patriot.jpg
Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Ảnh: AP

“Vào thứ Sáu (10/11), lực lượng phòng thủ tên lửa và phòng không Đức sẽ hoàn thành nhiệm vụ như một phần trong các hoạt động nâng cao cảnh giác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”, hãng tin RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Đức cho biết hôm 8/11.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, sau đó nước này sẽ rút dần nhân sự và các đơn vị quân đội liên quan khỏi Ba Lan. Ước tính Đức có hơn 300 binh sĩ đồn trú tại thị trấn Zamosc của Ba Lan.

Trước đó, Đức đã triển khai các hệ thống Patriot đến Ba Lan vào tháng 1 sau khi một tên lửa phòng không S-300 của Ukraine rơi xuống lãnh thổ nước này vào tháng 11/2022 khiến hai người thiệt mạng.

Các hệ thống phòng không như Patriot chủ yếu làm nhiệm vụ đánh chặn. Tuy nhiên, hệ thống này đang bị thiếu hụt trên khắp NATO do nhiều thành viên giảm số lượng các đơn vị phòng không sau Chiến tranh Lạnh. 

Ba Lan nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Ba Lan nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan khẳng định, Ukraine sẽ không có cơ hội được xem xét kết nạp vào Liên minh châu Âu (EU) cho đến khi giải quyết vấn đề khai quật hài cốt những người Ba Lan bị giết hại trong Thế chiến Hai.