đứt gãy chuỗi cung ứng

Cập nhập tin tức đứt gãy chuỗi cung ứng

Chợ Sài Gòn: Khoảnh khắc chưa từng có và không bao giờ quên

Người dân đổ xô đi chợ bất chấp nguy hiểm, chuỗi cung ứng đứt gãy, giá cả hàng hóa leo thang và những cách thức đi chợ chưa từng có trong lịch sử. Đây là những hình ảnh rất đáng nhớ của TP.HCM trong năm 2021.

Có điều kiện tăng hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và gặp gỡ đại diện giới Doanh nhân Việt Nam.

Hai lo ngại lớn trước ngày 'bình thường mới'

Khi các địa phương còn quản lý kinh tế với tư duy “pháo đài” thì dù TP.HCM chuyển trạng thái sang “bình thường mới” sẽ vẫn gặp phải nhiều khó khăn. Thiếu lao động, đứt gãy liên kết nguyên liệu, logistic... là 2 lo ngại lớn nhất.

Những con số áp lực và câu hỏi giãn cách đến bao giờ?

Nếu kéo dài giãn cách dài quá lâu thì người dân, DN khó khăn và suy kiệt khiến DN ngừng hoạt động, nhiều người dân không có việc làm, thu nhập... đây là lúc phải tính cách.

Mừng được mở lại nhà máy, vẫn ngay ngáy lo lệnh siết bất ngờ

Nhiều DN tại “vùng xanh” thành phố Hà Nội sẽ khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, điều lo nhất vẫn là bất ngờ ra quy định siết chặt khiến DN trở tay không kịp.

Bền bỉ chống chịu tổn thương, tính kế hồi sinh sau bão lớn

Nền kinh tế Việt Nam dù bị “tổn thương” do đại dịch Covid-19 từ tháng 5 đến nay, nhưng vẫn có những điểm sáng thể hiện sự bền bỉ của cộng đồng doanh nghiệp.

Chuỗi cung ứng đứt gãy từ 'góc nhìn' của chiếc xe đạp 3 bánh: Số hàng 2 triệu USD 'đắp chiếu' chờ đợi một bộ phận 30 USD

Các vấn đề về chuỗi cung ứng vốn gây khó khăn cho nhiều DN có thể trở nên tồi tệ trước thời điểm cuối năm, khi sự chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động thương mại toàn cầu và cước vận chuyển thậm chí còn tăng cao hơn.

Một triệu lượt doanh nghiệp, người dân sẽ được hỗ trợ vay vốn

Một triệu lượt DN, khách hàng được hỗ trợ tín dụng; 160 nghìn DN được gia hạn nộp thuế; miễn, giảm thuế, phí, tiền thuê đất; khoảng 50 nghìn DN quay trở lại hoạt động...

Nhu cầu thế giới tăng cao, vượt qua dịch bệnh đón cơ hội lớn

Doanh nghiệp lo lắng dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất kinh doanh, khiến chuỗi cung ứng mất bao công gây dựng có nguy cơ bị đứt gãy.

Cần quy trình chuẩn, giảm nỗi lo đứt gãy chuỗi sản xuất

Chính quyền cần xây dựng, hướng dẫn quy trình chuẩn cho từng trường hợp, để doanh nghiệp chủ động sản xuất và phòng chống dịch, như vậy mới giảm nỗi lo đứt gãy chuỗi cung ứng.

Lưu thông 'mạch máu', giữ vững vị trí trong chuỗi sản xuất toàn cầu

Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương vừa có báo cáo đề xuất về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong dịch Covid-19.