Ericsson đánh bại Huawei và Nokia, dẫn đầu mảng kinh doanh mạng 5G

Theo số liệu từ các công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan và Gartner, Ericsson đã có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại và 83 mạng 5G đang hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) trên toàn cầu.

Với kết quả này, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển đã được công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vinh danh là nhà cung cấp thiết bị viễn thông dẫn đầu thị trường về cơ sở hạ tầng mạng 5G toàn cầu trong năm 2020, vượt qua các đối thủ lớn khác như Huawei của Trung Quốc và Nokia của Phần Lan.

{keywords}
Ericsson đánh bại Huawei và Nokia, dẫn đầu mảng kinh doanh mạng 5G

Theo báo cáo mới nhất của Frost & Sullivan thì Ericsson được xếp hạng cao nhất trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G, nhờ vào vị trí dẫn đầu hiện tại trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G.

Thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN: Radio Access Network), mạng truyền dẫn và mạng lõi, có thể bao gồm một hoặc nhiều mạng biên.

Cũng trong báo cáo mới nhất này, Frost & Sullivan đã công bố danh sách 20 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp toàn cầu. Những công ty này hoặc dẫn đầu thị trường nói chung, dẫn đầu một phân khúc thị trường, hoặc là những công ty dẫn đầu trong một số phân khúc nhất định.

“Chúng tôi đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để xây dựng các giải pháp sản phẩm tốt nhất trong phân khúc. Được công nhận là công ty dẫn đầu trong báo cáo Frost Radar là động lực để củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ, khả năng cạnh tranh trên thị trường, sự đổi mới và quan trọng nhất là cam kết của chúng tôi với khách hàng”, Nitin Bansal, người đứng đầu Ericsson tại Ấn Độ và Giám đốc giải pháp mạng Ericsson khu vực Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ cho biết.

Báo cáo Frost Radar của Frost & Sullivan là kết quả của việc đánh giá tốc độ tăng trưởng và doanh thu, kết hợp chúng với một số yếu tố khác để đo lường hiệu suất của một công ty ngành dọc theo trục tăng trưởng. Đồng thời cũng đo lường sự đổi mới sáng tạo của từng công ty bằng cách đánh giá danh mục sản phẩm của họ, xem xét khả năng mở rộng của việc đổi mới, sáng tạo công nghệ và xem xét hiệu quả của chiến lược R&D, cũng như các yếu tố khác.

Troy Morley - chuyên gia phân tích cao cấp về công nghệ truyền thông của Frost & Sullivan cho biết: “Là công ty dẫn đầu trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G, Ericsson bước vào thị trường 5G với lượng khách hàng lớn. Công ty đã hoàn thành xuất sắc việc giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới… Ericsson duy trì một lượng khách hàng đáng kể chưa chuyển sang 5G nhưng sẽ chuyển sang 5G trong những năm tới”.

Ericsson đã giới thiệu các giải pháp phần mềm sáng tạo như chia sẻ phổ tần (Ericsson Spectrum Sharing), tổng hợp sóng 5G (5G carrier aggregation) và khuếch đại đường lên (Uplink Booster), để cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, lưu lượng người dùng và hiệu quả phổ tần.

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng đầu cuối tốt nhất. Ngoài ra, các sản phẩm Hệ thống vô tuyến của Ericsson được phân phối từ năm 2015 có thể hỗ trợ giao diện vô tuyến 5G mới (NR: 5G New Radio) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Vào tháng 2 vừa qua, Ericsson cũng được Gartner vinh danh là công ty dẫn đầu trong về cơ sở hạ tầng mạng 5G cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông.

Phan Văn Hòa (theo Telecomlead)

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

Theo Giám đốc Tiếp thị của LitePoint, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp thử nghiệm thiết bị vô tuyến hàng đầu trên thế giới cho biết: “Khi so sánh với 4G, tốc độ tăng trưởng thiết bị 5G đi trước một đến hai năm”.

tin nổi bật

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.