Trong khoảng thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đang đạt được độ chính nhất định khi hàng loạt các sự kiện hoành tráng với giải thưởng hấp dẫn xuất hiện, số lượng người chơi ngày một đông và các thế hệ trẻ trưởng thành hơn trông thấy. Do đó, trong tương lai, chúng tôi tin tưởng rằng ngày nào đó, thể thao điện tử nước nhà sẽ trở thành một ngành nghề hot, thậm chí sánh ngang với các cường quốc Esports thế giới.

Esports đang phát triển hơn bao giờ hết.

Tất nhiên, chuyện đầu tư tài chính rất quan trọng nhưng bên cạnh đó, yếu tố “Tre già măng mọc” cũng nên được nhắc tới. Nếu không có lứa thế hệ tiếp bước đàn anh đã sa sút phong độ, Esports phát triển đến mấy cũng suy thoái dần mà thôi. Điển hình ở máy chủ Việt Nam, kể từ mùa 3 cho tới nay, lứa game thủ sinh năm 1996-2000 nổi lên nhiều vô kể với kĩ năng cá nhân không thua kém gì người đàn anh của mình.

Tuy nhiên bất ngờ thay, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà bất ngờ xuất hiện một thần đồng không thua kém SOFM xưa kia khiến cả cộng đồng sốt sồn sột. Ngay lập tức, chúng tôi đã tìm hiểu và sở hữu thông tin về cậu nhóc này. Em tên Lê Quý, sinh ngày 9/10/2001 hiện tại đang sống ở Đà Nẵng với gia đình. Mới chỉ 15 tuổi, chàng trai này đã làm điên đảo máy chủ Liên Minh Huyền Thoại với nick name Quý Šida, khá giống cách thần đồng The Shy của Hàn Quốc đang khoác áo World Elite.

Hình ảnh đơn giản về nhân vật chính.

Soi thông tin Ingame của em, chúng tôi khá bất ngờ với thành tích của em cho tới thời điểm này. Hiện tại, Quý đang đứng hạng 12 Thách Đấu máy chủ nước nhà với 1069 điểm, vượt mặt hàng loạt các cao thủ danh tiếng đang thi đấu chuyên nghiệp tại giải đấu VCS A hay GPL vừa qua.

Quý đứng thứ 12 với 1069 điểm.

Chưa dừng lại ở đó, Quý còn sở hữu tỉ lệ thắng khủng dẫu cho số lượng trận đấu em chơi tương đối nhiều. Cho đến thời điểm chúng tôi cập nhật, em đạt 59% tỉ lệ thắng trên 1064 trận đã đấu, thắng 632 trận và để thua 432 trận – một con số rất ấn tượng với người chơi bậc Thách Đấu.

Vị trí sở trường của Quý là vị trí đi rừng. Theo dõi thông tin, chúng tôi có thể thấy rằng Quý Master hầu hết tất cả các tướng đảm nhiệm vị trí này như Rengar, Rek’Sai, Jarvan, Leesin, Hecarim,… Theo như chia sẻ, tướng sở trường của em là Rengar – vị tướng được SOFM sử dụng rất nhiều trong khoảng thời gian leo từ bậc Cao Thủ lên Thách Đấu.

Tướng tủ của em là Rengar.

Tra cứu qua chút thông tin về thần đồng này, chúng tôi nhận thấy rằng Quý có thể là fan bự của SOFM. Nói vậy thôi, cách lên đồ của Quý rất giống SOFM, thiên về sát thương hơn chống chịu trong giao tranh nên chúng tôi nghĩ lối chơi của em cũng không khác tiền bối của mình là mấy.

Phong cách lên đồ sát thương rất giống SOFM.

Thêm một nguồn thông tin nữa chúng tôi nhận được, tài năng trẻ của chúng ta cùng team thường xuyên giành được giải nhất do các Cyber Game, quán net lớn tổ chức tại Đà Nẵng. Thậm chí, những hot Streamer hay game thủ nổi tiếng như Trâu, Hafa,… cũng phải dành cho em những lời khen có cánh. Ấy thế mà em chỉ có 15 tuổi thôi đấy!!!

Quý (Áo phông kẻ caro) cùng những người anh em

Hiện tại, do chưa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp, Quý vẫn chỉ tập trung cho việc Solo Queue, đánh giải cùng những người anh em và tính đến chuyện Stream trong thời gian tới. Hi vọng rằng thần đồng nhỏ tuổi này sẽ tiếp tục tỏa sáng rực rỡ hơn nữa trong tương lai.

Chàng trai này còn phát triển hơn nữa.

15 tuổi, em đã làm mưa làm gió máy chủ xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà trong khoảng thời gian dài vừa qua còn chúng ta, chúng ta làm được những gì nhỉ??? Bởi vậy, điều Quý và chúng tôi đều mong muốn rằng sẽ có đội tuyển nào đó để ý tới chàng trai nhỏ tuổi này để khi đạt độ tuổi thi đấu, em sẽ sở hữu đầy đủ kĩ năng bước vào thi đấu chuyên nghiệp. Chặng đường còn dài, em hãy cố gắng từ từ, đừng bước vội vàng và cũng đừng nhúng vào những “Tệ nạn” đi ngược lại con đường Liên Minh Huyền Thoại phát triển nhé!!! Chúc em thành công!!!

 

Theo Trí Thức Trẻ