Augmented Reality (AR – tạm hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó) ngày càng trở nên giá trị hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của bộ đôi smartphone đang gây “bão” trong suốt 24 giờ vừa qua, iPhone 8 và iPhone X.

Directive Games đã giới thiêu một tựa game AR multiplayer, The Machines, ngay trong sự kiện ra mắt iPhone 8 của Apple vào rạng sáng hôm qua (13/9) theo giờ Việt Nam.

The Machines biến không gian thực trước mắt người chơi thành một sàn đấu chiến thuật khổng lồ, nơi bạn là người chỉ huy những cỗ máy nhằm đánh sập căn cứ địch. Thông qua camera trước của iPhone 8/ iPhone X, người chơi điều hướng các cá thể để tấn công mục tiêu.

Tựa game này có thể được chơi thông qua các loại bàn đặc chủng hoặc kết nối Internet.

The Machines sẽ ra mắt độc quyền trên iOS vào tháng 9 này. Trước đó, Apple cũng đã giới thiệu iPhone 8 với camera trước đặc biệt hỗ trợ tối đa những ứng dụng AR. ARKit của Apple cũng đã được các nhà phát triển tạo lập những tựa game và sử dụng dữ liệu AR để cải tiến trải nghiệm người dùng.

None (Theo Dot Esports)