MV Mắc cái lười (sáng tác: TAP) được Yinee trông đợi nhất trong sự nghiệp. Cô yêu mến bài hát, đánh giá cao ê-kíp sản xuất trẻ, chuyên nghiệp đồng thời nhận định MV thể hiện đúng hình ảnh, phong cách mình muốn hướng đến lúc này.

"Khi nhận bài hát, tôi cảm thấy đây là mối duyên lành, đầu tự động "nảy số" ý tưởng kịch bản, hình ảnh... Tôi từng định tự mình sản xuất bài này vì quá thích nhưng phải hoãn vì lý do sức khỏe", ca sĩ kể.

Bài Mắc cái lười là tự sự của cô gái lười vận động, sợ tăng cân nhưng không cưỡng nổi sức hút của những món ngon. Vì vậy, cô hay tự ti, lo lắng đến khi gặp chàng trai yêu mình thật lòng, không màng ngoại hình. 

z4947974190131 a62b5d28d5733f5e55d3f76511a0ac15.jpg
Yinee nhí nhảnh trong MV mới.

Qua bài hát, Yinee muốn gửi thông điệp cho phái nữ hãy làm điều mình thích, yêu bản thân trước khi yêu người khác.

Hình ảnh, ý tưởng MV hướng đến phong cách dễ thương, nhí nhảnh kiểu tuổi teen. Cốt truyện cũng xoay quanh tình yêu "gà bông" của hai người trẻ. 

Chia sẻ với VietNamNet, Yinee thừa nhận sự bất nhất giữa ngoại hình không quá trẻ với giọng hát, phong cách nhí nhảnh đang theo đuổi. Theo cô, một phần chịu ảnh hưởng từ phong cách chung của nhóm Mắt Ngọc. 

"Ban đầu, tôi sợ khán giả không hiểu sẽ nói mình làm lố, "cố đấm ăn xôi" hay "cưa sừng làm nghé" nhưng giờ không ngại nữa. Ngoại hình chỉ là bề ngoài, tuổi tác chỉ là những con số, tôi dần thấy không quan tâm lắm. Tôi cũng chuẩn bị sẵn tâm lý rồi, nếu đọc bình luận trái chiều sẽ ghi nhận và cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường âm nhạc sắp tới", cô cho hay.

Yinee cũng được các chị trong nhóm Mắt Ngọc "động viên, khen dễ thương nhưng có chút chưa quen vì khác với hình tượng bên ngoài". 

Trong MV, Yinee kết hợp rapper Young D - tên thật Tống Hồ Bảo Định, sinh năm 1998, cựu thí sinh show sống còn Vote for five. Anh thể hiện phần rap kiêm diễn vai nam chính.

z4947974183947 3d7169f0355f9566e0c572f489636c91.jpg
Yinee và rapper Young D.

Lần đầu gặp và nghe giọng Young D, Yinee đã quyết định chàng trai kém 9 tuổi này là "một nửa" của mình trong MV mới bởi màu sắc đáng yêu tương đồng. Cô tin phần góp giọng của rapper giúp bài hát thú vị và dễ gần hơn.

Trở lại thị trường, Yinee thấy nhẹ nhàng, không còn nhiều khao khát sự thành công hay nổi tiếng sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật. 

Giai đoạn đầu sự nghiệp, cô đi lên từ tay trắng, không có tiền, mối quan hệ hay sự ủng hộ từ gia đình. Từng xem nghệ thuật là lẽ sống, ca sĩ dành trọn tuổi trẻ theo đuổi đam mê, vượt qua nhiều khó khăn. 

"Hiện tại, tôi không thể nói mình thành công hay thất bại, tạm gọi đang ở giữa. Dĩ nhiên, sau nhiều năm cố gắng vẫn không được gì, tôi gần như không còn tham vọng nhưng thẳm sâu bên trong vẫn ấp ủ chút hy vọng nhỏ nhoi", Yinee trải lòng.

z4947974199396 9799bcc17226864fa4b96f560f5ce279.jpg
Yinee định hướng phát triển ca sĩ solo chuyên biểu diễn.

Giai đoạn này, Yinee hoạt động song song vai trò ca sĩ solo và thành viên nhóm nhạc Mắt Ngọc. Ngoài hoạt động nhóm, cô có công ty quản lý hoạt động solo, được định hướng ca sĩ biểu diễn trong thời gian tới.

Yinee tên thật là Nguyễn Yến Nhi, sinh năm 1989 ở Kiên Giang. Năm 2010, cô bắt đầu hát nhạc nhẹ, bolero ở phòng trà, 2 năm sau chuyển hướng sang sân khấu ca nhạc và sự kiện với các thể loại sôi động. 

Năm 2014, Yinee thành lập nhóm nhạc G-Shine theo mô-típ Kpop, tham gia nhiều sự kiện, show truyền hình trước khi gia nhập nhóm Mắt Ngọc vào năm 2017. Các sản phẩm solo trong 2 năm gần đây có thể kể đến: Lonely, Vitamin A, Mưa đừng ngừng rơi, Và rồi ta cũng chia tay...