- 2 tuần sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại Cty TNHH Nam Sung Vina (Diễn Châu, Nghệ An), cơ quan chức năng đã có kết luận chính thức về nguyên nhân sự việc.
Ngày 22/1, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc sau khi kiểm tra ít nhất 8 mẫu xét nghiệm.
Các công nhân ngộ độc được cấp cứu tại BVĐK Diễn Châu ngày 8/1. |
Theo ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu nước dùng chế biến thức ăn ở nhà bếp công ty có chứa vi khuẩn E.coli. Đây là nguyên nhân khiến 185 công nhân bị ngộ độc.
Các mẫu khác, trong đó có 2 mẫu canh và rau cải trong bữa trưa đều không có gì bất thường.
Trước đó như VietNamNet đưa tin, sau bữa cơm trưa ngày 8/1, hàng loạt công nhân tại Cty TNHH Nam Sung Vina đột nhiên xuất hiện các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, đi ngoài và phải nhập viện cấp cứu.
Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan, triển khai thiết bị, nhân lực để cấp cứu cho các công nhân, đồng thời lấy các mẫu xét nghiệm điều tra nguyên nhân.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, bếp ăn của Cty TNHH Nam Sung Vina đã tạm ngừng hoạt động.
Được biết, Cty TNHH Nam Sung Vina đi vào hoạt động từ tháng 6/2012, chuyên sản xuất hàng may sẵn do phía Hàn Quốc đầu tư. Nhà máy có khoảng 1.500 công nhân.
Cao Thái