Đám game thủ là tập hợp của những thói hư tật xấu, thậm chí là nghiện nặng.

Dạo qua mấy hàng net, lúc nào cũng đông nghịt thanh thiếu niên đang dán mắt vào màn hình máy tính. Ở đó có đủ thể loại game bạo lực bắn giết, không thì cũng toàn những game với hình ảnh nóng bỏng đến phản cảm. Ngay cả mấy đứa trẻ con cấp 1 cũng hào hứng chơi bắn giết, đâm chém lẫn nhau. Ai bảo đảm là chúng không bị tiêm nhiễm những hình ảnh bạo lực từ game? Chơi từ sáng đến trưa, từ trưa đến tối, tối xuyên qua đêm, chơi không biết trời đất nghỉ ngơi là gì nữa. Như vậy chẳng phải toàn những kẻ nghiện game sao?

Lúc nào cũng ngồi chơi liên tục thì còn gì là người nữa

 

Cả ngày ngồi mòn ghế ở hàng net như vậy thì thời gian đâu để dành cho học tập. Việc lên lớp đã không đầy đủ thì làm sao có thể thu nhận được kiến thức. Chưa kể tới việc ngồi chơi quá nhiều sẽ làm đầu óc mụ mị mệt mỏi, về nhà chỉ muốn lăn ra ngủ. Thế thì làm sao có thể tiếp thu những kiến thức cần thiết cho cuộc sống sau này? Rồi số phận của những kẻ ăn ngủ với game này sẽ ra làm sao đây?

Bước vào hàng net là thấy không khí ngột ngạt, ngập ngụa mùi khói thuốc lá. Game thủ đốt thuốc như bếp lò, sẵn sàng nhả khói ra xung quanh mà chẳng cần để ý đến ai. Ngồi lâu trong đó khéo còn bị ung thư phổi luôn ấy chứ. Ấy là còn chưa kể đến ô nhiễm tiếng ồn, khi mà những tiếng chửi bới luôn được hét ra với âm lượng cao nhất. Không chỉ người lớn mà đám trẻ con cũng chửi vô tội vạ, không cần biết những từ ngữ đó tục tĩu đến đâu. Khó có thể tưởng tượng đó là những lời được thốt ra từ miệng của những học sinh còn đang đeo khăn quàng đỏ.

Rồi thì những kẻ nghiện game, tìm mọi cách để đổ tiền vào game mà chúng yêu thích. Không ít trường hợp đã trộm cắp tiền trong nhà, hay thậm chí là giở trò đe dọa người nhà để có thể thỏa mãn cơn nghiện của mình. Nếu không được chơi thì chúng bắt đầu đập phá la hét, dọa này dọa nọ. Thậm chí họ sẵn sàng bỏ cả vợ con và gia đình để đến với game. Như vậy có khác gì những con nghiện khi đang lên cơn hay không?

Rõ ràng game thủ là những kẻ ăn hại, luôn thu hút mọi thứ tệ nạn xấu xa vào mình. Mọi người cần phải lên án để ngăn chặn tình trạng này, không để chúng lan rộng khắp nơi.

 

theo gamethu