Đối với một game thủ, dàn Gear hỗ trợ khi chơi luôn là vật bất ly thân, bao gồm chuột - bàn phím - tai nghe. Khi mới tính viết bài này, mình cũng đã dự trù sẽ có những suy nghĩ "xài chuột mistumi 30k tao cũng lên được Thách đấu" Thế nhưng chắc chắn nói thẳng, không ai có thể giành được vinh quang, chiến thắng nếu bản thân họ coi thường những phụ kiện, những vũ khí của mình.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang có một pha gank hoàn hảo, bỗng nhiên con chuột hoặc bàn phím đứng cứng ngắc và bạn toi đời, tỷ lệ đó bao nhiêu phần trăm khi chơi trong suốt quá trình chinh chiến của bạn? Để đạt tới vinh quang, leo lên "đầu" của nhiều người chơi khác, bạn trước tiên ngoài kỹ năng thiện chiến ra, bạn cũng cần những bộ giáp, nhưng món vũ khí và cả một bộ chiến mã khỏe để xông trận.

Gaming Gear

Gaming Gear - phụ kiện chơi game - từ lâu đã được giới game thủ đánh giá là vật tối quan trọng. Nên nhớ rằng đâu phải cứ vật nào dùng để chơi game cũng được gọi là Gaming Gear nhé, điển hình như không có cái gear nào như cây tăm dùng để cắm chuột trong MU khi xưa đâu. Gaming Gear nôm na ra là phụ kiện được sản xuất dành riêng cho việc chơi game. Cho nên những con chuột Mistumi, những bộ bàn phím vài chục ngàn, những tai nghe bán ngoài lề đường chẳng thể nào tiến hóa được thành phụ kiện chơi game

Thế Gaming Gear có thật sự hỗ trợ tốt?

Hãy thử tưởng tượng, một con chuột Mistumi có tần số DPI quét chỉ tầm 400 - 800 DPI, khi chơi những tựa game cần phản xạ nhanh như bắn súng FPS thì làm sao có thể trỏ nhanh và chính xác được so với những con chuột có DPI lên đến 3200 - 6400 DPI? Đó là chưa kể đến công nghệ nút bấm Omron của chuột Gaming có khả năng giảm thiệu độ trễ và dính nút nữa chứ. Hoặc những bàn phím cơ có độ nảy và lực nhấn nhẹ so với bàn phím thường dễ dàng giúp chúng ta có cảm giác hơn so với những bàn phím loại thường hay bị dính phím và có hiện tượng Ghost, hãy tưởng tượng những combo Insec hoặc combo ra chiêu của các tựa game đối kháng như Street Fighter lẫn các combo đi bóng trong Fifa Online 3 bị gián đoạn giữa chừng chỉ vì hiện tượng dính phím sẽ khiến bạn bực mình thế nào. Thế nhưng với bàn phím cơ nó chẳng bao giờ xảy ra cả.

Đặc biệt hơn cả, nếu bạn đã từng xem các vận động viên thi đấu Counter Strike: Global Offensive bạn sẽ thấy họ quý đôi tai nghe đến mức độ nào. Liệu các tai nghe hiệu Trâu vàng 100k của Việt Nam có tái tạo tốt âm thanh của chiến trường? Có nghe rõ được âm thanh tiếng bước chân hoặc âm thanh một đối thủ nào đó đang núp trong góc khuất? Làm sao mà được...

SteelSeries Siberia V2 Frost Blue có giá trên 2 triệu 500 nghìn đồng được nhiều Game thủ FPS ưa thích

Bất cập

Điều duy nhất ở Việt Nam khi các game thủ còn e ngại mua Gaming Gear đó chính là chi phí, họ còn tư tưởng game là giải trí - không làm ra tiền - nên việc đầu tư một dàn Gaming Gear có thể lên đến cả chục triệu đồng là dành cho "con nhà người ta". Thế nhưng với các tuyển thủ thi đấu như trong Liên Minh hoặc Dota 2, việc sỡ hữu một bộ bàn phím cơ Razer BlackWidow hơn 2 triệu, con chuột Razer Naga hơn 2 triệu, bộ tai nghe Razer Kraken 7.1 hơn 2 triệu nữa chỉ là việc cỏn con. Họ cần nó để thi đấu trong một trạng thái ổn định nhất, hãy thử nghĩ tinh thần bạn sẽ lung lay thế nào khi bỗng nhiên đang combat mà con chuột bạn trở chứng xem - Teo hết cả.. ruột.

Theo Xemgame