Đừng tốn tiền sắm ô tô, chỉ bấm nút được đưa đón tận cửa

Dịch vụ chia sẻ ô tô ngày càng phát triển, trở thành cầu nối giữa những người muốn có một phương tiện di chuyển tiện nghi, riêng tư và chi phí thấp. Nhiều người sẽ không cần phải sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình. 

Chia sẻ xe hơi tăng nhanh

Dân số thế giới ngày càng tăng, nhất là tại các thành phố lớn, kèm theo là sự gia tăng của phương tiện giao thông cá nhân, làm cho hạ tầng không đáp ứng kịp. Tắc nghẽn và ô nhiễm sẽ thêm trầm trọng. Hạn chế phương tiện cá nhân bằng cách đánh thuế, phí cao hoặc thông qua hình thức bốc thăm, quay số,... sẽ là xu hướng chung trong tương lai tại nhiều thành phố. Chính vì vậy, dịch vụ chia sẻ xe hơi có  tiềm năng phát triển, trở thành cầu nối giữa những người muốn một phương tiện di chuyển tiện nghi, riêng tư, chi phí thấp.

Giảm được nạn kẹt xe, quá tải hạ tầng, hạn chế ô nhiễm môi trường,... là những lý do khiến chia sẻ xe hơi được chính quyền nhiều nước ủng hộ, góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc của dịch vụ vận tải này. Hiện nay dịch vụ chia sẻ xe hơi đã có mặt tại hơn 1.000 thành phố lớn trên toàn thế giới. Dịch vụ kết nối giữa những người sở hữu ô tô có nhiều thời gian không sử dụng, với những người có nhu cầu sử dụng ô tô rất dễ dàng.

{keywords}
 Người Nhật không chỉ thuê xe để đi lại, mà còn thuê để làm nơi “chợp mắt” buổi trưa, nơi làm việc, gặp gỡ đối tác và bạn bè

Thủ đô London (Vương quốc Anh) là một trong những thành phố đi đầu trong việc hạn chế xe hơi. Từ việc tăng các loại phí, dẫn đến hạn chế sở hữu xe, đến nay tỷ lệ người mua xe riêng đang chững lại do chi phí quá cao. Lượng khách hàng sở hữu ô tô theo dạng thuê mướn ngày càng tăng. Nhiều người đang quen dần với suy nghĩ không sở hữu một chiếc xe hơi nữa. 

Tại Bắc Kinh (Trung Quốc) từ khi đưa ra quy định, người dân phải bốc thăm để trúng quyền đăng ký ô tô, khiến số lượng xe mới tham gia giao thông giảm. Lượng khách hàng thuê ô tô tăng nhanh.

Dịch vụ chia sẻ xe hơi đang đáp ứng nhu cầu cho người cần thuê xe trong một khoảng thời gian ngắn, thu hút những khách hàng ít sử dụng ô tô, những người thích đổi loại xe khác, thay cho chiếc xe họ dùng thường ngày hoặc cho những mục đích khác. 

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Frost & Sullivan (Mỹ), số lượng thành viên sử dụng dịch vụ chia sẻ xe hơi dự kiến sẽ đạt khoảng 18 triệu chiếc vào năm 2025 trên toàn thế giới. Trong đó, riêng thị trường Mỹ, số lượng xe chia sẻ sẽ đạt khoảng 10 triệu chiếc. 

{keywords}
Nội thất tiện nghi giúp người ngồi trên xe thấy vô cùng thoải mái 

Tại thị trường Mỹ hiện nay, các ứng dụng như Turo, Zipcar,... rất phổ biến. Người dùng có thể dễ dàng thuê ô tô để di chuyển trên khắp cả nước. Tại Nga, dịch vụ car-sharing có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Theo Bloomberg, cuối năm 2019 có gần 20.000 ô tô cho thuê tại thủ đô Moscow, đưa thành phố này trở thành khu vực có lượng xe cho thuê lớn hàng đầu châu Âu.

Dịch vụ chia sẻ ô tô cũng rất phổ biến ở Nhật Bản. Khách hàng dễ dàng thuê một chiếc ô tô với chi phí theo giờ khá rẻ thông qua ứng dụng trên diện thoại di động và có thể lấy xe tại một trong hơn 12.000 điểm đỗ xe khắp Nhật Bản. Người Nhật không chỉ thuê xe để đi lại, mà còn thuê để làm nơi “chợp mắt” buổi trưa, nơi làm việc, gặp gỡ đối tác và bạn bè...

Tại Việt Nam, các startup cho thuê xe tự lái ra đời cách đây vài năm và ngày càng được nhiều khách hàng cũng như người cho thuê xe quan tâm. Khách hàng có nhu cầu thuê xe tự lái (ôtô, xe máy) có thể kết nối với các đơn vị cho thuê xe hay cá nhân có xe nhàn rỗi trên khắp cả nước thông ứng dụng trên điện thoại di động. Qua đó, có thể tìm kiếm, so sánh và thuê xe một cách dễ dàng, nhanh chóng. Theo ghi nhận các DN cung cấp dịch vụ này, nhu cầu thuê xe tự lái đang tăng nhanh, đặc biệt cao vào những dịp lễ, Tết.

Sở hữu ô tô không còn hấp dẫn

Trong tương lai, chia sẻ xe hơi sẽ trở thành dịch vụ phát triển phổ biến, với sự xuất hiện của những chiếc xe có trí tuệ nhân tạo, sử dụng năng lượng điện và tự lái. Những chiếc xe này sẽ tự động nhận lệnh đưa đón khách, thông qua các phần mềm đơn giản cài đặt trên điện thoại di động, sẽ khiến cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao hơn hết.

{keywords}
 Dịch vụ chia sẻ xe hơi đã có mặt tại hơn 1.000 thành phố lớn trên toàn thế giới.

Không những thế, theo nghiên cứu của công ty Frost & Sullivan, thế hệ trẻ tương lai sẽ không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc xe riêng, mà quan tâm nhiều hơn đến khả năng sử dụng. Đối với họ, việc sở hữu xe ô tô không còn hấp dẫn như thế hệ đi trước. Xe sẽ chỉ là phương tiện chuyên chở thuận tiện, riêng tư, khi cần họ đặt để di chuyển, rồi thanh toán tiền.

Các nhà sản xuất xe hơi cũng ngày càng quan tâm tới lĩnh vực dịch vụ chia sẻ xe. Những tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như Daimler, Toyota, Peugeot, Volkswagen, BMW, Honda,... đều đã đầu tư vào các nghiên cứu, để tạo ra những chiếc ô tô tương lai có tính năng chia sẻ.

Thiết kế dành cho những chiếc xe này là chạy bằng điện, lái tự động, đưa đón khách theo yêu cầu. Khách vào xe sẽ được trợ lý ảo hỗ trợ, cung cấp mọi thông tin mình quan tâm, chia sẻ những cảm xúc để làm cho chuyến đi thú vị hơn và di chuyển rất an toàn.

Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là văn phòng làm việc được kết nối công nghệ, là phòng ngủ, phòng giải trí,... dù vẫn đang chạy trên đường. Những chiếc xe này sẽ cạnh tranh cả với lĩnh vực hàng không. Khách hàng có thể thuê xe di chuyển trên quãng đường 500 km. Bước vào xe có thể ngủ một giấc ngon lành và tỉnh dậy khi hành trình kết thúc. Đây sẽ là xu hướng phát triển của xe hơi chia sẻ trong tương lai.

Trần Thủy

tin nổi bật

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

Doanh nghiệp xoay xở giải áp lực cho 'bài toán trái phiếu'

Nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường trái phiếu nhưng đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế. Doanh nghiệp sẽ cần nhiều giải pháp để giải tỏa áp lực đáo hạn tới đây.

Hàng hóa xuất khẩu bị đánh thuế cao nếu không cắt giảm phát thải khí nhà kính

Hàng hóa sắp tới vào thị trường EU sẽ trở nên đắt đỏ hơn, trừ khi doanh nghiệp thực hiện cắt giảm phát thải khí nhà kính. Cơ chế này sẽ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Cò đất qua thời 'ăn dày'

Người mua đã thận trọng hơn, hết thời một mảnh đất qua tay nhiều cò, giá bị đẩy lên hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng: Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Việt Nam lấy con người làm mục tiêu cho sự phát triển, người dân hưởng thụ thành quả của kinh tế xanh và Chính phủ không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

Chính phủ và các ngân hàng ban hành một loạt chính sách tín dụng nhằm cứu thị trường bất động sản.

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.

Chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt, EVN đối mặt lỗ khủng

Biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới làm cho chi phí sản xuất điện và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng rất cao.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

GDP đầu người của Việt Nam tăng gần 5 lần sau 15 năm

Theo Forbes, dựa trên giá trị đồng USD, từ năm 2006 đến năm 2021, tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên đến gần 371%, tăng gần gấp 5 lần.

Nền kinh tế không thiếu tiền, chỉ thiếu vốn

Theo TS. Trần Du Lịch, nền kinh tế hiện không thiếu tiền nhưng thiếu vốn. Việc cần làm là đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, nới room tín dụng đúng đối tượng cần tiền để tạo dòng vốn.