sở hữu ô tô

Cập nhập tin tức sở hữu ô tô

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

Ở Việt Nam, cứ 1.000 người thì có 55 người sở hữu ô tô...

Bất ngờ dân tỉnh nghèo mua ô tô đứng top đầu Việt Nam

Năm 2021 Hà Nội tiếp tục dẫn đầu về mua ô tô, bỏ xa các địa phương xếp sau như TP.HCM, Hải Phòng. Bất ngờ nhất là dân tỉnh nghèo Nghệ An... đứng top 4 về mua ô tô cá nhân.

Mua ô tô ở nước nào dễ nhất?

Mua ô tô là một khoản chi tiêu lớn ngay cả với người dân ở các nước phát triển, vì ngoài tiền mua xe còn phải tính đến nhiều chi phí cần thiết khác, như bảo hiểm, sửa chữa, nhiên liệu...

Đừng tốn tiền sắm ô tô, chỉ bấm nút được đưa đón tận cửa

Dịch vụ chia sẻ ô tô ngày càng phát triển, trở thành cầu nối giữa những người muốn có một phương tiện di chuyển tiện nghi, riêng tư và chi phí thấp. Nhiều người sẽ không cần phải sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình. 

7 năm còm cõi 'thắt lưng buộc bụng' mong tậu con xe 400 triệu

Với thu nhập bình quân của người Việt khoảng 2.500 USD/năm thì phải sau 7 năm không chi tiêu gì mới tích cóp đủ tiền mua một chiếc xe có giá tầm 400 triệu đồng.

Việt Nam chỉ đứng trên Lào về tỷ lệ sở hữu ô tô

Cơ sở dữ liệu của ASEANstats cho thấy trong khu vực ASEAN, Việt Nam chỉ đứng trên Lào về tỷ lệ sở hữu xe cơ giới trên đầu người.

Ô tô điện không có ngoại lệ ưu đãi ở Singapore

Quốc đảo này từng hạn chế sở hữu ôtô riêng từ những năm 1970. Elon Musk chẳng thể là lý do khiến Singapore thay đổi.

Thuế nhập khẩu 0%, người Việt vẫn khó mua được ô tô

Mặc dù không còn thuế nhập khẩu nhưng thuế tiêu thụ đặc biệt cùng hàng loạt các loại phí có thể thay đổi làm cản trở việc sở hữu 1 chiếc ô tô.

Chi tiền tỷ để sắm biển số xe đẹp

Với những người sở hữu ô tô, đặc biệt là xe hạng sang, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền từ hàng trăm triệu hoặc cả tỉ đồng để mua biển số xe đẹp.

Tâm sự của người hai năm sở hữu ô tô những gì nhận được

Đây là một chia sẻ của thành viên thanhdan103 trên một diễn đàn ô tô. Một trải nghiệm sau hai năm quyết định sắm cho mình một chiếc xe hơi.