Incubate Camp (IC) là sự kiện thường niên tìm kiếm đầu tư cho các start-up game ở khu vực châu Á do Incubate Fund tổ chức vào ngày 25/2/2015. Trước đó, sự kiện này đã được tổ chức 7 lần tại Nhật Bản và năm nay là lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á, cụ thể là tại trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (Singapore of SUTD), quy tụ 10 đơn vị tham gia gồm các start-up, các lập trình viên và các nhà phát triển game trẻ. Với sự tài trợ từ các công ty game nổi tiếng thế giới như GREE, DeNA, SEGA (Nhật Bản), Tencent (Trung Quốc)..., các đơn vị tham gia còn có cơ hội được chính những nhân tài "có máu mặt" từ các công ty game này cố vấn về ý tưởng, kế hoạch marketing...cho dự án game mà mình đang ấp ủ. Điều đáng nói ở đây là các sản phẩm được đánh giá cao tại Incubate Camp đều giành được những thành công nhất định và trở thành những tựa game đình đám sau khi ra mắt như Brave Frontier (gumi), Griffon (Aiming), Border Break (f4samurai)...

Teaser trailer của Clash of Allstars

Các đơn vị tham gia IC năm nay bao gồm: Altitude Games (Philippines), Alkemis Games (Indonesia), Dreamlords Digital (Philippines, US), Firebeast Studio(Indonesia), JOY Entertainment J.S.C.(Việt Nam), Hextek (Trung Quốc), Ixora Studios(Singapore), SnoozeFox (Thái Lan), Touch Dimensions (Singapore), Witching Hour(Singapore). Được đến 4 cố vấn cùng quan tâm trong khi những sản phẩm khác chỉ có 1 hoặc phải do Incubate Fund chỉ định, JOY Entertainment đã vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh từ các cường quốc công nghệ như Singapore hay thị trường game mobile lớn nhất thế giới là Trung Quốc để giành giải cao nhất từ hội đồng giám khảo. Cuộc thi không có giải nhì, đồng hạng ba là Alkemis Games (Indonesia) với sản phẩm game nhập vai (RPG) mang tên Zero Legends (dự kiến sẽ ra mắt vào quý 1/2015) và Chaos Sphere của SnoozeFox (Thái Lan). Như vậy, với chiến thắng tại Incubate Camp, JOY Entertainment sẽ được Incubate Fund đầu tư với số vốn lên tới 200.000 USD (tương đương hơn 4 tỷ đồng).

Artwork của Clash of Allstars

Theo đa số đánh giá của các cố vấn, Clash of Allstars đã có thể theo kịp những sản phẩm MOBA cho mobile đang thịnh hành trên thị trường bởi hệ thống bản đồ tương tự những "tượng đài" như League of Legends hay DOTA 2, lối chơi hấp dẫn đặc trưng nhưng một trận đấu không kéo dài quá lâu để phù hợp với nền tảng di động. Bên cạnh đó, Clash of Allstars cũng đảm bảo được tính công bằng giữa các tướng trong game, điều này được đánh giá rất cao với một studio lần đầu phát triển game thể loại MOBA như JOY Entertainment.

Theo chia sẻ từ JOY Entertainment, phong cách đồ họa của Clash of Allstars sẽ đi theo hướng bán thực (semi realistic)

JOY Entertainment là một studio game Việt Nam chuyên phát triển các sản phẩm dành cho nền tảng mobile, có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi thành lập đến nay, JOY Entertainment đã có một số sản phẩm được cộng đồng game thủ nước ngoài đánh giá khá cao như Auto Racing: Upstream, Amazing Kick, và đặc biệt là tựa game Chiến Binh CS (hay còn gọi là Captain Strike).

GameSao sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Clash of Allstars đến với quý game thủ.

Một vài hình ảnh các thành viên của JOY Entertainment tại IC:

Song Ly - T.B