Quán ăn nằm 'trần trụi' giữa đồng lúa, khách vượt hơn 100 km tới thưởng thức món 'lạ'

Nhiều bạn trẻ đi mấy chục cây số để tới thưởng thức món chay bình dân giữa cánh đồng lúa bát ngát, ngắm cò bay trong chiều hoàng hôn ở Thốt Nốt, Cần Thơ.

Quán bánh bao Hà Nội 30 năm tuổi 'vừa chảnh vừa đắt', khách xếp hàng dài chờ mua

Trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, quán bánh bao tại ngõ Nguyễn Hữu Huân thu hút rất đông thực khách. Để thưởng thức được chiếc bánh bao nóng hổi, thơm phức, nhiều người sẵn sàng xếp hàng 15 - 20 phút.

Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là món ăn có nước ngon nhất thế giới

Mới đây, phở bò của Việt Nam đã được CNN lựa chọn là một trong những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới.

Loại bánh 'nặng trình trịch' gần nửa cân mỗi chiếc, phải lên tận Hà Giang mới có

Từ nguyên liệu bình dị là hạt tam giác mạch, trải qua quá trình chế biến kỳ công, người dân ở vùng cao nguyên đá Hà Giang đã tạo nên món bánh đặc sản thơm ngon, mềm xốp “hút” khách thưởng thức.

Những thức quà đông hè phố chẳng thể bỏ qua ở Hà Nội

Đông này, người Hà Nội tập quen dần với việc chẳng thể ra đường thưởng thức những món ngon nóng hổi xua đi cái rét.

Chủ hàng ốc vỉa hè đeo 115 cây vàng đón khách, quán đông nườm nượp

Anh Dũng, chủ quán ốc tại Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều thực khách tò mò về độ "chịu chơi". Vợ chồng anh nổi tiếng khắp mạng xã hội vì đeo cả trăm cây (lượng) vàng đứng nấu nướng, tiếp khách hàng.

Bánh mì rẻ nhất Hà Nội 40 năm đông nườm nượp, bán đến 400 ổ mỗi sáng

Tại TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, có không ít quán bánh mì đã tồn tại 3 - 4 thập kỉ, nhưng vẫn luôn được lòng thực khách, khiến họ sẵn lòng xếp hàng dài chờ đợi.

Khách xếp hàng kín đặc, chờ dài cổ 'săn' bánh mì trà xanh Huỳnh Hoa mới toanh

Vài ngày trước, tiệm bánh mì Bà Huynh "gây sốt" với chương trình "mua 1 tặng 1" thì hôm qua, 21/12, tiệm bánh mì Huỳnh Hoa lại khiến thực khách xếp hàng nườm nượp khi ra mắt bánh mì trà xanh - phiên bản giới hạn.

Thịt xiên vỉa hè giá siêu rẻ, view nhà thờ: Khách đến nườm nượp, ngày bán cả ngàn xiên

Quán thịt xiên nướng "không tên" nằm đối diện nhà thờ Hàm Long là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ Hà Nội trong gần 15 năm qua. Mỗi ngày, quán bán hết 700 - 800 xiên thịt, có khi lên tới 1.000 xiên.

Loạt bánh mì đắt nhất Sài Gòn: Vượt Huỳnh Hoa, Bà Huynh, có loại giá 2 triệu đồng/ ổ

Bánh mì vốn được xem là món ăn đường phố giá rẻ, bình dân của Việt Nam. Thế nhưng, có không ít món bánh mì ngoại lệ, có giá lên tới 60.000 đồng/ổ thậm hàng trăm ngàn.

Bánh mì Sài Gòn 'gây bão': Khách xếp hàng dọc phố, ồ ạt ship máy bay ra Hà Nội

Mở đã vài chục năm nhưng những tiệm bánh mì như Huỳnh Hoa, Hồng Hoa, Bảy Hổ... vẫn "làm mưa làm gió" trên thị trường. Mới xuất hiện khoảng 1 tuần, tiệm bánh mì Bà Huynh cũng gây chú ý khi tạo nên "cơn bão" tương tự.

Những quán cafe không thể bỏ qua khi đến Việt Nam theo 'đế chế' cẩm nang du lịch

Hương vị cà phê Việt đậm đà luôn để lại ấn tượng khó quên cho bất kỳ du khách nào lần đầu thưởng thức, tương tự như trải nghiệm văn hoá uống trà của người Nhật.

Món giò 'nguyên tảng' ăn giải ngấy, chờ nửa ngày mới được thưởng thức ở Thái Bình

Thay vì xay nhuyễn như các loại giò chả truyền thống khác, đặc sản giò nây Thái Bình lại được chế biến từ những tảng thịt ba chỉ tươi nguyên, vừa có hương vị thơm ngon, vừa giúp “giải ngấy”.

Món bánh 'dẻo dai' làm từ nguyên liệu 'rẻ như cho', bán vài nghìn chiếc/ngày ở Phú Thọ

Từ món “nhà nghèo”, ăn để chống đói với cách làm dân dã, bánh sắn Phú Thọ ngày nay được biến tấu thêm nhiều loại nhân khác nhau, trở thành đặc sản “hút” khách, giá chỉ 6.000 đồng/chiếc.

Tại sao người Trung Quốc mê KFC 'như điếu đổ'?

Với 5.200 địa điểm, Trung Quốc là nơi có nhiều cửa hàng KFC nhất trên thế giới. Năm 2017, hãng này cũng đạt doanh thu lên tới 5 tỷ đô ở quốc gia tỷ dân. Vậy tại sao người Trung Quốc lại yêu thích KFC nhiều tới vậy?

Đáng chú ý

Bún riêu vỉa hè Hà Nội từng lên CNN: Vừa ăn vừa né xe, ngày bán hơn trăm bát

Quán Thu bún riêu cua nằm "lộ thiên" ở ngõ Thọ Xương gần Nhà Thờ Lớn chỉ có vài ba bộ bàn ghế nhựa sờn cũ, "khách vừa ăn vừa né xe" nhưng lại từng được xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng thế giới CNN.

Nguồn gốc của lẩu và những món lẩu ngon 'nhất trần đời'

Lẩu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi mùa đông về.

Bánh mì Việt 'bản giới hạn': Giá hơn 1 triệu đồng/ ổ, khách xếp hàng dài đợi mua

Mới đây, một quán cà phê tại thành phố Melbourne (Úc) đã thêm vào thực đơn món “bánh mì lớn nhất thế giới”, khiến thực khách khắp nơi tìm tới để chụp ảnh và xếp hàng dài đợi thưởng thức.

Những món ăn Việt 'làm mưa làm gió' trên đất Mỹ

Cùng YouTuber nổi tiếng Max McFarlin khám phá những món ăn Việt Nam ở Portland, một trong những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất nước Mỹ.

Cá mập thối lên men: Món ăn bốc mùi nhất thế giới vẫn thu hút du khách

Một trong những món ăn gây ra tranh cãi về hương vị nhiều nhất trên thế giới chính là Hákarl, được làm từ thịt cá mập lên men của vùng Greenland, phía Bắc Đại Tây Dương.

Đặc sản 'vỏ bánh rán, nhân thịt vịt', ngày bán 2 tiếng hết vèo vài trăm chiếc

Dù vẻ ngoài rất giống bánh rán mặn nhưng bánh áp chao Cao Bằng lại có cách chế biến và thành phần nguyên liệu độc đáo hơn. Nhân bánh làm từ thịt vịt, tạo hương vị ngon lạ cho món ăn.

Bánh rán vỉa hè 'phát số' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài đợi mua giờ tan tầm

Mở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19, quán bánh rán trong con ngõ 242 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt khách. Giờ tan tầm, hàng chục thực khách xếp hàng chờ đợi.

Một trong bốn 'tứ quý' cúng tế của người Hindu trên đảo Bali

Trong nghi lễ truyền thống của người Hindu sống trên đảo Bali, Indonesia, có một loài vật đặc biệt được đem đi cúng tế. Họ tin rằng đây là cách để 'chuyển kiếp' cho những con vật hay cho chính loài người.

Món gỏi cá sống trăm năm tuổi 'ăn là nghiện' ở làng chài Đà Nẵng

Loại cá trích vốn không xa lạ nhưng qua công thức chế biến đặc biệt của người dân làng chài Nam Ô lại thành những món gỏi "gây nghiện".

Rượu 'quốc lủi' Ấn Độ ngon lừng danh thế giới, để nấu được phải có kiến và rắn

Feni, một loại rượu truyền thống được làm từ quả điều là đặc sản chỉ có thể tìm thấy ở vùng Goa ở Ấn Độ.