Chủ quán bánh mì 'ngon nhất thế giới' tại Hội An tiết lộ bí quyết hút khách

Cố đầu bếp đẳng cấp thế giới Anthony Bourdain từng gọi bánh mì Phượng (Hội An) là "bánh mì ngon nhất thế giới". Tới nay, quán vẫn giữ sức hút, khiến du khách sẵn sàng xếp hàng dài chờ mua.

Quán phở Hà Nội bán một món gần 40 năm, ngày hết tạ bánh phở, khách đông tấp nập

Gần 40 năm mở bán, bà Hương chỉ phục vụ thực khách duy nhất món phở tái lăn. Quán của bà đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người yêu phở ở Hà Nội.

Tết Đoan ngọ, thực khách 'rần rần' tìm mua đặc sản bánh nếp trứ danh Hà Nội

Món bánh nếp có lớp vỏ trắng ngần, mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ, đậu xanh béo ngậy, đậm đà được nhiều thực khách Hà Nội tìm mua thưởng thức, nhất là trong dịp Tết Đoan ngọ đang đến gần.

Vợ chồng Việt bán bánh mì giá 135.000 đồng, thực khách Nhật xếp hàng chờ mua

Bánh mì là món ăn Việt Nam xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Tại Tokyo, xe bánh mì Việt Nam của vợ chồng anh Phước, chị Giang đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách.

Quán phở 33 năm ở Hà Nội có món gân bò 'hiếm thấy', nước dùng ninh 21 tiếng

Hàng phở Thủy trên phố Thụy Khuê, Hà Nội nổi tiếng với món gân bò "chiều khách" và nước dùng thơm ngon được ninh bằng công thức riêng trong 21 tiếng.

Món cháo lạ khách ăn phải dùng đũa, vừa thưởng thức vừa toát mồ hôi ở Quảng Trị

Không chỉ có tên gọi khác lạ mà món cháo của người Quảng Trị còn gây ấn tượng bởi hương vị và cách thưởng thức “có một không hai”, trở thành đặc sản nức tiếng gần xa, thu hút đông đảo thực khách.

Nhà hàng phục vụ món mì ếch nguyên con chưa lột da khiến thực khách 'hết hồn'

TRUNG QUỐC - Một cửa hàng mì ramen ở Vân Lâm, Đài Loan (Trung Quốc) đang khiến nhiều thực khách bất ngờ, thậm chí là "ớn lạnh" khi giới thiệu món mì ramen với nguyên một con ếch chưa lột da.

Pa Pỉnh Tộp cùng loạt đặc sản Điện Biên lạ miệng, du khách say mê thưởng thức

Không chỉ nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ Điện Biên còn là điểm đến cho những du khách muốn trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.

Quán bún thang của bà chủ Thanh Hóa đắt hàng nhất Hà Nội, bán đến 800 bát/ ngày

Quán bún thang của vợ chồng chị Gái (quê Thanh Hóa) tại Hà Nội bán 600-800 bát mỗi ngày. Quán gây ấn tượng với khách hàng bởi sự thân thiện, niềm nở của chủ quán, nhân viên, cùng hương vị món ăn vừa vặn, mức giá phải chăng.

Cầm 150.000 đồng ăn hết món ngon 'khắp thế giới' ở chợ ẩm thực nổi tiếng TP.HCM

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ được thực khách trẻ yêu thích vì có thể thưởng thức món ngon "khắp thế giới" như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ... với mức giá siêu rẻ. Với 100.000 - 200.000 đồng, bạn có thể ăn no nê đủ món.

Cặp đôi mê du lịch, đi khắp TP.HCM vẽ bảng hiệu cho những gánh hàng rong

Mê du lịch và trải nghiệm ẩm thực, đôi bạn trẻ Thanh Phượng và Phú Thịnh đi khắp TP.HCM vẽ bảng hiệu cho những người bán hàng rong ở đây.

Lý do sao Michelin đã không còn 'lấp lánh' trên thế giới

Ngôi sao Michelin danh giá trong ẩm thực là niềm ao ước của nhiều cơ sở ăn uống khắp thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giải thưởng này đã vấp phải không ít tranh cãi trên toàn thế giới.

Phản ứng của khách Tây khi thưởng thức món cháo lạ, giá 'rẻ bèo' ở Hải Phòng

Đã thưởng thức vô số đặc sản Việt Nam nhưng vị khách Tây này lần đầu được biết đến món cháo “lạ” chỉ có ở Hải Phòng. Anh không khỏi ấn tượng với món cháo có màu xanh đẹp mắt, chỉ bán buổi chiều, có hôm 2-3 tiếng đã hết sạch.

Nhà hàng Michelin ở TP.HCM, ngọt ngào phong vị thuần Việt nơi phố thị

Là một trong 70 nhà hàng, quán ăn vừa được đề cử trong danh sách Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), Rice Field gây ấn tượng với thực khách bởi không gian mộc mạc được lấy nguyên bản từ những ngôi nhà cổ xưa.

Phở gà Michelin ở phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng mỗi bát vẫn nườm nượp khách

Tại phở gà Châm Yên Ninh, Hà Nội, mỗi bát phở có giá dao động từ 75.000 đồng đến 160.000 đồng. Nếu thực khách gọi thêm thịt đùi, cánh, trứng non... mỗi phần ăn có thể lên tới 200.000 đồng.

Đáng chú ý

Xếp hàng gần 3 giờ để mua trà sữa Thái Lan vừa xuất hiện tại TP.HCM

Một cửa hàng bán trà sữa Thái tại TP.HCM mới khai trương được hai ngày đã thu hút rất đông bạn trẻ tìm đến mua. Nhiều thực khách đội nắng, xếp hàng gần 3 giờ để có cơ hội thưởng thức.

Quán cà phê đường tàu vị trí đắc địa, view tuyệt đẹp mới xuất hiện ở Hà Nội

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một quán cà phê có vị trí đắc địa sát đường tàu được đưa vào hoạt động hợp pháp, đảm bảo an toàn. Khách đến đây có thể ngồi ngắm tàu chạy qua nhà ga và cầu Long Biên.

Chàng trai Mỹ mê Việt Nam, cùng vợ mở quán cà phê 'thời ông bà anh' ở TP.HCM

Nằm ở một khu chung cư cũ thuộc đường Nguyễn Thị Minh Khai, (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), quán cà phê Lost and Found là điểm đến quen thuộc của những người yêu thích phong cách xưa cũ, muốn tìm chốn yên bình giữa lòng thành phố ồn ào, vội vã.

Phở Michelin ở Hà Nội, khách xếp hàng chờ, ngồi vỉa hè thưởng thức

Phở bò Ấu Triệu là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách phố cổ. Người "cầm trịch" là bà Phi Nga - cháu nội của ông Tư, chủ thương hiệu phở Tư Lùn nổi danh Hà thành 80 năm qua.

Đặc sản Tây Nguyên ngon hiếm có, khách muốn ăn phải tới vùng đất đỏ bazan

Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon như gỏi lá, heo rẫy nướng, gà nướng Bản Đôn, bún đỏ Đắk Lắk, phở khô Gia Lai,…

Phở Michelin ở TP.HCM: Không gian chật hẹp, chủ yếu khách đến mua mang đi

Tại quán phở Chào ở TP.HCM vừa được Michelin vinh danh, nhân viên phải bày rau ra nền nhà làm vì không gian chật hẹp, còn khách đến ăn thử có cả người khen lẫn kẻ chê.

Khách Tây đưa vợ vượt 900km để được 'ăn thả ga' loạt đặc sản Việt trứ danh

Kỉ niệm 4 năm ngày cưới, du khách người Mỹ đưa vợ từ TP.HCM đến Đà Nẵng trải nghiệm foodtour dân dã, ăn “thả ga” loạt đặc sản trứ danh như mỳ Quảng, bánh canh, cao lầu, bánh bột lọc,...

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

'Hà Nội có nhà hàng được gắn sao Michelin là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch'

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, việc Hà Nội có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới là tin vui cho ngành du lịch Thủ đô và là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.

Nhà hàng Việt Nam nhận sao Michelin: Khách đặt bàn xuyên đêm, 'đau đầu' từ chối

Anan Saigon, Hibana by Koki và Tầm Vị đều trong tình trạng kín khách sau khi trở thành những nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin. Nhà hàng Gia cũng "cháy máy" vì những cuộc gọi đặt chỗ.