thần đồng

Cập nhập tin tức thần đồng

Thần đồng Hoá học 13 tuổi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đại học giờ ra sao?

MỸ - Daniel Liu là thần đồng người Mỹ gốc Hoa, 14 tuổi làm việc tại phòng thí nghiệm của Đại học Michigan (Mỹ). Hiện tại, ở tuổi 19, nam sinh đã gia nhập Google với vai trò kỹ sư phần mềm.

Cuộc sống hiện tại của thiếu nữ 19 tuổi thành giáo sư trẻ nhất thế giới

MỸ- Biết nói và đọc từ 8 tháng tuổi, võ sĩ đai đen Tae-Kwon-Do năm 9 tuổi, nghệ sĩ kèn clarinet cừ khôi năm 11 tuổi và là giáo sư đại học ở tuổi 19, Alia Sabur gây tiếng vang ở Mỹ, cống hiến năng lực, trí tuệ và theo đuổi kiến thức không ngừng nghỉ.

Thần đồng 11 tuổi giành 3 huy chương Olympic, 21 tuổi thành tiến sĩ

AUSTRALIA- Thần đồng toán học Akshay Venkatesh trở thành một trong những tiến sĩ trẻ nhất lịch sử. Anh giành 3 huy chương đồng Olympic quốc tế năm 11 tuổi, 21 tuổi thành tiến sĩ và hiện là giáo sư tại đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Từ thần đồng Harvard đến người khiến cả nước Mỹ kinh sợ

MỸ- Là thần đồng toán học ngay từ nhỏ, theo học Harvard ở tuổi 16 và trở thành một trong những giáo sư trẻ nhất tại ĐH California khi mới chỉ 25 tuổi nhưng Theodore John Kaczynski đã từ bỏ sự nghiệp học thuật và theo đuổi con đường khác.

Cuộc đời tuột dốc của thần đồng 5 tuổi thạo tiếng Anh, 13 tuổi đỗ đại học

TRUNG QUỐC - Tôn Thiên Xương từng được mệnh danh là thần đồng Trung Quốc. Đến nay, sau 17 năm, do không thể kiểm soát được cám dỗ, nên cuộc đời anh ‘tuột dốc không phanh’.

Mối tình thầy trò chênh 25 tuổi của nữ giáo sư Harvard và thầy hướng dẫn

TRUNG QUỐC- Là một trong những thần đồng nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc và làm nên những kỳ tích ở cả Đại học Bắc Kinh và Harvard, Điền Hiểu Phi đã có quyết định gây nhiều tranh cãi ở tuổi 28.

Bi kịch nữ thần đồng 13 tuổi vào Đại học Oxford để ‘chạy trốn’ thực tại

ANH - Sufiah Yusof được mệnh danh là thần đồng toán học khi được nhận vào trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh khi mới 13 tuổi. Chỉ sau 3 năm theo học, cô ‘chạy’ khỏi Oxford và lựa chọn con đường ‘bán thân’. Bi kịch đằng sau dần được vén màn.

Con 3 tuổi chưa biết nói bỗng cất tiếng trong đêm, bố mẹ hoảng hốt chuyển nhà

TRUNG QUỐC – Gia Thụy đã 3 tuổi nhưng chưa biết nói từ nào khiến bố mẹ lo lắng. Bỗng một hôm cậu bé hỏi một câu khiến bố mẹ hoảng hốt.

Bi kịch của thần đồng Toán 16 tuổi học tiến sĩ, 28 tuổi thất nghiệp

Trương Hân Dương là thần đồng Toán của Trung Quốc một thời, 10 tuổi đỗ đại học, 6 năm sau học tiến sĩ. Hiện tại, ở tuổi 28 anh thất nghiệp, có cuộc sống khó khăn không ai ngờ.

Thần đồng 10 tuổi từng ‘đứt gánh’ đại học vì hiếu động

Tô Lưu Dật được mệnh danh là thần đồng Toán học ở Trung Quốc. Ở tuổi lên 10, anh được đặc cách vào đại học, nhưng từng có thời gian phải bỏ học vì tính hiếu động.

‘Thần đồng chín ép’: Đỗ đại học khi 10 tuổi nhưng chật vật mưu sinh

Trung Quốc - Trương Dịch Văn đỗ ĐH năm 10 tuổi. Sau 7 năm, cô chật vật mưu sinh với mức lương mỗi tháng khoảng 2.000 NDT (6,5 triệu đồng). Hiện, cô làm trợ giảng trong trường tư thục do bố mẹ mở.

Bi kịch thần đồng vào đại học từ năm 13 tuổi: Bị mẹ ruồng bỏ, trường đuổi học

Trung Quốc - Thần đồng Ngụy Vĩnh Khang 17 tuổi không biết tự tắm giặt, ăn cơm cũng cần mẹ phải đút. Nam sinh này bị Viện Khoa học quốc gia cho thôi học do không có khả năng sắp xếp việc học và quản lý cuộc sống.

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Bi kịch của thần đồng vào đại học danh giá từ năm 13 tuổi

Trung Quốc - Tài năng xuất chúng từ nhỏ nhưng chính sự nông nổi của tuổi trẻ đã suýt hủy hoại tương lai của Liêu Uy.

Bi kịch của thần đồng IQ 210, làm việc cho NASA năm 8 tuổi

Hàn Quốc - Kim Ung Yong biết nói khi mới 6 tháng tuổi, thông thạo 4 ngôn ngữ năm 4 tuổi và được NASA mời về làm việc năm 8 tuổi. Tuy nhiên, sự thông minh trời phú này lại khiến ông rơi vào bất hạnh.

Bí quyết dạy con của cặp vợ chồng có con trai vào đại học năm 9 tuổi

Mỹ- David Balogun, tốt nghiệp THPT năm 9 tuổi, vừa hoàn thành học kỳ của một trường cao đẳng và đang tìm kiếm các trường ĐH toàn thời gian khác. Gia đình Balogun cho biết họ không có phương pháp dạy con nào quá đặc biệt.

Bé 8 tuổi giải được toán cấp 3, mục tiêu vào đại học hàng đầu thế giới

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

'Đệ tử Bill Gates’ vào ĐH năm 12 tuổi, 11 năm sau nhận bằng tiến sĩ

Trương Á Cần đỗ đại học năm 12 tuổi, nhận được bằng tiến sĩ năm 23 tuổi. Anh là ‘đệ tử Bill Gates’, được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển hệ thống của Microsoft khu vực châu Á.

Thần đồng tự tử ở tuổi 14 vì áp lực học tập

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Siêu bác học ghi nhớ hơn 12.000 quyển sách nhưng không cài được cúc áo

Bất chấp chứng rối loạn di truyền hiếm gặp FG, Kim Peek là một thần đồng với khả năng ghi nhớ 'vượt cả phi thường'.