Theo biên bản ghi nhớ, Pharma Foods International (PFI), FPT Retail và Sato Connect Gate (SCGate) cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An.

Mục tiêu của dự án là sản xuất những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chất lượng cao, hiệu quả theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản với giá thành hợp lý đến tay người tiêu dùng thông qua chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

 

FPT Retail, Pharma Foods International và Sato Connect Gate đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam.

Nhà máy sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại với công thức sản phẩm và nguyên liệu đầu vào do các nhà khoa học danh tiếng thế giới của PFI - doanh nghiệp Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu nguyên liệu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất sản phẩm cải thiện sức khỏe, chịu trách nhiệm thực hiện.

Trong khi đó, FPT Retail và SCGate đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Dự án cam kết đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giá thành hợp lý.

Nhà máy được khởi công xây dựng theo tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); sử dụng 100% nguyên liệu đã được kiểm định, cho phép lưu hành tại Nhật Bản và Việt Nam trong sản xuất. Lô hàng đầu tiên dự kiến ra mắt thị trường trong năm 2024.

 “Mong muốn đồng hành cùng cộng đồng trên hành trình thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe người Việt, FPT Retail khẳng định cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực dược phẩm. Thời gian qua, chúng tôi đẩy mạnh tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Với dự án này, chúng tôi hợp tác đầu tư vào nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhằm đem đến sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý dành cho người Việt” CEO FPT Retail Hoàng Trung Kiên chia sẻ.

“Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nhật Bản đặc biệt phù hợp với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Vì vậy chúng tôi đã dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm và chọn lựa đối tác hợp tác phù hợp. FPT Retail, PFI và SCGate cam kết cùng nhau hợp lực, đem đến sản phẩm chất lượng toàn cầu, giá Việt Nam, vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam”, CEO FPT Retail Hoàng Trung Kiên chia sẻ thêm.

Pharma Foods International (PFI) được thành lập năm 1997 tại Kyoto, Nhật Bản với sứ mệnh “Chia sẻ kinh nghiệm sống khoẻ của người Nhật đến toàn thế giới”. PFI giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có ứng dụng công nghệ sinh học và sử dụng các thành phần sinh học an toàn, tin cậy từ thực phẩm hàng ngày. 

Sato Connect Gate (SCGate) là thành viên VTM Group, hoạt động chính trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp; nhập khẩu, phân phối với sứ mệnh “Phục vụ người Việt Nam bằng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất”. 

FPT Long Châu là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam. Trong năm 2022, FPT Long Châu đã đạt mục tiêu là chuỗi nhà thuốc đầu tiên phủ khắp 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Đồng thời, cam kết chuyên thuốc theo đơn bệnh viện với nguồn gốc thuốc chính hãng, giá tốt và cho ra mắt nhiều dịch vụ hỗ trợ người bệnh qua các ứng dụng số.

FPT Long Châu được định hướng và vận hành đúng với ngành bán lẻ dược phẩm, chuyên về thuốc nhất so với các đối thủ cùng ngành, khi sở hữu tỷ trọng danh mục các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng với hơn 30.000 sản phẩm, trong đó thuốc và thực phẩm chức năng chiếm đến 80%. Điều này cho phép Long Châu đáp ứng đủ nhất nhu cầu ngày càng cao về thuốc điều trị bệnh, đặc biệt là thuốc theo đơn bệnh viện. Trong năm 2022, với mục tiêu "mọi hoạt động đều hướng đến khách hàng", FPT Long Châu đã phục vụ hơn 5 triệu khách hàng/tháng; hơn 2,5 triệu khách hàng mua sắm trên nền tảng trực tuyến/tháng và hơn 4,2 triệu khách hàng thân thiết.