Ngay khi GRE.ltd công bố sẽ phát hành ELOA tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, cùng với lịch OB tại hai thị trường này, ngay lập tức key trải nghiệm Inspirit Online (Tên của ELOA tại thị trường này) đã được phát tán rộng rãi trên các trang tin nước ngoài.

Tuy nhiên, sau vài ngày phát key test, một trang tin đã nhận được thư phàn nàn từ NpicSoft, và ngay lập tức dừng hoạt động này lại.

Rơi vào tình thế khó xử khi cả hai NPT là Npicsoft và ESTA Game đều khẳng định họ là nhà phát triển chính thức, và không có thẩm quyền quyết định việc bên nào mới là nhà phát triển chính thức của ELOA,  trang tin này đã dừng hoạt động phát key và xóa những bài báo liên quan đến Inspirit Online. Tính đến thời điểm hiện tại, GRE.Itd vẫn chưa có bất kì ý kiến nào về vụ việc trên, bởi vậy, hoạt động dừng phát key và gỡ thông tin sẽ kéo dài đến khi tranh chấp này được xử lí.

Bởi vì tranh chấp bất ngờ này, việc Inspirit Online sẽ diễn ra OB đúng thời điểm hay sẽ bị trì hoãn vô thời hạn chính là mối bận tâm lớn nhất của cộng đồng game thủ. Hệ quả của việc tranh chấp bản quyền game này còn khiến chính game thủ Việt Nam lo ngại bởi tháng 11/2014, ELOA đã được Sgame mua về VN từ NpicSoft, trong khi GRE.ltd mua bản quyền từ ESTA Game. Tranh chấp này rất có thể sẽ khiến ELOA phiên bản Việt vốn lặn mất tăm từ khi được mua về lại càng "bặt vô âm tín".

Một ngày sau khi một trang tin game lớn của nước ngoài đăng tải thông báo ngừng cung cấp key test CB, diễn đàn chính thức của Inspirit Online đã có bài đăng thông báo việc Inspirit Online vẫn phát hành đúng hẹn, mặc dù tranh chấp đang xảy ra. Việc giải quyết tranh chấp sẽ thuộc về hai công ty tại Hàn Quốc, không hề ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của game thủ quốc tế. Thông báo này đã dấy lên hi vọng cho tất cả những game thủ đã mòn mỏi chờ đợi nhận key test từ các nguồn, thậm chí sát ngày CB là 25/6, rất nhiều game thủ vẫn mong chờ có một key test để tham gia trải nghiệm Inspirit Online.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho CB từ phía GRE.ltd có vẻ đã gặp nhiều trục trặc khi hệ thống đăng nhập tài khoản trên website chính thức của Inspirit Online còn chưa hoạt động, và game thủ vẫn chưa thể tải được client mặc dù ngày 26/6 đã bắt đầu CB. Những "bất thường" này khiến cho game thủ bắt đầu nghi vấn liệu game có thể tiến hành CB đúng hạn hay không?

GRE.ltd vẫn chưa có bất kì lên tiếng nào về thời gian chính xác để game thủ bắt đầu tải bộ cài. Điều này khiến cho một vài game thủ bắt đầu mất kiên nhẫn. Tuy nhiên, họ vẫn chờ đợi và F5 mỗi 30 phút trôi qua trên diễn đàn và trang chủ để chờ đợi thông tin.

Chúng tôi sẽ cập nhật tình trạng CB phiên bản Global của Inspirit Online vào ngày 26/6 trong những bài tiếp theo.

WK (GameSao.vn)