Nhiều du khách chọn đến với SaPa không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn vì những món đặc sản Tây Bắc mang sức hút riêng.

Ông Thìn tự nấu phở phục vụ khách ở Hà Nội, đăng 'tâm thư' giữa lùm xùm thương hiệu

Trưa 28/2, ông Nguyễn Trọng Thìn (71 tuổi) - "cha đẻ" của quán phở Thìn 13 Lò Đúc có mặt tại một cơ sở mang tên Phở Thìn 13 Lò Đúc nằm tại Lưu Quang Vũ (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Quán phở Hà Nội giá rẻ bằng nửa phở Thìn Lò Đúc, khách xếp hàng thưởng thức

Với mức giá bình dân nhưng chất lượng ổn định, phở Oanh, phở Đức Khôi, phở bưng Hàng Trống, phở Khôi Hói... trở thành địa chỉ ưa thích của thực khách Thủ đô.

Hai quán phở Thìn nổi tiếng nhất Hà Nội thực khách thường nhầm lẫn

Lâu nay, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa hai thương hiệu phở Thìn lâu năm của Hà Nội là "Phở Thìn Bờ Hồ" và "Phở Thìn 13 Lò Đúc".

Phở Thìn Lò Đúc và loạt quán phở Hà Nội 'đắt cắt cổ', thực khách tranh cãi tối ngày

Phở Thìn Lò Đúc, phở gà Châm Yên Ninh... được xếp vào hạng đắt đỏ nhất Hà thành. Tuy mức giá cả trăm ngàn/bát, gây tranh cãi nhưng đây vẫn là địa chỉ ưa thích của nhiều thực khách.

Loạt đặc sản Thanh Hóa lạ miệng, thơm ngon không phải ai cũng biết

Vịt Cổ Lũng, chả tôm, nem lợn mán ống luồng hay nem vùi tro bếp là những đặc sản Thanh Hóa thơm ngon, lạ miệng mà không phải thực khách nào cũng biết tới.

TP HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố tốt nhất châu Á

Khyati Dand, cây bút chuyên về ẩm thực của tờ The Travel gợi ý du khách nên nên nếm thử các món ăn như bánh mì, cháo mực, xá xíu, ngồi trên xe máy len lỏi vào các con phố để thưởng thức ẩm thực khi ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Lạ miệng món phở gọi một được hai ở phố núi Gia Lai

Mặc dù được gọi là phở nhưng món ăn này không giống các món phở thông thường mà có cách chế biến và hình thức phục vụ riêng, hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Quán phở hoài niệm của bà cụ U80 tại Đà Lạt khiến thực khách mê mẩn

Phở Uyên khiến nhiều du khách tò mò tìm tới nhờ "bộ nhận diện" lạ mắt: Mặt tiền sơn màu xanh da trời, bảng hiệu sử dụng font chữ của những năm 80 - 90 thế kỉ trước. Không chỉ vậy, bà chủ U80 còn khiến du khách xiêu lòng bởi sự ân cần, dịu dàng.

5 đặc sản Bắc Ninh 'ngon, bổ, rẻ', thực khách lùng mua về làm quà

Đặc sản Bắc Ninh nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về làm quà như bánh khúc làng Diềm, bánh phu thê Đình Bảng, nem Bùi Xá, bánh tẻ làng Chờ, cháo cá Tích Nghi,…

Hàng loạt món Việt được vinh danh trên 'bản đồ ẩm thực' thế giới

Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" mới đây đã vinh danh hàng loạt món Việt trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh.

Đáng chú ý

Món bún bung hầm từ hoa chuối, vị ngon đặc biệt chỉ có ở Thái Bình

Món bún dân dã nhưng lạ miệng với phần nước dùng ngọt thanh ninh từ xương ống, hòa quyện vị chát nhẹ của hoa chuối tươi và dậy mùi thơm từ chả thịt cuộn lá xương sông.

Món muối nhà nhà 'nghiện' ở Tây Ninh trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ký Quyết định số 230/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, Tây Ninh tiếp tục có thêm một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận là nghề làm muối ớt.

Đặc sản Phú Yên thơm ngon độc lạ, du khách 'thử là mê'

Không ồn ào, vội vã Phú Yên chinh phục du khách bằng cảnh đẹp hoang sơ, dịu êm, đầy bí ẩn và bằng những món ăn thơm ngon, đặc trưng mà ít nơi nào có được.

'Cánh cửa thần kỳ' khiến du khách nước ngoài mê mẩn Nhật Bản

Nhiều người coi ẩm thực đường phố Nhật Bản chính là “cánh cửa thần kỳ” giúp du khách nước ngoài hiểu rõ hơn về văn hoá, con người của xứ sở hoa anh đào.

Top 5 đặc sản Phú Quốc 'hiếm có khó tìm' hút khách sành ăn

Đặc sản Phú Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn, được làm từ các loại hải sản tươi ngon của vùng biển nơi đây như gỏi cá trích, bún quậy, tiết canh cua, nhum biển, hải sâm,…

Bánh trứng kiến 'nổ bôm bốp' lạ miệng, khách săn lùng vì chỉ có dịp cuối xuân

Cứ vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, người Tày ở vùng núi phía Đông Bắc lại bắt đầu vào rừng tìm kiếm trứng kiến đen, mang về chế biến thành món bánh đặc sản nức tiếng.

Đặc sản cây nhà lá vườn giòn sần sật, ngon nức tiếng đất võ Bình Định

Được làm từ nguyên liệu như thịt lợn, bì, riềng, vừng,… nhưng qua bàn tay khéo léo của người địa phương, món ăn này lại mang hương vị đặc trưng, với điểm nhấn bên ngoài là lớp rơm khô cuộn chặt đẹp mắt.

5 đặc sản hương vị đậm đà, phải mua làm quà khi đến Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng với các loại món ăn, trái cây quen thuộc như dừa sáp, trái quách, bánh tét Trà Cuôn, tôm khô Vinh Kim, bánh ú Đa Lộc,… thực khách nếm thử một lần khó quên được hương vị.

Báo Tây điểm danh những khác nhau thú vị giữa ẩm thực Nam-Bắc Việt Nam

Culture Trip nhận định "nền ẩm thực của Việt Nam thay đổi theo từng vùng miền và sự khác biệt là điều khá dễ nhận thấy". Dưới đây đánh giá của chuyên trang du lịch này về sự khác nhau giữa ẩm thực hai miền Nam - Bắc.

Món thịt nướng chôn xuống đất độc đáo ở New Zealand

Bọc thịt bằng vải và một lớp lá cải bắp rồi chôn xuống đất ở độ sâu vài chục cm sau đó chất củi xung quanh đốt trong khoảng hơn 3 giờ là cách chế biến gà, lợn, cừu độc đáo của người Maori ở New Zealand.