Betia English - Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em vừa được VTC Online phối hợp cùng Công ty giáo dục Hàn Quốc Hodoo Labs công bố cho ra mắt thị trường Việt Nam ngày 29/8.

Ứng dụng đã có mặt trên các kho ứng dụng Apple Store và Google Play tại Việt Nam, người dùng có thể tải và trải nghiệm ngay. Người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại, iPad có kết nối Internet là có thể tải và học tiếng Anh qua ứng dụng Betia English.

Trong suốt quá trình học với Betia, học sinh sẽ được khám phá thế giới sinh động với nhiều hoạt cảnh gần gũi với đời sống. 

Betia English được phát triển dựa trên sự kết hợp khéo léo giữa hoạt hình - trò chơi nhập vai thời gian thực - công nghệ nhận diện giọng nói được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia của Hoodoo Labs và tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning.

Nội dung bài học của Betia được xây dựng và phát triển theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu - CEFR. Phần phát âm được nhiều diễn viên Hollywood nổi tiếng đảm nhận, đảm bảo sự tương tác cao cho trẻ em. Cùng với đó, Betia còn ứng dụng công nghệ AI đánh giá giọng nói và cho điểm theo 5 cấp độ “Good, nice, great, perfect, fantastic”, tùy theo độ chính xác trong phát âm người đọc.

Ông Kim Min Woo, Nhà sáng lập, CEO Công ty Hoodoo Labs nhấn mạnh: "Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em không chỉ là giáo dục mà còn là mở ra cánh cửa đến với thế giới lớn hơn cho các em". (Ảnh: Lê Mạnh)

Một ưu điểm nổi bật của Betia English, theo chia sẻ của đại diện nhóm dự án, là phương pháp học tập độc đáo, kết hợp giữa học tập và giải trí. Học tiếng Anh với ứng dụng Betia English, các bạn trẻ sẽ nhập vai vào một thế giới ảo có cốt truyện gắn liền với những tình huống mang tính ứng dụng trong thực tế.

"Thế giới Betia là phiên bản tái hiện của thế giới đời thực với các hoạt cảnh vô cùng gần gũi với trẻ em như trường học, bạn bè, phiêu lưu... Các em sẽ được học tiếng Anh qua các hội thoại gần gũi với đời sống, dễ dàng áp dụng vào thực tế. Việc học tập qua việc giao tiếp liên tục và thường xuyên với các người bạn trong Betia English còn giúp các em tăng cường sự tự tin và phát triển biểu cảm khi giao tiếp”, đại diện nhóm dự án thông tin thêm.

Với phương châm “giáo dục không khoảng cách”, trước khi đến với trẻ em Việt Nam, ứng dụng Betia English đã hỗ trợ hàng triệu học sinh Hàn Quốc, Nhật Bản rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh. Theo ông Kim Min Woo, Nhà sáng lập, CEO Công ty Hoodoo Labs, trung bình mỗi người dùng Betia đã nói hơn 11.600 câu tiếng Anh; khoảng 500 triệu câu nói của người dùng đã được ghi lại.

“Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em không chỉ là giáo dục mà còn là mở ra cánh cửa đến với thế giới lớn hơn cho các em. Chúng tôi muốn tạo ra một ứng dụng học sinh yêu thích, với nội dung học thuật được kiểm chứng, và đó là lý do ra đời Betia English”, ông Kim Min Woo chia sẻ.

Ông Lê Việt Hòa, Giám đốc điều hành VTC Online, đại diện phát hành Betia English tại Việt Nam. (Ảnh: Lê Mạnh)

Nhấn mạnh Betia English là ứng dụng học tiếng Anh nhập vai đầu tiên tại Việt Nam, Giám đốc điều hành VTC online Lê Việt Hòa cho hay: Hợp tác cùng công ty công nghệ giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Hoodoo Labs để phát hành sản phẩm tại Việt Nam, VTC Online kỳ vọng ứng dụng sẽ góp phần tạo ra một bước tiến mới trong việc ứng dụng sản phẩm công nghệ số vào giáo dục. Qua đó, tạo ra môi trường học tập linh hoạt, hỗ trợ các bạn học sinh có thêm động lực để luyện tập, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ - tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển.

Học sinh trải nghiệm "học mà chơi" với ứng dụng Betia English. (Ảnh: Lê Mạnh)

Qua xem giới thiệu và trải nghiệm thực tế của học sinh tại sự kiện, ông Nguyễn Song Hùng, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT nhận định rằng Betia English là sản phẩm hữu ích, phù hợp với trẻ em Việt Nam. Thông qua việc nhập vai, các em học sinh có thể cùng lúc trau dồi được 3 kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh là nghe, nói và sử dụng ngôn ngữ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Song Hùng cũng lưu ý đơn vị phát hành ứng dụng Betia English tại Việt Nam và đối tác quan tâm đến việc đưa sản phẩm tiệm cận với yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, đó là chuyển mạnh truyền thụ tri thức sang hỗ trợ học sinh hình thành, phát triển các năng lực, phẩm chất của công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Không những thế, theo ông Nguyễn Song Hùng, đơn vị phát hành sản phẩm còn cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố về chi phí, thiết bị để làm sao ứng dụng Betia English có thể đến được với đông đảo trẻ em, nhà trường, kể cả những em ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet bên lề sự kiện, đại diện nhóm dự án Betia English cho biết, đơn vị phát hành đang cung cấp 3 gói sử dụng dịch vụ 1 tháng, 6 tháng và 1 năm với các mức phí tương ứng lần lượt 99.000 đồng, 269.000 đồng và 399.000 đồng. Ngoài ra, người dùng còn đang được sử dụng miễn phí ứng dụng trong thời gian 10 phút mỗi ngày.

 “Thời gian tới, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc, trao đổi với các trường ở những địa bàn khó khăn để có chính sách ưu đãi, miễn phí cụ thể nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận với giải pháp công nghệ hỗ trợ học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế”, đại diện nhóm dự án Betia English nói.