Thanh Thảo

Thanh Thảo

Trung Quốc nêu phương án giải quyết xung đột Israel - Hamas

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa công bố tài liệu gồm 5 điểm nêu rõ quan điểm của Bắc Kinh trong việc giải quyết cuộc xung đột Israel - Hamas.

NATO không gây áp lực để Ukraine đàm phán với Nga, Moscow đẩy mạnh tấn công

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, các nước thành viên NATO không gây áp lực buộc Ukraine phải đàm phán hòa bình với Nga.

Cận cảnh Nga huấn luyện hệ thống tên lửa bờ biển Bastion

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại cảnh huấn luyện và sử dụng hệ thống tên lửa bờ biển Bastion của Hạm đội Biển Đen.

Iran cảnh báo Mỹ nên cư xử thận trọng ở Vịnh Ba Tư

Tư lệnh Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri cho biết, các tàu Mỹ nên hành động thận trọng ở Vịnh Ba Tư vì chúng nằm trong tầm bắn của tên lửa.

Phương Tây đã áp đặt bao nhiêu lệnh trừng phạt nhằm vào Nga?

Ông Dmitry Birichevsky, người đứng đầu Vụ Hợp tác Kinh tế của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đến nay phương Tây đã áp đặt hơn 17.500 lệnh trừng phạt với Moscow.

Israel sẽ tiếp tục hoạt động ở Gaza sau lệnh ngừng bắn, ấn định ngày thả con tin

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, nước này có ý định nối lại hoạt động quân sự ở Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn tạm thời và hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra.

Thủ tướng Ấn Độ nêu quan điểm của G20 về vấn đề Trung Đông

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nêu ra 7 điểm liên quan đến vấn đề Trung Đông mà hội nghị thượng đỉnh của nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) nhất trí.

Ông Putin nói chính Ukraine từ chối đàm phán, Slovakia nêu điều kiện đàm phán

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, những gì đang xảy ra ở Ukraine "là thảm kịch" và phải tìm cách ngăn chặn.

Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hãng Yonhap dẫn thông tin của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho hay, hôm 22/11, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông, nhưng vụ phóng dường như không thành công.

Muôn kiểu thích nghi với độ tuổi lao động để tận dụng 'kinh tế bạc'

Độ tuổi lao động luôn là vấn đề đau đầu của mỗi quốc gia vì liên quan đến các tầng lớp dân cư. Tuy nhiên, nhiều nước đã và đang nỗ lực cải tổ hệ thống “già cỗi” này.