EVFTA

Cập nhập tin tức EVFTA

Đại sứ Pháp: 'Hàng Việt tiếp cận được châu Âu là đủ điều kiện đi khắp thế giới'

Thị trường châu Âu là một trong những thị trường khắt khe nhất trên thế giới nên khi các sản phẩm Việt Nam tiếp cận được thị trường châu Âu có nghĩa là hoàn toàn có thể tiếp cận được các thị trường khác trên thế giới.

EVFTA tạo ra cơ hội hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU mở ra cơ hội để Việt Nam thu hút được các doanh nghiệp đến đầu tư, không chỉ là các doanh nghiệp châu Âu mà là doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đáp ứng 'tiêu chuẩn xanh' để xuất hàng sang EU

Để xuất khẩu bền vững, doanh nghiệp Việt Nam phải đổi sang phát triển sản xuất xanh, ứng dụng công nghệ tiêu chuẩn cao để đảm bảo cung cấp sản phẩm xanh sang EU.

“EU - Việt Nam chúng ta gắn bó với nhau hơn bao giờ hết”

Việt Nam không chỉ là đối tác quan trọng của EU ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trên hết, Việt Nam là đối tác rất tham vọng, đặt ra những mục tiêu lớn trong nước và quốc tế.

Nhiệm vụ ‘át chủ bài’ của ngài Đại sứ EU

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu Julien Guerrier có nhiều con "át chủ bài" để thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong nhiệm kỳ của ông.

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về xuất khẩu sang châu Âu

“Việt Nam giữ vững vị trí dẫn đầu về xuất khẩu hàng hóa lớn nhất trong số các nước ASEAN sang thị trường EU. Ấn tượng hơn, Việt Nam đã lọt vào danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới”.

‘Chính phủ Việt Nam đã có những kết quả kinh tế xuất sắc’

Việt Nam duy trì vị trí dẫn đầu là nước xuất khẩu hàng hóa lớn nhất trong số các nước ASEAN vào thị trường EU.

Việt Nam cần có các hãng tàu lớn

Việc thiếu các hãng tàu của riêng mình khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn cho DN xuất khẩu.

2 năm thực thi EVFTA: Kim ngạch thương mại EU - Việt Nam có nhiều tích cực

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange vừa kết thúc chuyến công tác giám sát việc thực thi Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA). Ông có cuộc trao đổi với Tuần Việt Nam.

'Đại bàng' hàng đầu châu Âu rót vốn tỷ USD vào Việt Nam

Chính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sau hơn 1 năm.

Dư địa giữa Việt Nam và EU còn rất lớn cho hàng Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) sau một năm thực thi đã góp phần đưa hàng Việt vào thị trường châu Âu.

Xây dựng các văn bản pháp luật cần thiết để thực hiện Hiệp định UKVFTA

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) của Bộ Công Thương.

Ngồi một chỗ, biết tất cả thông tin về các hiệp định

Bộ Công Thương khai trương Cổng thông tin điện tử về các hiệp định thương mại (FTA) của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được một công cụ tra cứu các cam kết FTA.

2020 - năm mở toang cửa với thế giới bên ngoài

Năm nay ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam như là điểm sáng trên toàn thế giới nhờ các FTA được ký kết và thông qua, đánh giá thắng lợi của tiến trình hội nhập quốc tế kiên định và uyển chuyển của đất nước.

Hiệp định UKVFTA sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam và Vương Quốc Anh

Chiều 11/12, đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương Quốc Anh (gọi tắt là UKVFTA). Thỏa thuận này sẽ định hướng cho mối quan hệ song phương được tăng cường mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

Cộng gộp để giải bài toán xuất xứ nguyên liệu dệt may

Việt Nam đã đàm phán với các nước EU đưa vào Hiệp định EVFTA điều khoản cho phép DN Việt Nam được cộng gộp hàm lượng xuất xứ của nguyên liệu dệt may nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Kết thúc đàm phán, Việt Nam sẽ ký hiệp định thương mại với Anh quốc

Bộ Công Thương cho biết cả Việt Nam và Anh đều đang mong đợi khi EVFTA chấm dứt hiệu lực với Anh quốc (do Anh rời EU), Hiệp định FTA giữa hai nước sẽ sớm có hiệu lực để tránh đứt quãng giao thương.

Tăng nguồn lực cho nông sản tiến vào EU

Xây dựng và đề xuất đưa ra các chính sách hiệu quả hơn nữa hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu cùng người nông dân tiến nhanh và bền vững vào thị trường Châu Âu

Hàng châu Âu ở Việt Nam giá rẻ bất ngờ

Nhiều loại nông sản, thực phẩm từ Liên minh châu Âu đang có giá rẻ đến bất ngờ, được người tiêu dùng Việt hào hứng chào đón

Sau 15 năm, buôn bán với Trung Quốc tăng gấp 16 lần

Trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao gấp 16 lần trong giai đoạn 2004-2019 (từ 7,2 tỷ USD lên 116,9 tỷ USD).