FIFA tạo điều kiện cho các đội có trình độ tiệm cận như tuyển Việt Nam dự World Cup

Trong chuyến thăm chính thức Thuỵ Sĩ và làm việc với các tổ chức quốc tế của Liên Hợp Quốc tại Geneva, chiều 28/11 giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino.

Chủ tịch nước vui mừng gặp lại người đứng đầu FIFA và cảm ơn ông Gianni Infantino luôn dành tình cảm, ủng hộ Việt Nam và bóng đá Việt Nam. Đây là cuộc gặp lần thứ 3 với ông Infantino, lần gần nhất là tại New York (Mỹ) vào tháng 9... Chủ tịch FIFA bày tỏ vinh dự khi gặp lại Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Thuỵ Sĩ - quê hương của ông.

Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA đều khẳng định, bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới. 

{keywords}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA.

Chủ tịch FIFA mượn hình ảnh bóng đá là môn thể thao đồng đội và cho rằng nếu muốn thành công "chúng ta cần một tinh thần đồng đội tốt". Ông Infantino bày tỏ tự hào khi FIFA có một đối tác yêu mến môn thể thao này như Chủ tịch nước Việt Nam.

Chủ tịch FIFA cho biết, đã nghe Tổng thống Thuỵ Sĩ nói về cuộc hội đàm thành công tốt đẹp với Chủ tịch nước. Tổng thống Thuỵ Sĩ đã tặng Chủ tịch nước chiếc áo của đội tuyển bóng đá Thuỵ Sĩ.

"Tôi rất muốn được nhìn thấy đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết World Cup" ông  Gianni Infantino chia sẻ.

Chủ tịch FIFA nhận định thứ hạng của đội tuyển Việt Nam hiện tại đã không còn khoảng cách quá xa với một số đội bóng từng dự vòng chung kết World Cup. Ông cho rằng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có tương lai ở một vòng chung kết gần nhất. "Cơ hội của Việt Nam là không nhỏ", Chủ tịch FIFA nói.

Chủ tịch FIFA chia sẻ về trận giữa Việt Nam và đội tuyển Ả rập Xê út vừa qua, liên đoàn bóng đá Ả rập Xê út đánh giá đây là cuộc đấu rất căng thẳng. Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt và các kết quả đều sát nút.

{keywords}
 

Chủ tịch FIFA cũng thông báo với Chủ tịch nước, giải vô địch bóng đá thế giới sắp tới năm 2026 không chỉ có 4 đội châu Á tham dự mà đã nâng lên thành 8 đội. "Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những đội có trình độ tiệm cận như Việt Nam được tham gia vòng chung kết World Cup. Chúng tôi cũng đang tính đến rút ngắn thời gian tổ chức World Cup từ 4 năm xuống 2 năm. Chính vì vậy tôi muốn có sự ủng hộ của các nước thành viên FIFA, trong đó có Việt Nam", Chủ tịch FIFA chia sẻ.

Đây cũng chính là những cơ hội cho các đội tuyển cả nam và nữ, trong đó có Việt Nam, tham gia thi đấu cọ xát với các đội tuyển hàng đầu thế giới để tích lũy kinh nghiệm và phát triển hơn. FIFA cũng mong muốn các nước ở châu Á tổ chức nhiều giải đấu hơn nữa ở cấp câu lạc bộ để thúc đẩy bóng đá phát triển, nhất là thúc đẩy đào tạo bóng đá trẻ.

Nhất trí với Chủ tịch FIFA khi khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong các chương trình, dự án phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình quản lý hành chính và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

{keywords}
Chủ tịch FIFA tặng Chủ tịch nước quả bóng và áo thi đấu số 10 có in tên Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức World Cup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá, nhất là đào tạo bóng đá trẻ, cả nam và nữ, tạo sân chơi thể thao lành mạnh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, bóng đá là môn thể thao khơi dậy tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc và cũng là môn thể thao đưa các quốc gia, châu lục đến gần với nhau hơn vì hòa bình và hữu nghị trên thế giới. 

Tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả xã hội. Hiếm quốc gia nào lại có đông đảo người dân yêu bóng đá như tại Việt Nam, sau mỗi trận thắng người dân khắp nơi mang cờ ra đường phố ăn mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn FIFA sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động của bóng đá thế giới sau dịch Covid-19. Việt Nam cũng luôn ủng hộ các hoạt động của FIFA, và sẽ tích cực tham gia các hoạt động do FIFA tổ chức.

Trần Thường (từ Geneva, Thuỵ Sĩ)

tin nổi bật

Chủ tịch nước và Thủ tướng Nhật nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn nữa. Thủ tướng Kishida nhất trí sẽ nỗ lực để đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới.

Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư làm Cục phó C06 Bộ Công an

Đại tá Vũ Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an).

Phó Thủ tướng nói với các địa phương, sẵn sàng họp xuyên đêm ứng phó bão số 4

Có mặt tại tỉnh Quảng Trị trực tiếp điều hành ứng phó với bão số 4, Phó Thủ tướng nói: “Tối nay tôi sẽ trực ở Thừa Thiên - Huế xuyên đêm, các đồng chí vẫn đi điều hành bình thường, khi có sự cố, vấn đề phát sinh thì về phòng điều hành trao đổi”.

Hình ảnh Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến võ đạo quán Nippon Budokan tham dự lễ Quốc tang và đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung giám sát về suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian tới tập trung giám sát vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng mà dư luận quan tâm; về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực bị khai trừ Đảng

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp, lãnh đạo tỉnh xuống từng địa bàn để chống bão số 4

Thủ tướng yêu cầu 11 tỉnh thành ảnh hưởng bão đình hoãn các cuộc họp chưa thật cần thiết, cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai chống bão số 4. Lãnh đạo trực tiếp xuống từng địa bàn trọng điểm ứng trực để đôn đốc, kiểm tra.

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý của Việt Nam tại Trường Quản trị Normandie và tiếp tục khai giảng khóa bồi dưỡng quốc tế dành cho cán bộ quản lý trẻ, cán bộ quản lý nữ.

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.

Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Chủ tịch nước: Tiếp nối di nguyện cố Thủ tướng Abe, Việt -Nhật quan hệ sâu sắc hơn

Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự các hoạt động của lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Ủy viên Trung ương Bùi Nhật Quang

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng và các bộ trưởng vào 2023

Theo chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội, tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm sau, Quốc hội sẽ là lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời về tăng lương, thêm cán bộ cho phường, xã tại TP.HCM

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời kiến nghị của cử tri về tăng lương, tăng thu nhập và việc thêm cán bộ, công chức cho phường, xã tại TP.HCM.