Dẫu biết tình trạng lừa đảo qua các fanpage giả mạo trên mạng xã hội Facebook là thường xuyên xảy ra, nhưng vấn có nhiều "con cá" mắc vào cái bẫy éo le này. Cụ thể là trường hợp của Minas, xạ thủ số 1 của Saigon Fantastic Five (SF5) - đội tuyển gần đây nhất đăng quang ngôi vô địch GPL mùa Xuân 2015 gây "rúng động" cộng đồng LMHT ở Việt Nam. Đi kèm với danh hiệu nhà vô địch GPL, hình ảnh của các thành viên thuộc team SF5 cũng nổi lên nhanh chóng với ánh mắt ngưỡng mộ từ phía cộng đồng game thủ LMHT. Lợi dụng sự xôn xao của dư luận nhiều ngày qua, một bộ phận nhỏ những kẻ được gọi với cái tên hacker đã mượn danh tiếng của Minas để xây dựng một fanpage cá nhân, hòng lợi dụng lòng tin và chiếm đoạt tài sản của game thủ Việt.

Fanpage giả mạo Minass gây chấn động sau loạt bài đăng khuyến mãi nhận trang phục

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc fanpage giả mạo Minas đăng tải những chiêu trò lừa đảo, The Queen Ellie - người yêu hiện tại của Minass đã nỗ lực giải cứu cộng đồng game thủ, và phần nào cứu vãn được hình ảnh xạ thủ SF5.Minass qua một loạt những hành động spam trên fanpage lừa đảo này. Fanpage lừa đảo TẠI ĐÂY

Ellie chia sẻ bài đăng lừa đảo trên fanpage để mọi người lưu ý tránh mắc bẫy

Nhiều người khá bất ngờ khi thấy Ellie trực tiếp vào báo cáo

Tưởng chừng như sự việc đã lắng xuống sau lời cảnh báo của chính "bồ" Minas, nhưng vẫn còn rất nhiều người đã và đang share để mong muốn idol tặng mình code trị giá 200 Sò. Và đó sẽ là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng của Minas, Ellie nhận định!

- PV: Em nghĩ sao về vụ lừa đảo ở trên fanpage Minas?

- Ellie: Thật tình thì e khá là bức xúc, nhưng không làm gì khác được. Có người bạn bị gạt xong liên hệ qua em thì lúc đấy ngoài việc giải thích và khuyên ra, em chẳng làm được gì (buồn)

- PV: Em nghĩ việc lừa đảo này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của Minas chứ?

- Ellie: Tất nhiên là có chứ. Lúc trước bị 1 lần rồi. Chẳng những thế, người ta đó còn quay qua ib mắng em nữa.

- PV: Em biết hiện tại fanpage cá nhân của Minas đang do ai quản lý không?

- Ellie: Hiện tại chỉ có em và Minas quản lý thôi, đặc biệt là tụi em không đăng tải bất cứ event nào để lừa đảo cả.

- PV: Qua sự việc trên, em có lời khuyên nào đến cộng đồng game thủ đang vô tình mắc phải những cái bẫy "lừa đảo" này không?

- Ellie: Em chỉ mong mọi người cảnh giác hơn thôi. Đừng vì ham code mà mất acc lẫn không được code.

Ngay trong cuộc trò chuyện nhanh cùng "bóng hồng" của Minas, chúng tôi đã được cô nàng chia sẻ về Fanpage chính thức của xạ thủ Minas do 2 bạn đang quản lý TẠI ĐÂY!

Ellie và Minas

Dẫu cho tình trạng lừa đảo đang xảy ra phổ biến trên mạng xã hội Facebook, không chỉ nhắm đến những game thủ mà còn "ăn cắp" hình ảnh của Kênh Vietnam Esports TV và rất nhiều các thương hiệu khác liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại. Mà phần lớn, nhân vật chính chẳng hề hay biết tới việc hình ảnh của mình đang được sử dụng một cách rộng rãi. Và nếu có biết, thì họ cũng chẳng thể làm gì cả. Mọi người hãy tự bảo vệ lấy bản thân để tránh mất tài khoản hoặc mất tiền vào những chiêu trò lừa gạt này.

Minh Vũ