EVFTA

Cập nhập tin tức EVFTA

‘Chính phủ Việt Nam đã có những kết quả kinh tế xuất sắc’

Việt Nam duy trì vị trí dẫn đầu là nước xuất khẩu hàng hóa lớn nhất trong số các nước ASEAN vào thị trường EU.

Việt Nam cần có các hãng tàu lớn

Việc thiếu các hãng tàu của riêng mình khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn cho DN xuất khẩu.

2 năm thực thi EVFTA: Kim ngạch thương mại EU - Việt Nam có nhiều tích cực

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange vừa kết thúc chuyến công tác giám sát việc thực thi Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA). Ông có cuộc trao đổi với Tuần Việt Nam.

'Đại bàng' hàng đầu châu Âu rót vốn tỷ USD vào Việt Nam

Chính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sau hơn 1 năm.

Châu Âu ‘hồi sinh’, cơ hội lớn cho hàng Việt sang Tây

Nếu tận dụng tốt cơ hội, khung pháp lí như EVFTA, cơ chế ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức, nông sản của Việt Nam có cơ hội hội nhập sâu vào thị trường tương đối khó tính này.

Dư địa giữa Việt Nam và EU còn rất lớn cho hàng Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) sau một năm thực thi đã góp phần đưa hàng Việt vào thị trường châu Âu.

Xây dựng các văn bản pháp luật cần thiết để thực hiện Hiệp định UKVFTA

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) của Bộ Công Thương.

Ngồi một chỗ, biết tất cả thông tin về các hiệp định

Bộ Công Thương khai trương Cổng thông tin điện tử về các hiệp định thương mại (FTA) của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được một công cụ tra cứu các cam kết FTA.

2020 - năm mở toang cửa với thế giới bên ngoài

Năm nay ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam như là điểm sáng trên toàn thế giới nhờ các FTA được ký kết và thông qua, đánh giá thắng lợi của tiến trình hội nhập quốc tế kiên định và uyển chuyển của đất nước.

Hiệp định UKVFTA sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam và Vương Quốc Anh

Chiều 11/12, đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương Quốc Anh (gọi tắt là UKVFTA). Thỏa thuận này sẽ định hướng cho mối quan hệ song phương được tăng cường mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

Cộng gộp để giải bài toán xuất xứ nguyên liệu dệt may

Việt Nam đã đàm phán với các nước EU đưa vào Hiệp định EVFTA điều khoản cho phép DN Việt Nam được cộng gộp hàm lượng xuất xứ của nguyên liệu dệt may nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Kết thúc đàm phán, Việt Nam sẽ ký hiệp định thương mại với Anh quốc

Bộ Công Thương cho biết cả Việt Nam và Anh đều đang mong đợi khi EVFTA chấm dứt hiệu lực với Anh quốc (do Anh rời EU), Hiệp định FTA giữa hai nước sẽ sớm có hiệu lực để tránh đứt quãng giao thương.

Tăng nguồn lực cho nông sản tiến vào EU

Xây dựng và đề xuất đưa ra các chính sách hiệu quả hơn nữa hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu cùng người nông dân tiến nhanh và bền vững vào thị trường Châu Âu

Hàng châu Âu ở Việt Nam giá rẻ bất ngờ

Nhiều loại nông sản, thực phẩm từ Liên minh châu Âu đang có giá rẻ đến bất ngờ, được người tiêu dùng Việt hào hứng chào đón

Sau 15 năm, buôn bán với Trung Quốc tăng gấp 16 lần

Trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao gấp 16 lần trong giai đoạn 2004-2019 (từ 7,2 tỷ USD lên 116,9 tỷ USD).

Xuất khẩu nông sản: Có 'tín chỉ' trong tay, làm hàng chất lượng cao đưa sang EU

Thị trường EU đang mở ra cánh cửa vô cùng rộng lớn cho nông sản Việt. Song để đáp ứng được các yêu cầu của thị trường này, cần tổ chức lại sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, tiến tới chế biến sâu.

Một tháng thông 'cao tốc' tới EU, nhiều hàng được hưởng ưu đãi

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) thông tin về tình hình hàng hóa Việt Nam tận dụng ưu đãi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Thủ tướng: Phải liên kết, nếu riêng rẽ từng DN khó có đủ sức cạnh tranh

“Phải có sự hợp tác, học hỏi kinh nghiệm của nhau, phải liên kết chuỗi vì riêng rẽ từng DN khó có đủ sức mạnh cạnh tranh, không tận dụng được hiệu quả cơ hội mang lại từ EVFTA”, Thủ tướng bày tỏ.

Tự thay đổi chính mình, vươn đến mục tiêu cao hơn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 6/8 chủ trì Hội nghị trực tuyến “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”. Thủ tướng nhấn mạnh: DN cần đổi mới mô hình tăng trưởng, tự thay đổi chính mình và vươn đến những mục tiêu cao hơn

Việt Nam sáng nhất châu Á, đại gia tranh thủ gọi tiền nghìn tỷ

Hàng loạt các đại gia Việt đẩy mạnh hút vốn để đầu tư cho các dự án trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm sáng nhất tại châu Á trong mùa dịch Covid-19.