Dùng người tài: Hạt giống tốt mà gieo nóc nhà không mọc được

Một hạt giống tốt nếu không gieo xuống ruộng, mà gieo lên nóc nhà, làm sao cây có thể mọc được - ĐBQH Lê Thanh Vân chia sẻ. 

- "Với một số trường hợp, luân chuyển thực chất là tráng men, hợp thức hóa quá trình thăng tiến..." - ĐBQH Lê Thanh Vân chia sẻ.

>> Xem kỳ 1: Tránh bỏ sót nhân tài, lọt lưới kẻ bất tài, vô hạnh

{keywords}
ĐBQH Lê Thanh Vân. Ảnh: Lê Anh Dũng

'Tráng men' 

Qua vụ việc Trịnh Xuân Thanh cho thấy công tác luân chuyển cán bộ còn nhiều bất cập. Là người từng được TƯ luân chuyển về địa phương, ông lý giải thế nào về lỗ hổng quy trình?

- Nghị quyết TƯ 4, khóa 11 có đề cập đến chủ trương “tiến cử nhân tài, tập sự lãnh đạo, quản lý” và đây chính là khởi đầu cho câu chuyện luân chuyển cán bộ. Nhưng, luân chuyển cán bộ như vừa qua chưa tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, do thiếu sự quan tâm, sâu sát của cấp trên.

Với một số trường hợp, luân chuyển thực chất là 'tráng men', hợp thức hóa quá trình thăng tiến. Tôi là cán bộ được luân chuyển và đã từng trải nghiệm, nhận thấy chủ trương là đúng, nhưng cách làm còn nhiều hạn chế.

Điều thiết yếu là đã chọn ra người xứng đáng rồi, nhưng đưa vào môi trường nào để họ phát huy khả năng. Một hạt giống tốt nếu không gieo xuống ruộng, mà gieo lên nóc nhà, thì làm sao cây có thể mọc được. Phát hiện ra nhân tài, muốn tạo môi trường cho họ phát huy, thì phải chọn đất gieo.

Là người có tiềm năng, thì phải tạo cơ hội cho họ thi thố. Mà thi thố, thì phải có điều kiện, phải có “luật chơi” sòng phẳng về cơ hội. Một người mang nhiều hoài bão cống hiến, ấp ủ nhiều dự định đổi mới, nhưng lại giữ thân phận lệ thuộc, bị o bế đủ đường, lại bất bình đẳng về quyền năng, thì làm sao có thể khai triển được những điều mà họ ấp ủ? Ấy là chưa nói đến tệ cục bộ địa phương, bản vị hẹp hòi của người đứng đầu.

Đưa cán bộ đi luân chuyển cũng giống như đưa con mình vào nơi thử thách. Nếu người cha đưa con mình vào rừng thiêng, nước độc, đầy rẫy hổ báo, mà không trao cho con vũ khí để tự bảo vệ, lại bỏ mặc cho thú dữ vây hãm - thì dẫu có dũng mãnh, can trường, có trí tuệ cao siêu đi chăng nữa, cũng không địch lại được.

Bỏ trách nhiệm chung chung...

Như ông nói, người đứng đầu địa phương nơi cán bộ được luân chuyển về có tác động rất lớn đến việc “gieo giống” cán bộ. Vậy phải làm sao để “hạt giống” đã gieo được “chăm sóc” tốt?

- Đường Tăng đi Tây phương lấy kinh còn được Phật tổ phái Ngộ Không, Ngộ Năng, Ngộ Tĩnh đi theo hỗ trợ và còn thường xuyên được Phật tổ theo dõi, lặng lẽ giúp đỡ suốt hành trình cơ mà.

"Cần khởi xướng văn hóa từ chức, nhường chỗ cho bậc hiền tài..." - ĐB Lê Thanh Vân.

Một cán bộ luân chuyển, khi xuống địa phương đưa ra được những giải pháp sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm thay đổi tình hình theo hướng tích cực, kiên quyết đấu tranh chống các vi phạm, tạo được uy tín với nhân dân, nhưng có thể chính điều đó lại trở thành tai họa đối với anh ta, bởi sự ganh tị và hiềm khích của người đứng đầu.

Vì vậy, đã đưa cán bộ đi luân chuyển, thì phải thường xuyên quan tâm, theo dõi, giúp đỡ. Ví như hạt giống đã được gieo xuống đất, thì phải bón phân, tưới nước, diệt sâu, mới có kết quả tốt.

Đã chăm sóc chu đáo, mà cây nào không mọc được, thì đấy là do chọn hạt giống không tốt, cần phải loại bỏ.

{keywords}

Tỉnh Quảng Ninh công bố kết quả thi tuyển Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và Sở Nội vụ, tháng 9/2013

Trong điều kiện hiện nay, nhiều cán bộ luân chuyển không dám thể hiện năng lực, chính kiến của mình, mà thảy đều im lặng, xử sự khéo léo để chờ ngày về. Cá biệt, có những trường hợp dùng xảo thuật để thăng quan tiến chức như Trịnh Xuân Thanh, thì làm sao chọn được cán bộ xứng đáng.

Chuyện trọng dụng nhân tài, theo ông phải xác định trách nhiệm như thế nào để chọn được đúng người tài, tránh chuyện “vàng thau lẫn lộn”, thưa ông?

- Tinh thần Nghị quyết TƯ 4, khóa 12 quan trọng nhất là ở chỗ trách nhiệm cá nhân. Một khi vẫn tồn tại trách nhiệm tập thể, mà đó lại là tập thể bè phái, thì rất khó thực hiện. Khi vỡ lở ra trách nhiệm chung chung, mỗi người gánh một ít trách nhiệm, nên sự trừng phạt không tác động mạnh đến từng cá nhân.

Lịch sử cho thấy, chỉ khi nào sự trừng phạt tác động trực tiếp đến cá nhân, thì tính răn đe mới có hiệu quả và trật tự mới được xác lập. Với quan hệ đạo đức thì phải sử dụng quy phạm đạo đức để điều chỉnh. Với quan hệ pháp luật thì phải sử dụng quy phạm pháp luật để điều chỉnh - nhất thiết không thể dùng quy phạm đạo đức để điều chỉnh quan hệ pháp luật và ngược lại.

Muốn lập lại trật tự, kỷ cương, thì các quy định của Đảng và Nhà nước phải nhắm đến sự trừng trị, đủ sức răn đe để ngăn chặn những diễn biến xấu đang diễn ra từng ngày trong cán bộ, đảng viên. Muốn vậy, phải đề cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, phải thưởng, phạt nghiêm minh.

Ví dụ như vụ Trịnh Xuân Thanh vừa rồi, phải có người chịu trách nhiệm, người có đủ quyền, đủ sức mới mở đường cho Trịnh Xuân Thanh “hanh thông” như vậy. Dư luận cho rằng, những người bị xử lý kỷ luật trong vụ này hầu hết là những người liên đới, chưa phải là người có đủ thẩm quyền làm một việc tày trời như vậy.

Để nhân tài không bỏ đi

Như ông nói, việc trọng dụng nhân tài hiện nay chỉ mới dừng ở chủ trương đường lối. Vậy phải làm gì để chủ trương vận dụng thực tế được hiệu quả?

- Phải luật hóa việc tiến cử nhân tài và tập sự lãnh đạo quản lý như nghị quyết TƯ4, khóa 11 đã vạch ra. Nếu ta không có luật để thu hút, trọng dụng nhân tài thì làm sao có cơ sở pháp lý để phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo, trọng dụng họ và làm sao có thể ngăn chặn được tình trạng o bế, trù dập nhân tài.

"Muốn lập lại trật tự, kỷ cương, các quy định của Đảng và Nhà nước phải nhắm đến sự trừng trị, đủ sức răn đe để ngăn chặn những diễn biến xấu..." ĐB Lê Thanh Vân.

Thực tế, đã có những nhân tài về Việt Nam, rồi họ lại bỏ đi. Hơn lúc nào hết, QH cần ban hành Luật thu hút và trọng dụng nhân tài, coi đó như Chiếu cầu hiền của Nhà nước ta hiện nay. Xưa kia, các triều đại thịnh trị đã từng làm thế và Bác Hồ cũng đã làm thế!

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao. Nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp” là vì lẽ đó.

Ông đánh giá như thế nào khi nghị quyết TƯ 4 khóa 12 mới đây gần như đã điểm mặt, chỉ tên khá toàn diện các “bệnh” trong công tác cán bộ và đưa ra nhiều nhóm giải pháp khắc phục?

- Tôi đánh giá rất cao nội dung mới trong nghị quyết TƯ 4, khóa 12 và cho rằng điều này rất hợp lòng dân. Đó là phải “kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu”.

Bên cạnh đó, cần khởi xướng văn hóa từ chức, nhường chỗ cho bậc hiền tài. Tôi rất mừng, vì Chính phủ đang xây dựng Quy chế về văn hóa từ chức.

Phải có cuộc chuyển mình thực sự, quan trọng nhất là phải thay đổi nhận thức, tư duy trong công tác cán bộ, đặc biệt là tính chịu trách nhiệm của mỗi cá nhân. Nếu chúng ta đổi mới công tác cán bộ, mà không gắn với trách nhiệm cá nhân, thì sẽ có kẻ lợi dụng chính sách để làm điều xằng bậy và chuyện bổ nhiệm sai người, đưa người nhà vào bộ máy không thể chấm dứt được.

Nguyên Bộ trưởng và sếp tập đoàn tranh luận thuật ‘trói’ người tài

Nguyên Bộ trưởng và sếp tập đoàn tranh luận thuật ‘trói’ người tài

Nguyên Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp và Chủ tịch tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn trò chuyện về câu chuyện dùng người.

Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Cần Thơ 'nóng vội' do cần người tài

Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Cần Thơ 'nóng vội' do cần người tài

Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ: Do cần người tài nên Thành phố nóng vội trong tiếp nhận, đề bạt ông Vũ Minh Hoàng.

Hàn Quốc: Chọn người tài làm việc nước

Hàn Quốc: Chọn người tài làm việc nước

Hàn Quốc vào đầu thập niên 1960 là nước kém phát triển nhưng sau đó vượt qua giai đoạn phát triển ban đầu và thành công trong giai đoạn phát triển bền vững, trở thành nước tiên tiến trong thời gian rất ngắn.

Thu Hằng - Hồng Nhì

tin nổi bật

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.

Thủ tướng: Tránh mọi tư duy 'cát cứ thông tin, số liệu, dữ liệu'

Thủ tướng đề nghị người đứng đầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt tổ chức triển khai, truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào để thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan đến chuyển đổi số.

Đại tướng Hun Manet: Quân đội Campuchia và Việt Nam cùng nhau bảo vệ tốt biên giới

Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia khẳng định, lực lượng quân đội hai nước đã và đang cùng nhau bảo vệ tốt an ninh biên giới, giúp nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế xã hội.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 8/8, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than). Tuy nhiên, những người xin thị thực Schengen phải nộp thêm Chứng minh thư/Căn cước công dân để chứng minh nơi sinh.

55 năm ASEAN: Lá cờ ASEAN bay cao, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển

Sáng 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Sáng 8/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi Cuba về vụ cháy bể chứa dầu nghiêm trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện thăm hỏi Cuba vụ cháy nổ kho dầu.

Thị sát đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, Thủ tướng “chốt” tiến độ dự án

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội

Sáng 7/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ Dự án tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Thực tiễn kiểm chứng nhân tài, chỉ ra người yếu kém chứ không phải bằng cấp

Bằng cấp dù là Thạc sĩ hay Tiến sĩ vẫn chỉ là một điều kiện đủ cho việc quy hoạch, phê chuẩn cán bộ hoặc đáp ứng yêu cầu vị trí, nhiệm vụ công tác; thực tiễn mới là môi trường kiểm nghiệm nhân tài và "phơi bày" người yếu kém sau đó.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Với chặng đường gần 80 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công trọn đời đi theo con đường cách mạng cao đẹp, phấn đấu vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng: Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát phải chịu trách nhiệm.