Samsung đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ đôi phablet đầu bảng vừa ra mắt, và có vẻ như xuất phát điểm của chúng khá thuận lợi.

{keywords}
Galaxy Note 5 và S6 Edge + 

Theo hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc, cả Note 5 lẫn S6 Edge+ đều có sự khởi đầu suôn sẻ, tích cực hơn nhiều so với Note 4 và Note Edge, ít nhất là tại thị trường Hàn Quốc. Số liệu ban đầu của Yonhaps cho thấy, đã có 75.000 chiếc Note 5 và S6 Edge+ bán được trong ba ngày đầu mở bán. Năm ngoái, khi mới lên kệ, chỉ có khoảng 10.000 chiếc Note 4 và Note Edge được bán ra mỗi ngày mà thôi.

Nói cách khác, doanh số 3 ngày đầu của năm nay cao gấp 2.5 lần so với năm ngoái. Không những vậy, Note 5 và S6 Edge+ còn đang giúp Samsung kiểm soát 70% thị trường di động Hàn Quốc trong tuần này.

Tất nhiên, không ai biết Samsung sẽ duy trì được sức nóng này trong bao lâu và liệu Note 5 cũng như S6 Edge+ có thể tiêu thụ khả quan hơn so với bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge hồi tháng 4 hay không. Samsung cũng từng kỳ vọng rất nhiều vào bộ đôi S6, mong muốn chúng có thể xoay chuyển tình thế, chấm dứt đà suy giảm lợi nhuận và tụt dốc thị phần của hãng. Thế nhưng lượng tiêu thụ trong tháng đầu tiên của s6 và S6 Edge thậm chí còn không bằng Galaxy S5 - thất bại về mặt thương mại của Samsung trong năm 2014.

Được công bố chính thức hôm 13/8 vừa qua, Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge + sở hữu cấu hình thuộc loại tối tân và cao cấp nhất thị trường hiện nay, với màn hình QHD, vi xử lý 8 lõi Exynos, RAM khủng 4GB, bộ nhớ trong là 32GB/64GB, nhưng đáng tiếc là không hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Cả hai cùng sở hữu thiết kế kính kết hợp kim loại cao cấp, riêng S6 Edge+ còn trang bị màn hình cong độc đáo.

T.Cầm

Tin liên quan