vay tiêu dùng

Cập nhập tin tức vay tiêu dùng

Kỳ 2: ‘Lo chồng lo’ vì những khoản vay tiêu dùng

Mất việc làm, giảm thu nhập, đi vay để sống, trả nợ hàng tháng còn nếu không trả nợ thì lại đối diện với nhiều rủi ro… câu chuyện vay nợ chưa bao giờ là dễ dàng với những người lao động phổ thông.

Kỳ 1: Cảnh báo vòng xoáy nợ nần từ ‘cuộc đua bùng nợ’

Năm 2023, nhiều hội nhóm “bùng nợ” mọc lên như nấm trên các trang mạng xã hội, tạo ra một “làn sóng” ồn ào. Nhưng sau những con sóng đó ẩn chứa hậu quả khó lường cho người tham gia.

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của FE Credit

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) mới đây đã công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit).

Trung Quốc nới lỏng chính sách vay mua ô tô, khuyến khích sinh viên sắm xe hơi

Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Chính phủ Trung Quốc nới lỏng các chính sách tín dụng cho vay mua ô tô, đồng thời kêu gọi các tổ chức tài chính mở rộng các ưu đãi kích cầu người dân mua ô tô.

27 khách hàng trúng vàng từ SHBFinance

Trong hơn 1 tháng triển khai chương trình khuyến mại “Đón sung túc, Tết hạnh phúc”, SHBFinance đã trao 27 trong tổng số 50 chỉ vàng tới khách hàng trên toàn quốc.

Shinhan Finance tặng sách, đồ dùng học tập cho trẻ em làng S.O.S Quy Nhơn

Chiều 22/12, Shinhan Finance đã trao tặng 150 bộ dụng cụ học tập và hơn 270 đầu sách cho các em nhỏ đang sinh sống tại Làng trẻ S.O.S Quy Nhơn.

Mcredit vào Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vietnam Report đánh giá các chỉ tiêu tài chính năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 như: tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, lợi nhuận… của Mcredit vượt qua biến động chung của thị trường, đưa từ 367 lên vị trí 189 trong BXH VNR500.

FE Credit nhận cú đúp giải thưởng từ tạp chí The Global Economics

FE Credit vừa nhận 2 giải thưởng “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The Global Economics bình chọn.

'Đưa Tài chính tiêu dùng vào bậc phổ thông trung học để giảm tín dụng đen'

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, để giảm tỷ lệ tín dụng đen thì phải tăng quy mô kênh tín dụng chính thống và một trong những giải pháp là đưa giáo dục tài chính tiêu dùng vào chương trình học tập của học sinh THPT.

Khách vay 'bùng' nợ ồ ạt, có công ty tài chính nợ xấu vọt lên 20%

Tình trạng khách hàng cố tình không trả nợ, người trước khuyên người sau không trả nợ,... khiến cho nợ xấu của các công ty tài chính lên đến 8-10% cá biệt có đơn vị lên đến 20%.

Mcredit tiếp tục được Fitch Ratings xếp hạng cao, triển vọng tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings (Fitch) vừa thông báo giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) ở mức B, cùng “triển vọng tích cực”.

Da LAB rap về tài chính số trong MV hợp tác cùng Home Credit

Cú bắt tay giữa Home Credit và Da LAB đến từ sự đồng điệu, mong muốn sử dụng ngôn từ chân thực, đời thường trong rap, giúp chủ đề tài chính gần gũi, dễ hiểu hơn với khách hàng.

Mcredit nhận giải ‘Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2023’

Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2023” do tạp chí The Global Economics (TGE) trao tặng.

HD SAISON dành tặng 1 tỷ đồng ưu đãi công nhân tỉnh Hưng Yên vay vốn

Nhằm giúp công nhân tiếp cận những gói vay tiêu dùng chính thống, từ ngày 05/05/2023, HD SAISON dành đến 1 tỷ đồng ưu đãi cho 2.000 công nhân, người lao động tại tỉnh Hưng Yên đăng ký thành công gói vay

F88 và chuyện quản lý hoạt động cho vay dưới chuẩn ngân hàng

Đối với hoạt động kinh doanh tài chính theo hình thức cho vay tín chấp và cho vay bằng biện pháp cầm cố tài sản, F88 là doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, phạm vi rộng. Điều đáng nói, hoạt động của công ty này đang tồn tại vấn đề.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

VietCredit cảnh báo thủ đoạn mạo danh công ty lừa đảo khách hàng

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đưa ra cảnh báo tình trạng người mạo danh nhân viên VietCredit để thu hút vay vốn với nhiều ưu đãi như: thủ tục đơn giản không qua thẩm định, giải ngân nhanh, hạn mức cho vay lớn với lãi suất thấp…

Thị trường tài chính tiêu dùng đạt tăng trưởng cao năm 2022

VietCredit ghi nhận sự tăng trưởng mạnh so với năm 2021 về cả doanh thu và lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất tăng từ quý IV.

Vay tiêu dùng trước Tết Quý Mão: FE CREDIT đồng hành cùng người lao động

Triển khai giải ngân chương trình cho vay tiêu dùng trong gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân ngay dịp cận Tết, FE CREDIT hướng đến góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho người lao động trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Muốn mua smartphone, tivi nhưng 'không mang tiền', 145.000 tỷ vận hành theo cách này

Cho vay tiêu dùng tại Việt Nam đang phát triển mạnh, lãi suất cho vay thấp. Nếu muốn mua trả góp smartphone, tivi hay laptop... điều quan trọng là có kế hoạch quản lý chi tiêu.