Black Panther: Wakanda Forever là phần tiếp theo của Black Panther ra mắt tháng 2/2018. Bộ phim siêu anh hùng đặc biệt nhất trong vũ trụ Marvel này khi đó đã làm mưa làm gió ngoài phòng vé và đến nay đã vượt mốc 1,34 tỷ USD. Black Panther làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử khi là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử hạng mục Phim xuất sắc tại Oscar 2019. Black Panther thắng tổng cộng 3 tượng vàng Oscar trên tổng số 7 đề cử.

Thay vì chỉ tập trung vào yếu tố giải trí và hài hước, tác phẩm mang phong cách hoàn toàn khác biệt khi dám nói lên vấn đề phân biệt chủng tộc nghiêm trọng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác. Bộ phim còn tạo ra một phản diện ấn tượng với lý tưởng khiến nhân vật chính buộc phải thay đổi.

Phần 1 đã tạo cơn địa chấn tại phòng vé toàn cầu gần 5 năm trước. 

Gần 5 năm sau khi ra mắt, phần 2 của phim mới đến với khán giả. Đây là một bộ phim đặc biệt vì không còn Chadwick Boseman trong vai Báo Đen và không có một diễn viên nào được chọn thay thế anh. Black Panther: Wakanda Forever được chuyển hướng nhưng vẫn giữ tinh thần của phần đầu tiên.

Sau khi Chadwick Boseman đột ngột qua đời vào năm 2020, Black Panther: Wakanda Forever còn phải đậm màu u ám hơn. Bộ phim đang gánh vác rất nhiều vai trò của MCU khi khép lại Phase 4 và mở ra Phase 5 với nhiều dự án mới đầy hứa hẹn, đồng thời là khúc ca hào hùng và cảm xúc để tri ân Chadwick Boseman lẫn Black Panther/T’Challa trên màn ảnh rộng.

Hình ảnh Black Panther của Chadwick Boseman vẫn xuất hiện trong phần 2. 

Trong các bài phỏng vấn, đạo diễn Ryan Coogler nhiều lần nhấn mạnh bộ phim sẽ luôn xoay quanh nỗi đau mất mát người thân của các nhân vật. Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) mất đi người con trai, Shuri (Letitia Wright) mất đi người anh trai, còn Wakanda không còn vị vua của mình. Đó là lúc họ yếu đuối và dễ tổn thương nhất. Đó cũng là lúc mà các thế lực bên ngoài chực chờ mang tai họa đến cho Wakanda.

Black Panther: Wakanda Forever chính là cơ hội để Marvel thử nghiệm một bộ phim trang nghiêm, trầm lắng và nhuốm màu cảm xúc, một tác phẩm mà khán giả có thể đồng cảm, chia sẻ và tri ân nhân vật thay vì chỉ để mục đích giải trí. Bom tấn còn khám phá tình mẫu tử của Nữ hoàng Ramoda và Shuri - thứ luôn bị xem nhẹ trong các bộ phim siêu anh hùng trước đây.


Có thể nói, Black Panther: Wakanda Forever là thử nghiệm quan trọng nhất của Marvel để tạo ra thêm những bộ phim siêu anh hùng mang tính nghệ thuật cao, nói lên được các vấn đề của thế giới và thậm chí chạm tay vào tượng vàng Oscar danh giá. 

Phần 2 được đầu tư kinh phí lên đến 200 triệu USD. Black Panther: Wakanda Forever ra mắt tại Bắc Mỹ và toàn cầu từ 11/11. Tuy nhiên phim sẽ có suất chiếu sớm tại Việt Nam từ 9/11.