Thần đồng

Cập nhập tin tức Thần đồng

Đậu đại học khi mới 10 tuổi và tốt nghiệp ở tuổi 13, Zhang Yiwen rơi vào khủng hoảng và cô đơn, phải trở về làm trợ giảng cho cha mẹ với mức thù lao bèo bọt.

9 thần đồng nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Ngày 9/1 mới đây, thông tin cậu bé 12 tuổi tên Daniel Yang sở hữu IQ 162, cao hơn cả nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein đã khiến cả thế giới phải trầm trồ. Tuy nhiên, còn rất nhiều đứa trẻ thần đồng sở hữu IQ cực khủng' khác.

Thần đồng 13 tuổi vào đại học qua đời ở tuổi 38 vì bạo bệnh

Thông tin Nguỵ Vĩnh Khang qua đời ở tuổi 38 vì bạo bệnh khiến nhiều người tiếc nuối cho thần đồng phương Đông một thời.

Thần đồng 13 tuổi trở thành sinh viên đại học

Biết nhân hai chữ số từ khi lên 5, Sean Kong sớm bộc lộ năng khiếu nổi trội của mình ở môn Toán. 13 tuổi, cậu bé đã trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử của ĐH Thành phố Hong Kong.

Thiên tài 13 tuổi đỗ đại học khiến ĐH Harvard 'phá lệ'

Được biết tới là thiên tài nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa, Doãn Hi (sinh năm 1983) hiện đang là giáo sư tại ĐH Harvard. Ngay từ khi còn nhỏ, Doãn Hi đã bộc lộ tố chất 'thần đồng'.

Giảng viên 'xấu trai nhất trường' trở thành hiện tượng mạng sau một đêm

Tay lúc nào cũng lăm lăm túi bánh bao và chai nước 1,5 lít, nam giảng viên tại đại học hàng đầu Trung Quốc thực ra là một thiên tài Toán học.

Video kể khổ của giáo sư ‘thần đồng’ Trung Quốc lan truyền trên mạng xã hội

Video ghi lại hình ảnh một giáo sư Đại học Bắc Kinh phàn nàn về điểm học tập của con gái đang thu hút nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

Trào lưu 'luyện gà' ở Trung Quốc và cuộc đua biến con thành thần đồng

Nhiều gia đình ở Trung Quốc đưa con vào những lò luyện khắc nghiệt với mong muốn con học giỏi. Nhiều em được cha mẹ đặt mục tiêu biết đọc sách tiếng Anh khi lên 3 tuổi.

Những thiên tài nhí trên thế giới giờ ra sao?

Cho dù cùng được gọi bằng cái tên “thần đồng”, nhưng khi lớn lên, mỗi người lại lựa chọn một hướng đi khác nhau: sống đúng với lứa tuổi, đam mê hoặc tiếp tục nỗ lực để trở thành thiên tài.

Cậu bé bán hàng rong thạo 16 ngoại ngữ

Hai năm trước, với clip nói thành thạo nhiều ngoại ngữ, Thuch Salik đã trở nên nổi tiếng, giành được học bổng ra nước ngoài du học.

'Cậu bé Google' tốt nghiệp đại học ở tuổi 14

Ở độ tuổi 14, Agastya Jaiswal, người được mệnh danh là “cậu bé Google”, đã trở thành người nhỏ tuổi nhất tốt nghiệp đại học ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Ấn Độ.

Thần đồng múa Ấn Độ từ 'số không' đến ngôi trường danh tiếng nước Anh

Cách đây 4 năm, khi vừa tròn 17 tuổi, Kamal Singh chưa từng dám nghĩ mình sẽ trở thành người đầu tiên tại Ấn Độ trúng tuyển vào Học viện ba lê Anh quốc. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực, Kamal đã biến chuyện không tưởng thành hiện thực.

Những kỷ lục Guinness của học sinh khắp thế giới

Giải toán trong tích tắc, xếp bảng tuần hoàn hóa học chưa đầy 3 phút, nhớ 129 cuốn sách chỉ nhờ vào câu đầu tiên, hát được 102 ngôn ngữ… là những khả năng đặc biệt giúp những học sinh này lập kỷ lục Guinness.

Từ đứa trẻ từng vỡ xương sọ tới thần đồng toán học thế giới

Sau tai nạn vỡ xương sọ, chàng trai có năng khiếu toán học bẩm sinh đã vượt qua nỗi đau của bệnh tật để lấy lại tư duy hiếm có.

Những thần đồng eSports ở Việt Nam hiện nay là ai?

Dù tuổi đời còn rất trẻ, những gương mặt sau đây đã bước chân vào lĩnh vực thể thao điện tử và dần khẳng định được vị trí cũng như tên tuổi của mình.

'Thần đồng' sáng chế drone Ấn Độ bị bóc mẽ

Mới 22 tuổi, Prathap NM đã rất nổi tiếng ở Ấn Độ khi chế tạo hàng trăm chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, đó có thể không phải sự thật.

Cô bé Việt Nam 13 tuổi theo đuổi 2 bằng đại học tại New Zealand

Ở tuổi 13, Vicky Ngo Ngoc trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất đang theo học tại Viện Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand) - nằm trong top 1% đại học hàng đầu thế giới.

Thần đồng 10 tuổi đã đỗ ĐH không tuổi thơ, không được đến trường

Nuôi mộng con gái thành công sớm, cha mẹ của Zhang Yiwen tự dạy con ở nhà, không cho con đến trường. Dù đỗ đại học ngay lúc còn nhỏ, cô bé sớm gặp khó khăn khi phải lớn trước tuổi.

Cậu bé từng bị cha bắt mình trần chạy dưới tuyết đã tốt nghiệp ĐH ở tuổi 11

Đa Đa, cậu bé lớn lên bằng giáo trình riêng của “người cha đại bàng”, người từng phải cởi trần chạy dưới tuyết lạnh âm 13 độ và đi bộ 1.800 km trên sa mạc bỏng rát, vừa tốt nghiệp đại học ở tuổi 11.

Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học, chuẩn bị học tiến sĩ

Một thần đồng đến từ Bỉ đang chuẩn bị lấy bằng cử nhân ở tuổi lên 9. Gia đình dự định cho em học tiếp tiến sĩ và sẵn sàng nuôi dưỡng mọi đam mê của em.