Tap doan Ebay dam phan ban mang quang cao tri gia 8 ty USD hinh anh 1

(Nguồn: Reuters)

Theo WSJ ngày 20/7, Tập đoàn thương mại điện tử Ebay Inc (Mỹ) đang đàm phán để bán mảng quảng cáo cho tập đoàn Na Uy Adevinta, trong nỗ lực tái tập trung vào kinh doanh chợ trực tuyến cốt lõi.

Trị giá thương vụ trả bằng tiền mặt và cổ phiếu này không được tiết lộ, song theo ước tính, mảng quảng cáo của Ebay sẽ được bán với giá ít nhất khoảng 8 tỷ USD. WSJ cho biết, thỏa thuận giữa hai bên có thể được công bố ngay trong 20/7.

Nhu cầu đối với chợ trực tuyến gia tăng trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát giữa bối cảnh thị hiếu của người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến khi phần lớn các quốc gia áp đặt các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài.

Mảng kinh doanh phân loại của Ebay bao gồm các thương hiệu như Gumtree và Kijiji, cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại hơn 1.000 thành phố trên khắp thế giới. Mảng này đạt lợi nhuận hoạt động 83 triệu USD và doanh thu 248 triệu USD trong quý 1/2020.

Theo Vietnam+

Vì sao hàng giả thương hiệu tràn lan trên các kênh thương mại điện tử?

Vì sao hàng giả thương hiệu tràn lan trên các kênh thương mại điện tử?

Nhiều ông chủ 9x, 2000 sử dụng hình ảnh hào nhoáng, siêu xe để lôi kéo đối tượng khác cùng làm giàu bằng những cách bất hợp pháp.