Next Gen Aorus giành chức vô địch LAN đầu tiên tại Đông Nam Á

Next Gen Aorus, tiền thân là Next Generation, vừa giành chức vô địch tại vòng Chung kết GeForce Xtreme Tournament (GEXT) Đông Nam Á (SEA) sau khi đánh bại Skyville vào ngày hôm qua (26/10).

Cụ thể, Next Gen Aorus đã vượt qua Skyville - “ứng viên cho chức vô địch”, theo mô tả trên trang fanpage Facebook - với tỉ số 2-0 tại trận Chung kết Tổng GEXT SEA sau 70 phút thi đấu. Với “chức vô địch LAN đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á”, Next Gen Aorus viết, team Dota 2 hàng đầu Việt Nam còn nhận thêm 2,500 USD tiền thưởng và tiếp tục cho thấy những bước tiến đáng kể ở đấu trường khu vực.

Hành trình giành chiến thắng của Next Gen Aorus bắt đầu khi họ trở thành đại diện của Dota 2 Việt Nam sau khi đánh bại The Grace với tỉ số 2-0 tại trận Chung kết Tổng GEXT Vietnam vào ngày 07/10 vừa qua.

Đến với Manila, Philippines để tham dự vòng Chung kết GEXT SEA, Next Gen Aorus ngay lập tức gặp phải trở ngại. Next Gen Aorus đã thất thủ trước DOTAHERO, đại diện của Dota 2 Malaysia, ở vòng Tứ kết và bị đẩy xuống Nhánh Thua.

Nhưng Next Gen Aorus dường như đã rút ra được những bài học cần thiết để thi đấu khởi sắc hơn tại đất khách quê người. Những chàng trai tới từ TP.HCM đã lần lượt vượt qua Unimagineangel (Singapore) và Barol (Indonesia) tại Nhánh Thua để có mặt tại trận Chung kết Tổng GEXT SEA.

Next Gen Aorus đã đánh bại đội chủ nhà Skyville để đăng quang tại GEXT SEA

Thắng lợi vừa qua tại GEXT SEA được coi là “cứu cánh” của Next Gen Aorus vào thời điểm cuối năm 2017, khi team này vừa thất bại tại Main Event New Blood Championship 2017, hồi cuối tháng 10, và đánh mất luôn cơ hội đến với Valve Major Galaxy Battles.

UTM Esports nối dài chuỗi ngày thất vọng

UTM đã bị BTC NVDIA xử thua "trắng" tại GEXT SEA

UTM đã thất bại tại vòng Chung kết GEXT SEA do có “hai players không đáp ứng được những yêu cầu của ban tổ chức”, theo mô tả của NVIDIA. Như vậy, dù không thi đấu bất cứ phút nào tại Manila vào cuối tuần qua, UTM vẫn bị xử thua và ra về tay trắng.

Thông tin này xuất hiện sau khi UTM đã công bố đội hình mới vào ngày 22/11 – với sự bổ sung của Tạ “beo” Hồng Thịnh, Lê “guille” Bảo Trung và Nguyễn “NORT” Quí Đức trở lại thi đấu.

Hy vọng với những sự thay đổi này sẽ giúp UTM eSports tiếp tục chinh phục các giải đấu tại Việt Nam và đi xa hơn nữa là cấp châu lục”, UTM đề cập trong bản thông báo đội hình mới được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức. “Lineup mới sẽ có trận thi đấu chính thức đầu tiên tại vòng chung kết GEXT 2017 diễn ra ở Manila, Philippines vào ngày 25-26/11 sắp tới.

Như vậy, đây đã là thất bại thứ ba liên tiếp của UTM - sau eXTREMESLAND ZOWIE Asia 2017 hồi tháng 10 và rút tên khỏi vòng Chung kết IeSF World Championship 2017 “do có sự thay đổi về lineup trong thời gian gần đây, cũng như chi phí cho chuyến du đấu bị phát sinh khá nhiều”.

Trước đó, UTM đã đánh bại Vikings Gaming với tỉ số 2-1 tại trận Chung kết Tổng GEXT Vietnam vào ngày 08/10 để trở thành đại diện duy nhất của Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam giành quyền tham dự vòng Chung kết GEXT SEA.

Diễn biến thực tế đã quay ngoắt 180 độ với UTM, ngay sau khi họ dừng chân ở hạng 13-15 eXTREMESLAND ZOWIE Asia 2017. UTM chia tay cùng lúc với ba players đã giúp team gây dựng tên tuổi trong làng CS:GO Việt Nam và khu vực ĐNÁ trong năm 2017 – bao gồm đội trưởng Phạm “Stefano” Xuân Giang, Phạm “Tee” Hưng Triệu và Ngô “crazyguy” Công Anh.

Hiện phía UTM vẫn chưa phát ra thông tin chính thức liên quan tới diễn biến tại vòng Chung kết GEXT SEA. 

Gamer