Quán trứng nướng Hà Nội ngày đập vèo 2.000 quả, chủ quán than mệt phờ

Chỉ với một quán ăn vặt nhỏ, rộng vài mét vuông, chị em chị Linh đón 200 - 300 lượt khách/ngày, dùng hết khoảng 2000 quả trứng cút.

Món côn trùng giòn rụm, đắt lạ, khách 'yếu tim' không dám động đũa ở Đồng Nai

Thoạt nhìn, dế cơm có vẻ ngoài xấu xí, kém hấp dẫn nhưng chúng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng ở Long Khánh (Đồng Nai), thu hút khách thập phương.

Món nem tên lạ làm từ chân giò thui rơm, thơm 'nức xóm' ở Ninh Bình

Không giống nhiều món nem khác, nem chạo làm từ thịt chân giò thui rơm kết hợp cùng những nguyên liệu dân dã như riềng, sả, rau thơm,... với cách chế biến độc đáo. Đây được xem là một trong những món trứ danh của Ninh Bình.

 

Quán ăn đông nườm nượp nhờ... nhân viên 'chửi khách như hát hay'

Một chuỗi quán ăn thu hút du khách nhờ phương châm “Thức ăn ngon, dịch vụ tệ”. Ở đây, khách trả tiền để nghe nhân viên xúc phạm, nói chuyện cục cằn và thô lỗ.

Bát phở tôm hùm giá 'một triệu sáu' nổi danh ở nhà hàng 'Quận 1'

Bên cạnh những món phở bò, tái nạm bình thường, nhà hàng District One Kitchen & Bar ở Las Vegas gây ấn tượng với tô phở tôm hùm to hiếm có. Giá tô phở đặc biệt này lên đến 67,95 USD (khoảng 1,6 triệu VND).

Bí ẩn loại trà đắt nhất hành tinh, giá hơn 4 tỷ một cân ở Trung Quốc

Với giá khoảng 4.560 USD cho mỗi hộp (25 gram), Niu Lan Keng Rougui là một trong những loại trà Trung Quốc đắt nhất trên thị trường.

Tỉnh nào có đặc sản đắt đỏ: cá leo cây thoăn thoắn, tôm bò lổm ngổm trong rừng?

Tuy có vẻ ngoài xấu xí, kém hấp dẫn nhưng cá thòi lòi hay tôm rừng lại là đặc sản được người bản địa cũng như du khách thập phương vô cùng yêu thích.

Đặc sản chua chát 'rẻ như cho' ở Tây Bắc, đi máy bay vào Nam đội giá vài chục lần

Từ món ăn dân dã của người Thái ở vùng Tây Bắc, nhót xanh cuốn bắp cải chấm chẳm chéo giờ trở thành đặc sản có mặt ở nhiều nơi, hấp dẫn du khách thập phương thưởng thức.

 

Khách chi nửa triệu bạc mua đặc sản 'tôm bò trên cây' ở Lạng Sơn

Dù có vẻ ngoài xấu xí, thoạt nhìn giống cào cào nhưng tôm rừng lại là đặc sản nức tiếng ở Lạng Sơn, được bán với giá cao, khoảng nửa triệu đồng/kg nhưng không phải lúc nào cũng có để mua.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng'

Những quán cà phê nằm giữa cánh đồng bao la, cách phố cổ Hội An (Quảng Nam) chỉ vài km đang trở thành điểm đến thu hút du khách. Có nơi đón tới 1.200 lượt khách/ngày.

Món ăn như cán chổi, tên 'lạ', bọc gọn trong rơm rạ ở đất võ Bình Định

Ẩn sâu bên trong lớp rơm khô cuộn chặt như cán chổi là phần thịt hồng được bao bọc bởi những chiếc lá ổi già có hương vị đậm đà, xen lẫn chút chua lên men, dậy mùi thơm của riềng, thính,...

Bún riêu tóp mỡ phố cổ: Quán 1 mét vuông, trăm khách chen chúc ngồi 'ké' hàng xóm

Có diện tích vỏn vẹn 1 mét vuông, chỉ đủ đặt nồi nước dùng và chiếc bàn inox nhưng quán bún riêu tóp mỡ nằm trên con phố Trần Xuân Soạn lại luôn đông đúc. Ngày cao điểm, quán có thể bán hết 500 - 600 bát.

'Đột nhập' bếp ăn miễn phí lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Là bếp ăn miễn phí lớn nhất thế giới, bếp ăn ở Đền Vàng (Amritsar, Ấn Độ) cung cấp hàng trăm ngàn phần ăn cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, giới tính hay độ tuổi.

Gỏi 'chân dài' giòn sần sật, thơm ngon nức tiếng Hải Phòng

Trải qua quá trình sơ chế kỳ công, tỉ mỉ, giá bể được đem tẩm ướp gia vị rồi trộn với riềng giã nhuyễn, thính gạo, lá chanh thái nhỏ và lạc rang, tạo thành món gỏi thơm ngon, dai giòn nổi tiếng ở đất Cảng.

Quán đường phố bán món trứng chưng nức tiếng, hết vèo 2.000 quả mỗi ngày

Quán ăn đường phố bán món trứng chưng truyền thống, bhurji của ông Mohammad Nasir phải sử dụng khoảng 2.000 quả trứng và nấu tới 10 mẻ mỗi ngày.

Đáng chú ý

Nhà hàng gà nhồi nhân sâm nướng củi 'siêu hot', bán đến 10.000 con mỗi ngày

Tọa lạc ở Gyeongsangbuk-do, một trong những tỉnh nóng nhất Hàn Quốc, nhà hàng 'Đèn Giao Thông' những ngày cao điểm có thể bán tới 10.000 con gà nướng củi Jangjak cho du khách và người dân địa phương.

Tranh cãi về món cà ri gà 'gây rùng mình', báo lớn nhanh tay gỡ bài

Video dạy nấu món “cà ri gà Singapore” do New York Times đăng tải đã nhanh chóng được gỡ xuống, sau khi nhận nhiều chỉ trích từ người dân Singapore rằng món ăn này nhìn giống “đồ ăn thừa” hơn một món đặc sản.

Món cuốn 'hạ hỏa' sau Tết đắt như tôm tươi, được giới sành ăn săn lùng ở Hà Nội

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như lá diếp (hoặc xà lách), bún, rau thơm, tôm, thịt..., món cuốn thanh mát này còn ăn kèm bỗng rượu, giúp giải ngấy, tiêu cơm, được nhiều người yêu thích và thưởng thức dịp đầu năm mới.

Món cuốn 'giải ngấy' gần 10 nguyên liệu, giá chỉ ngang cốc trà ở Hải Phòng

Món bún cuốn kỳ công được làm từ nhiều nguyên liệu có màu sắc bắt mắt như rau sống, tôm, trứng rán..., ăn kèm nước chấm chua ngọt thơm ngon tạo thành đặc sản nức tiếng của vùng đất Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Gà Đông Tảo biếu Tết quý hiếm thế nào mà riêng cặp chân có giá tới 2.000 đô la?

Nhắc đến gà Đông Tảo vảy rồng, người ta sẽ hình dung ra ngay cặp chân săn chắc, khổng lồ, thớ thịt ngon mà không giống gà nào có được. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt và giá trị của những con gà này?

Món ăn xứ Nghệ giòn sần sật, khách đặt hàng đi ngàn cây số để giải ngấy mùa Tết

Cảm giác giòn sần sật của từng miếng gân bò hòa vị chua ngọt, cay nồng của tỏi ớt, vị thanh mát của rau khiến du khách “phải lòng” món nộm gân bò muối rau tiến vua.

Quán phở Hà Nội 'đắt cắt cổ', dân 'nghiện' tranh cãi tối ngày mà vẫn đông nườm nượp

Nhiều năm qua, phở Thìn Lò Đúc và phở gà Châm Yên Ninh vẫn được xếp vào hạng đắt đỏ nhất Hà thành. Tuy mức giá cả trăm ngàn/bát gây tranh cãi nhưng hai quán phở này vẫn đông khách nườm nượp.

Món gỏi kỳ công giá đến hơn 1 triệu/ kg, khách cuốn mỏi tay vẫn mê say ở Thanh Hóa

Kỳ công từ khâu chế biến nguyên liệu đến cách thưởng thức, gỏi nhệch trở thành đặc sản hấp dẫn thực khách thập phương với hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Quán ăn nằm 'trần trụi' giữa đồng lúa, khách vượt hơn 100 km tới thưởng thức món 'lạ'

Nhiều bạn trẻ đi mấy chục cây số để tới thưởng thức món chay bình dân giữa cánh đồng lúa bát ngát, ngắm cò bay trong chiều hoàng hôn ở Thốt Nốt, Cần Thơ.

Quán bánh bao Hà Nội 30 năm tuổi 'vừa chảnh vừa đắt', khách xếp hàng dài chờ mua

Trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, quán bánh bao tại ngõ Nguyễn Hữu Huân thu hút rất đông thực khách. Để thưởng thức được chiếc bánh bao nóng hổi, thơm phức, nhiều người sẵn sàng xếp hàng 15 - 20 phút.