FE CREDIT hồi phục mạnh trong quý 4/2021

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn trong quý 3, tình hình kinh doanh của FE CREDIT đã dần hồi phục. Một số chỉ tiêu tài chính ghi nhận kết quả tăng trưởng ấn tượng mang lại kỳ vọng một tương lai bứt phá mạnh mẽ của FE CREDIT.

Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021 với một số chỉ tiêu tài chính tích cực.

Cụ thể, tổng giải ngân cho vay trong quý đạt gần 24.500 tỷ đồng, tăng gần 38% so với với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giải ngân sản phẩm cốt lõi tăng mạnh đạt 17.000 tỷ đồng, riêng tháng 12 chỉ tiêu này đạt 6.400 tỷ đồng - cao nhất trong 11 tháng liên tiếp đưa giá trị giải ngân năm 2021 đạt 67.000 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với 2020.

Thu nhập ròng cuối cùng (ENR) cuối quý 4 đạt 75.400 tỷ đồng, tăng 20,8% so với thời điểm cuối quý 3 và tăng 14,2% so với đầu năm 2021. Theo đó, doanh thu trong quý ghi nhận kết quả khả quan với tốc độ tăng trưởng 10,5%.

Trong khi đó chi phí hoạt động (OPEX) lại xu hướng giảm dần. Nếu như chỉ tiêu này trong năm 2019 là 5.690 tỷ đồng thì đã giảm xuống còn 5.040 tỷ đồng vào 2020 và đạt 4.670 tỷ đồng trong 2021. Nguyên nhân là công ty đã tập trung số hóa, ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh các chỉ tiêu về doanh thu và chi phí, FE CREDIT luôn đạt hệ số an toàn vốn (CAR) lở mức cao trên 15,5% trong nhiều năm liên tiếp, riêng năm 2021 đạt 17,8%.

Chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 4/2021, ông Kalidas Ghose - Tổng giám đốc FE CREDIT cho biết, đại dịch Covid -19 là một thách thức chưa từng có tiền lệ đối với nền kinh tế Thế giới cũng như Việt Nam nói chung và ngành tài chính tiêu dùng nói riêng. Đặc biệt, trong quý 3 đây thực sự là thời gian khó khăn chưa từng có đối với FE CREDIT. Tuy nhiên từ tháng 10 trở đi, khi lệnh hạn chế được nới lỏng cùng chiến lược thích ứng linh hoạt thì tình hình hoạt động kinh doanh của công ty đã hồi phục nhanh chóng.

“Điều này minh chứng được sức mạnh nội tại giúp chúng tôi vượt qua và lấy được đà tăng trưởng như hiện tại. FE CREDIT đã nỗ lực dịch chuyển khách hàng dựa nền tảng số hóa đồng thời duy trì lượng khách hàng hiện hữu. Qua đó cũng thể hiện được năng lực cạnh tranh của chúng tôi so với các công ty tài chính khác. Hiện tại dư địa tín dụng của FE CREDIT lớn hơn nhiều so với con số thể hiện trên bảng cân đối kế toán (tương đương 75.000 tỷ đồng). Các chỉ tiêu cơ bản như doanh số, hiệu quả tín dụng cũng được cải thiện cho thấy một tương lai rất tươi sáng và trong 6 tháng tới sẽ được thể hiện trên báo cáo kết quả kinh doanh”, đại diện FE CREDIT chia sẻ.

Về chiến lược kinh doanh, đại diện FE CREDIT cho biết với những điểm mạnh vốn có cùng nền tảng kinh doanh toàn diện sẽ tiếp tục tái khẳng định niềm tin vào việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh 5 năm đã chuẩn bị trước đó.

{keywords}
 

Riêng năm 2022, công ty tiếp tục tăng cường tập trung vào những khách hàng tốt  và cung cấp khoản vay cho họ thông qua ngân hàng số Übank… FE CREDIT cũng sẽ đưa ra các chiến dịch có tính cá nhân hóa cao để đưa khách hàng vào hệ sinh thái của SmartPay và Übank.

Đồng thời, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục tăng cường kênh bán hàng trực tiếp để tiếp cận người lao động của các doanh nghiệp đã đăng ký và doanh nghiệp phi chính thức để tạo cơ sở cho vay theo lương.

Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung vào việc ra mắt các sản phẩm mới cho những người làm trong từng lĩnh vực cụ thể, mở rộng phân khúc khách hàng như vay tiêu dùng hưu trí, gói vay dành riêng cho cán bộ ngành y, nghành giáo dục và tăng quy mô khách hàng tiềm năng thông qua việc hợp tác với đối tác lớn như Zalo, Viettel và các nền tảng viễn thông khác

Đặc biệt với sự tham gia của đối tác tài chính hàng đầu thế giới - SMBC, FE CREDIT kỳ vọng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng mới thông qua mạng lưới sẵn có của SMBC như người lao động làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty cũng có cơ hội huy động được nguồn vốn rẻ, tiếp thu và thừa hưởng những sáng kiến về công nghệ từ đối tác.

Xuân Thạch

tin nổi bật

Sau Tết, hoa dơn giá rẻ như rau, chậu ly bằng cốc trà sữa

Không còn mức giá cao chót vót như trước Tết, nay giá nhiều loại hoa giảm mạnh. Hoa dơn rẻ như rau, còn chậu ly được nhiều người rao bán giá chỉ bằng một cốc trà sữa.

Giá USD ngân hàng bật tăng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (7/2) bật tăng khá mạnh. Trong khi đó, giá USD trên thị trường thế giới có dấu hiệu chững lại.

Trung Quốc mở lại tour du lịch tới 20 quốc gia, chưa có Việt Nam

Từ ngày 6/2, Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm ra nước ngoài tới 20 quốc gia được chọn, theo Bộ Văn hóa và Du lịch nước này. Trong danh sách đó không có Việt Nam.

Tiết lộ bất ngờ của chủ đại lý bán 14 vé số trúng giải đặc biệt 28 tỷ

Theo chủ đại lý vé số tại Trà Vinh, 3 khách mua 14 vé số trúng giải đặc biệt trị giá 28 tỷ đồng đều theo mua online. Khi trúng, những người này không hay biết, anh vẫn giữ các vé trúng giải. Khi anh thông báo, họ rất bất ngờ.

Giá vàng hôm nay 7/2: 'Nghe ngóng', chờ tín hiệu từ kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi chứng kiến một phiên sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua. Giá vàng đang nghe ngóng tín hiệu từ kinh tế Mỹ. Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

VCCI đề nghị cho doanh nghiệp 'tự quyết' giá bán lẻ xăng dầu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc lựa chọn phương án cho doanh nghiệp được "tự quyết" giá bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Bán Iphone sụt giảm, 'đại gia' bán lẻ gặp khó

Số lượng Iphone bán trong quý IV/2022 giảm mạnh khiến các đại gia bán lẻ gặp khó, doanh thu lẫn lợi nhuận không được như kỳ vọng.

Nhân sự ngân hàng biến động ra sao trong năm qua?

Nhóm “tứ đại gia” gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank đang là những ngân hàng có số lượng nhân viên đông đảo nhất, với tổng gần 110.000 người.

Cần để tư nhân vào quản lý, khai thác các công trình nghìn tỷ

Những công trình thể thao - văn hóa nghìn tỷ khai thác kém hiệu quả, để xuống cấp, nhếch nhác gây lãng phí lớn, tạo hình ảnh xấu xí. Cần có cơ chế để tư nhân tham gia quản lý, khai thác các công trình này nhằm phát huy cao nhất hiệu quả.

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Sầu riêng sốt chưa từng có, giá bạc triệu mỗi quả, nỗi lo quay về thời 'buôn chuyến'

Sầu riêng đang trong những ngày sốt giá chưa từng có, thành loại quả có giá tiền triệu, xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng thuận lợi. Nhưng các doanh nghiệp lại lo lắng về chất lượng của loại trái cây này.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT CTCP KOSY đã bán ra 10 triệu cổ phiếu KOS; vợ chồng Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát bị bán giải chấp cổ phiếu… là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2.

Giá xăng dầu hôm nay 7/2: Phục hồi sau đợt giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (7/2) trên thị trường thế giới có xu hướng phục hồi sau đợt giảm mạnh vào tuần trước. Giá dầu Brent đã nhích lên hơn 80 USD/thùng, còn giá dầu WTI đã vượt mốc 74 USD/thùng.

Cựu Chủ tịch Ngân hàng VDB Lương Hải Sinh làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán

Ông Lương Hải Sinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 1/2.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh

Giá vàng nhẫn hôm nay (6/2) quay đầu tăng nhanh sau khi giảm mạnh vào 2 phiên liền trước.