Lội ngược về thời điểm cách đây gần một thập kỷ. Vào một ngày đẹp trời năm 2009, khi mà thị trường game online Việt vẫn bị chi phối quá lớn bởi những sản phẩm MMORPG thì sự xuất hiện của Point Blank như một nét chấm phá vào bức tranh đã nhàm màu của làng game Việt. Khi game thủ FPS ngày ấy vẫn chỉ biết đến với những Counter Strike cùng những phòng đấu mạng LAN, Point Blank mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng game FPS tại Việt Nam. Người chơi có thể chiến đấu với mọi game thủ trên cả nước, hay thậm chí là cả đấu trường quốc tế. Một dấu ấn khó có thể phai nhòa đối với người chơi FPS ngày đó. 

Thời  gian đã thấm thoắt thoi đưa, những con người ngày ấy “ăn nằm” với Point Blank đã bước vào “tuổi băm”. Họ có thể không còn trẻ song tình cảm và những kỷ niệm về một thời “trai trẻ” vẫn sẽ sống mãi trong tâm trí của những game thủ này. Khi mà Point Blank: Strike sắp sửa đặt chân vào dải đất hình chữ S, chúng tôi muốn tìm lại những người chơi này để lắng nghe những tâm sự của họ về một tựa game mà đã từng làm họ “mất ăn, mất ngủ”. Và hơn hết là liệu lứa game thủ “già cỗi” này có sẵn sàng gặp lại cố nhân dưới một hình hài mới hay không?

Chúng tôi tìm gặp game thủ Trần Tuấn Việt hay còn có một “nick name” rất tây – Việt Trần, một trong những game thủ đầu tiên tại Việt Nam được trải nghiệm sản phẩm Point Blank: Strike, và anh cũng là một trong những cao thủ của tựa game Point Blank ngày nào. Hãy cùng lắng nghe những tâm tư của một người chơi “không còn trẻ” về sản phẩm FPS sắp sửa dội bom làng game Việt trong những ngày tới nhé.

Việt Trần: “Quả thực phải đến mấy năm nay mình không còn đụng vào game, đặc biệt là game mobile. Một phần vì đã qua rồi cái thời đắm đuối với game, một phần vì áp lực công việc, gia đình khiến cho bản thân nhiều lúc không còn thời gian để suy nghĩ đến những chuyện khác. Nhiều lúc cũng thấy anh em, bạn bè trải nghiệm một số sản phẩm FPS Mobile và cũng “gạ” mình thử. Nhưng thú thật là mình không hứng thú với những sản phẩn FPS Mobile cho lắm vì cái chất của FPS phải đến từ chuột và bàn phím chứ không phải là những nút cảm ứng.

Thế nhưng khi biết tin Point Blank: Strike được phát hành tại Việt Nam thì mình cũng thực sự tò mò. Bởi lẽ đối với một người chơi bỏ game lâu năm như mình thì những ấn tượng về một sản phẩm FPS quá nổi tiếng ngày trước là khó phai. Và có lẽ là mình sẽ thay đổi định kiến về dòng game FPS Mobile, nhưng chỉ với Point Blank: Strike mà thôi. Bởi lẽ tựa game này gợi nhớ cho mình nhiều thứ về kỷ niệm tuổi trẻ, về những ngày còn rủ anh em thường trực vào những phòng đấu đội. Thực sự Point Blank: Strike mang lại cho mình một cảm xúc khó tả.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, việc gặp lại “cố nhân” ngày nào giờ cũng có đôi chút khác biệt và lạ lẫm. Mình không quen với cách thức điều khiển cảm ứng nên việc làm quen lại với Point Blank: Strike cũng gặp một chút khó khăn. Thực sự là mình khá chủ quan khi cho rằng game tương đối dễ, bởi mình cũng không phải là “gà” trên Point Blank ngày nào. Song vào Point Blank: Strike thì thường xuyên bị “ăn hành”. 

Với cá nhân mình thấy rằng, tốc độ của game khá cao và đây là điều gợi nhớ cho mình cảm giác của những trận đấu của Point Blank ngày nào. Vậy nhưng thì game tương đối khó để di chuyển, nhất là sự khác biệt giữa di chuyển bình thường (đi chậm) và tăng tốc chạy. Cách bắn khi di chuyển cũng khác nhau, đòi hỏi game thủ phải học và làm quen mới có thể cân bằng được giữa hai yếu tố chạy, né và bắn.

Tuy nhiên sau một vài tiếng làm quen, mình bắt đầu thấy “khó dứt”. Cảm giác giống  hệt như những gì Point Blank ngày nào mang lại cho mình. Từ đồ họa đến lối chơi nhanh, tốc độ cao. Đặc biệt là sự chân thực ở những pha giật súng, nảy tâm khiến mình rất hài lòng. Hy vọng, trong thời gian tới khi game chính thức phát hành, mình sẽ được gặp lại những anh em bạn bè cũ ngày nào”.

Vậy đó, cảm xúc của người chơi khi đặt chân vào thế giới Point Blank: Strike vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Và liệu lứa game thủ 8x, 9x ngày ấy có sẵn sàng quay trở lại với siêu phẩm này trong thời gian tới hay không? Câu trả lời sẽ có vào ngày 26/10 tới. Để theo dõi sự kiện đăng ký sớm, game thủ Việt Nam chỉ cần truy cập http://pbs.nexon.com/vn và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể đăng ký tải sớm tại hệ thống Google Play (http://bit.ly/2ua8X1O).