Elon Musk sẽ tiếp tục thoả thuận với Twitter mà không cần điều kiện?

Theo thông tin của Twitter, trong khi đàm phán giao dịch, Elon Musk không có bất kỳ câu hỏi gì về việc kinh doanh của mạng xã hội.

Ngày 17/5, Twitter đã công bố hồ sơ đàm phán với ông chủ của Tesla. Hồ sơ cho thấy Elon Musk chọn không đặt thêm câu hỏi về hoạt động kinh doanh của công ty. Theo đó, Musk đã thương lượng với Twitter vào ngày 23/4 và ngày 24/4 mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào. 

Trước đó, Elon Musk đã tuyên bố thỏa thuận 44 tỷ USD với Twitter sẽ không được tiếp tục cho đến khi ông nhận được thông tin cung cấp rằng dưới 5% tài khoản Twitter là giả mạo.

Kể từ khi ký thỏa thuận vào ngày 25/4, Musk đã đặt câu hỏi về tính chính xác trong báo cáo công khai của Twitter về số lượng tài khoản rác được cho là chiếm dưới 5% cơ sở người dùng của nền tảng. Ông cho rằng chúng phải chiếm ít nhất 20%, dù Twitter đã nói các con số trong báo cáo có thể cao hơn ước tính.

Trong đoạn tweet ông Musk mới đăng tải, CEO Twitter Parag Agrawal đã từ chối đưa ra bằng chứng cho ước tính của công ty, Musk sẽ không tiếp tục thỏa thuận cho tới khi CEO Twitter đưa ra con số. Tuy nhiên, theo tuyên bố ủy quyền của Twitter, Elon Musk không hề đề cập đến các thông tin này.

"Ông Musk không yêu cầu ký kết một thỏa thuận bảo mật hay tìm kiếm từ Twitter hay bất kỳ thông tin không công khai nào liên quan đến Twitter", Twitter cho biết trong tuyên bố ủy quyền của mình.

Các nhà đầu tư của Twitter tin rằng thỏa thuận với mức giá 44 tỷ USD không còn khả thi. Cổ phiếu Twitter đang giao dịch quanh mức 37,55 USD vào ngày 17/5, giảm hơn 30% so với mức giá 54,20 USD/cổ phiếu mà Elon Musk đề nghị.

Musk đã đề xuất thực hiện thỏa thuận với mức giá thấp hơn tại một hội nghị ở Miami, nhưng ông chưa thông báo điều này cho Twitter.

Các chuyên gia pháp lý cho biết Musk có thể thua trước tòa nếu ông cố gắng từ bỏ thỏa thuận. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng bất kỳ vụ kiện tụng nào có khả năng sẽ kéo dài và gây ra trạng thái không ổn định cho hoạt động kinh doanh của Twitter.

Song Twitter cho biết họ vẫn cam kết thực hiện giao dịch với mức giá đã thỏa thuận và dự kiến ​​hoàn thành trong năm 2022.

Thái Hoàng (Theo Reuters)

tin nổi bật

Vũ trụ ảo của Trung Quốc khác Mỹ như thế nào?

Nền tảng vũ trụ ảo Metaverse đang được rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong giới công nghệ của Trung Quốc và Mỹ quan tâm. Tuy nhiên, người dùng ở hai quốc gia sẽ có những trải nghiệm rất khác nhau.

"Nữ hoàng tiền số" bị FBI truy nã gắt gao trên toàn cầu vì lừa đảo

Ruja Ignatova, người được mệnh danh là "Nữ hoàng tiền số" đã bị Cục điều tra Liên bang (FBI) đưa vào danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất trên toàn cầu, sau khi bị cáo buộc lừa đảo 4 tỷ USD.

Lời khuyên của cha đẻ điện thoại di động

Martin Cooper, người phát minh điện thoại di động cười lớn khi biết rằng nhiều người dành hàng giờ mỗi ngày để sử dụng smartphone.

Số hóa ngành khách sạn, startup Việt ôm mộng cạnh tranh "kỳ lân" Ấn Độ

HANZ là một trong những startup nổi bật tại Shark Tank về chuyển đổi số mảng đặt phòng và quản lý khách sạn.

300 "thần đồng" tranh tài tại kỳ thi CNTT lớn nhất miền Bắc

Trong số gần 300 thí sinh, chỉ một lượng rất nhỏ những "thần đồng" CNTT giỏi nhất được lựa chọn, để từ đó tham dự vòng thi chung kết quốc gia.

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.