Thủ môn Manuel Neuer

Chiều cao 193cm, 80 điểm tổng quát, phản xạ, bắt bóng, phản ứng, đổ người cũng như phát bóng đều tuyệt vời, Leadership và Long Thrower. Thật dễ hiểu khi thủ môn này ngay sau đó đã tỏa sáng rực rỡ tại vòng chung kết World Cup tại Nam Phi mùa hè sau đó.

Tứ vệ: Uchida – Howedes – Matip – Escudero

Cả Howedes lẫn Matip đều là những trung vệ có kỹ năng chọn vị trí tồi, nhưng phản ứng, tốc độ và các kỹ năng tranh chấp bóng cực tốt có thể dễ dàng khắc phục cho khuyết điểm đó. Ngoài ra, bộ đôi trung vệ này đều là những cầu thủ có chiều cao tuyệt vời và kỹ năng đánh đầu ấn tượng. Riêng Matip còn sở hữu cân nặng cực tốt để chống lại những tiền đạo giàu thể lực của đối thủ (88kg).

Hai bên cánh là cặp hậu vệ giàu tốc độ Uchida và Escudero. Escudero có tốc độ và thể lực thuộc loại tốt nhất thế giới, chỉ số chuyền bóng và tạt cánh “xanh mướt” và các kỹ năng tranh chấp bóng tốt. Trong khi đó, Uchida hơi kém hơn về tốc độ so với Escudero, nhưng kỹ năng tạt bóng và tranh chấp bóng của anh cũng thuộc vào loại tốt. Đáng tiếc là cả 2 đều có kỹ năng chọn vị trí khá thấp, vì thế, họ không bao giờ phù hợp với kiểu phòng ngự bẫy việt vị.

Tiền vệ: Jones – Rakitic – Jurado

Jurado, mặc dù sở hữu điểm tổng quát ở CAM cao nhất, tầm nhìn tuyệt vời và các kỹ năng chuyền bóng đẳng cấp, nên được đặt vào vị trí tiền vệ kiến thiết trung tâm để tận dụng Play Maker và nhường vị trí cao nhất hàng tiền vệ cho Rakitic, người sở hữu Finesse Shot, Flair, Long Shot Taker và các chỉ số dứt điểm tốt hơn. Trong khi đó, Jones với 76 điểm tổng quát, thể lực và sức mạnh ấn tượng, kỹ năng tranh chấp bóng tuyệt vời  đóng vai trò là tiền vệ phòng ngự thuần túy bảo vệ cho các cầu thủ sáng tạo trong đội.

Tiền đạo: Farfan – Huntelaar –Baumjohann

Bên cánh phải là khu vực của Farfan. Với Flair, 80 điểm tổng quát, tốc độ, kỹ năng điều khiển bóng, tốc độ rê bóng, khéo léo và chuyền bóng xuất sắc, tiền đạo người Peru có thể tỏa sáng bên hành lang phải với tư cách là một tiền đạo tầm xa cơ động của toàn đội.

Baumjohann nên được đặt ở bên hành lang trái với 78 điểm tổng quát, tốc độ cũng như các kỹ năng điều khiển bóng không hề kém cạnh Farfan, và kỹ năng ẩn Play Maker.

Ở trung tâm là vương quốc của Huntelaar. Mùa giải tuyệt vời nhất của Gã thợ săn (một biệt danh, cũng là vai trò sở trường của anh) có thể khiến bất cứ một HLV nào ưa thích mẫu tiền đạo tốc độ phải hài lòng: kỹ năng ẩn Tries To Beat Offside Trap, chiều cao 186cm, 79 điểm tổng quát, tốc độ, thăng bằng, chọn vị trí, dứt điểm, nhảy, đánh đầu… tất cả đều xuất chúng! Tôi tin rằng nếu như bạn không phải là một người quá yêu chuộng những cầu thủ danh tiếng, thì Huntelaar hoàn toàn có thể sánh ngang với Torres ’09.

Cuối cùng, chúng ta có một bảng chiến thuật và xu hướng công thủ mang đậm phong cách Schake 04

Theo Kenny/TTDT