Fake news

Cập nhập tin tức Fake news

“Điểm mặt” 6 thách thức đe dọa an ninh xã hội từ không gian mạng

ictnews Theo ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an, Việt Nam đang đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức từ không gian mạng, đe dọa đến trật tự an toàn xã hội, trong đó nổi lên 6 thách thức lớn.

Sếp UNESCO: Tin giả, tin xuyên tạc buộc người đọc phải tự chọn lọc thông tin

ictnews Trước hiện tượng tin giả ngày càng nhiều, người đọc để tránh trở thành nạn nhân của tin giả, thì phải kiểm chứng nguồn tin, luôn đặt mình trong trạng thái xem tin đó đến từ nguồn nào, tin đó có phải là chính thống hay không.

Facebook cuối cùng cũng mạnh tay hơn với nội dung anti vaccine

ictnews Facebook sẽ dừng việc hiển thị các trang và nhóm tuyên truyền nội dung anti vaccine trên kết quả tìm kiếm và dừng việc gợi ý các nhóm mà người dùng nên tham gia.

Pepsi liên tục trở thành nạn nhân của tin giả trên Facebook

ictnews Nhãn hàng Sting của Pepsi đã từng là nạn nhân của tin giả trên mạng xã hội gây thiệt hại khá lớn cho uy tín sản phẩm cũng như thiệt hại về kinh doanh của công ty.

Khi những lượt chia sẻ là hung thủ giết người!

Từ tháng 5 tới tháng 7/2018, đã có ít nhất 20 người bị đám đông cuồng nộ giết chết do hậu quả từ tin giả (fake news). Bi kịch xảy ra ở Ấn Độ, khiến nhiều người ám ảnh.

YouTube chi 25 triệu USD nhằm chống lại tin tức giả mạo

Đây là một nỗ lực mạnh mẽ của YouTube nhằm ngăn chặn việc phát tán các tin tức giả mạo cũng như lấy lại niềm tin của người dùng.

Tin giả là gì? Vì sao tin giả lại hoành hành trong thời đại bão thông tin và con người... ngại đọc?

Nói một cách đơn giản, tin giả là đối lập của tin thật: tin tức sai sự thật thì có thể coi là tin giả.

Bất ngờ về cuộc đời "vua tin vịt" trên Facebook

Paul Hornet, một nhà văn nổi tiếng chuyên tung tin vịt trên Facebook trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đã qua đời ở tuổi 38.