UTM Esports đã đánh bại Vikings Gaming ở trận Chung kết Tổng GeForce Xtreme Tournament (GEXT) Việt Nam 2017 với tỉ số 2-1 tại GeForce Day 2017 được tổ chức ở Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội vào chiều qua (08/10).

Chiến thắng này đem về cho UTM 18 triệu đồng tiền thưởng, tấm vé duy nhất đại diện cho Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam tham dự GEXT Đông Nam Á 2017 – và quan trọng hơn thế, khẳng định vị thế hàng đầu trong làng CS:GO chuyên nghiệp nước nhà sau khoảng bảy tháng thành lập.

Xuyên suốt hành trình đăng quang tại GEXT Việt Nam 2017, team CS:GO tới từ Hà Nội chỉ để thua duy nhất một trận đấu tại vòng bảng, trước GameTV. Khi bước vào vòng play-off, Phạm “Stefano” Xuân Giang cùng đồng đội đã lần lượt vượt qua Rebellion, GameTV và 24BHB để góp mặt tại trận Chung kết Tổng gặp Vikings (tiền thân là Vikings.Sabertooth), đối thủ được coi là “đại kình địch” của UTM xuyên suốt khoảng thời gian vùa qua.

Kết quả vòng play-off bộ môn CS:GO GEXT Việt Nam 2017

Và mặc dù sớm vươn lên dẫn trước 1-0 sau map Mirage (16-8), nhưng Vikings đã không dễ dàng để cho UTM kết thúc loạt Best-of-Three (Bo3) một cách chóng vánh.

Bước vào map đấu thứ hai, Inferno, UTM tiếp tục có được khởi đầu tốt hơn khi ở bên Terrorist. Họ hoàn toàn đè nén Vikings và không cho đối thủ kịp “thở” khi nâng giãn cách về mặt tỉ số lên thành 6-1.

Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, Vikings đã có màn lội ngược dòng thần ký khi chỉ để cho UTM có được vỏn vẹn một điểm ở 17 rounds sau đó – để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-7.

Nhưng UTM đã hoàn toàn đánh sập tham vọng thắng ngược của Vikings ở map đấu quyết định, Cobblestone, với tỉ số 16-7, trong đó có màn bùng nổ bảy rounds thắng liên tiếp ở bên Terrorist.

Vô địch GEXT Việt Nam 2017 giúp UTM có lần thứ ba đại diện cho CS:GO nước nhà tham gia thi đấu quốc tế

UTM sẽ tiếp tục hành trình của họ tại GEXT Đông Nam Á 2017, giải đấu trị giá 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng), được tổ chức tại Philippines vào tháng 11 sắp tới với sự góp mặt của những đối thủ trong khu vực, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Đây cũng là chiến thắng đáng chú ý thứ tư của UTM trong năm nay, sau Vietnam Samsung Championship 2017, Road to BusanZOWIE eXTREMESLAND Việt Nam 2017. Vào đầu tháng 8 vừa qua, UTM đã lỡ mất cơ hội tham dự ASUS ROG MASTERS 2017 khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) khi để thua chính Vikings ở trận Chung kết Tổng vòng loại Việt Nam với tỉ số 1-3.

ABC