XJ9 là game thủ chuyên nghiệp của Solo Queue Team đã từng bị cấm vĩnh viễn trên cả Subreddit và hệ thống Riot bởi nói tục và chửi rủa quá nhiều, spam và scandal tung ảnh nude bạn gái lên kênh stream khiến cô gái phải rời bỏ esport. 

"Sau những nỗ lực cầu xin vào tháng 1, tôi đã được đề nghị làm một cuộc thử nghiệm với Riot Games để có thể trở lại chơi League of Legends. Tôi đã hoàn thành nó vào ngày 13/5, và đó cũng là ngày tôi chính thức được giải trừ lệnh cấm. Rất cảm ơn Riot đã cho tôi cơ hội trở lại sau 2 năm. Tôi rất hào hứng vì được stream trở lại như những ngày trước đây. Trước khi lấy lại được kênh Twitch, tôi sẽ stream trên Hitbox kể từ bây giờ.

Tâm trạng của XJ9 khi được trở lại với LOL

Tôi không nhận được nhiều sự giúp đỡ khi quay trở lại vì họ không thể tin được rằng tôi còn có thể quay lại sau khi có thông tin bị ban vĩnh viễn từ Riot, thêm vào những rắc rối trong khoảng thời gian bị cấm thi đấu và stream. Tôi hi vọng mọi thứ sẽ lắng xuống sau khi tôi stream trở lại, mang lại cho mọi người những khoảnh khắc thư giãn thật sự và không có bất kì điều gì có thể bị thổi phồng lên một cách quá đáng.

Người duy nhất mang lại động lực tích cực cho tôi là cô gái mà tôi đã gặp vào tháng 6 năm ngoái, và hẹn hò trong 9 tháng gần đây: Princess Ally của tôi. Thật may mắn vì tôi đã gặp cô ấy, cô gái này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tôi, không giống như ai đó mà tôi đã nói đến trong quá khứ..."

Còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Riot gỡ bỏ lệnh ban vĩnh viễn với XJ9. Theo đơn vị phát triển, Riot coi trọng tầm ảnh hưởng của game thủ này với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới và trong giới thể thao điện tử chuyên nghiệp nhưng những lí do này hoàn toàn chưa đủ sức thuyết phục cả cộng đồng.

Lyte của Riot đã lên tiếng về vụ việc này như sau:

"Để tôi nói một cách rõ ràng: Chúng tôi không đưa ra hình phạt ban vĩnh viễn với XJ9, với cách cư xử và thái độ của anh ta cả trong và ngoài game, XJ9 là một trường hợp hiếm hoi chúng tôi xem xét và gỡ bỏ lệnh cấm. Những nhân viên chăm sóc khách hàng của Riot không hề sai, mà chỉ không  luôn sẵn lòng tạo cơ hội cho những game thủ còn chưa mắc phải lỗi lầm không thể tha thứ như XJ9. Nếu như có bất kì trường hợp nào dẫn đến sự can thiệp của pháp luật hình sự, Riot luôn cho rằng một lệnh ban vĩnh viễn thực sự sẽ khiến đội ngũ và cộng đồng trở nên lành mạnh, bền vững hơn."

Ý kiến của nhân viên Riot về việc sửa lệnh ban vĩnh viễn của XJ9

XJ9 trước đây từng hẹn hò với một nữ game thủ quen biết qua Steam, tuy nhiên sau khi chia tay, anh chàng đã tỏ ra giận dữ và đăng hình nude của người yêu cũ lên trang cá nhân với lời lẽ gay gắt vì cô gái này đã chơi Lee Sin và XJ9 cho rằng cô ta tiếp cận mình chỉ để được cày rank free.

XJ9 và hình ảnh từ clip tung ảnh nude của bạn gái cũ

Sau đó, XJ9 đã chửi rủa liên tục trong trận đấu, spam cả trên Reddit của LOL và ngay sau đó bị ban cả trong game lẫn trên Reddit. Mặc dù là một người đi rừng được đánh giá là đẳng cấp nhất nhì thời bấy giờ, XJ9 vẫn không thoát khỏi lệnh ban vinh viễn từ Riot. Sự trở lại của anh lần này sẽ là một cú lột xác ngoạn mục với tâm tính thay đổi hay chỉ như một dịp thả thổ về rừng rồi lộng hành hơn trong quá khứ? Hãy đợi thời gian trả lời cho câu hỏi này.

WK

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn