công nhân

Cập nhập tin tức công nhân

Làm đủ 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần, nam công nhân chỉ nhận về hơn 5 triệu tiền lương. Số tiền ít ỏi chỉ đủ cho nhu cầu tối thiểu khiến anh không dám nghĩ đến việc lập gia đình.

TP.HCM khởi công loạt dự án nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp

Ba dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM vừa được khởi công. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ cung ứng gần 1.200 căn nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp.

Nhóm công nhân ở Bình Dương đâm chết tổ trưởng rồi bỏ trốn

Xảy ra mâu thuẫn trong lúc làm việc ở công ty, 4 công nhân ở Bình Dương dùng hung khí đâm chết tổ trưởng rồi bỏ trốn.

Lao động Việt nên chọn làm việc trong nước hay đi xuất khẩu lao động

Rất nhiều người trăn trở: Làm công nhân ở các khu công nghiệp trong nước, gần nhà và không mất bất kỳ chi phí nào hay vay mượn để sang nước ngoài; hay là đi xuất khẩu lao động?

Bị đánh, nữ công nhân dùng dao đâm loạn xạ khiến 1 người tử vong

Xảy ra mâu thuẫn trong lúc làm việc ở công ty, nữ công nhân ở Bình Phước bị chặn đánh trước cổng. Người này dùng dao đâm loạn xạ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

F0 chen chân đi khai báo ở Hải Dương, tỉnh 'lệnh' cấp giấy tại nhà

Hàng trăm công nhân là F0 phải chen chân ở Trạm Y tế để xin giấy nghỉ làm, hoàn tất thủ tục đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội.

Ra mắt nền tảng tìm kiếm việc làm cho công nhân

Mới đây, CARE Quốc tế tại Việt Nam, TUVA Communication và GIZ vừa công bố nền tảng kết nối việc làm dành cho công nhân và người lao động: Congnhanviet.com.

500 công nhân ở Nghệ An đình công đòi quyền lợi

Hàng trăm công nhân tập trung bên trong sân Công ty TNHH EM -Tech Việt Nam, phường Vinh Tân (TP Vinh) ngưng việc tập thể đòi quyền lợi.

TP.HCM tập trung gỡ vướng 12 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp

Trong năm 2022, TP.HCM sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại 12 dự án nhà ở xã hội và nhà lưu trú cho người lao động thuê với tổng quy mô hơn 11.000 căn hộ. 

Những mảnh đời xa quê, đón Tết nơi đất khách

Đại dịch Covid-19 khiến cuộc sống người lao động vốn đã khó khăn, chật vật lại càng khó khăn; cuộc sống bị đảo lộn, cuối năm mong được sum vầy đón Tết cùng gia đình, thế nhưng nhiều người bị “kẹt” lại nơi đất khách.

Hàng trăm công nhân ở TT-Huế đội mưa đòi tiền lương cuối năm

Bất chấp trời mưa, sáng nay (21/1), gần 400 công nhân công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam kéo nhau đến trước cổng công ty để đòi lương, chế độ cuối năm.

Công ty may từng bị phong toả bởi Covid-19, thưởng Tết cao nhất Hải Dương

Công ty TNHH May Tinh Lợi (Hải Dương) thưởng Tết cao nhất tỉnh với mức 150 triệu đồng.

Ngàn công nhân bất ngờ với quà Tết buộc sẵn yên xe ở Thái Bình

Khi các công nhân Công ty may Tân Đệ, Thái Bình đang làm việc thì công đoàn lặng lẽ buộc ngàn túi quà Tết sau xe họ ở ngoài bãi xe.

DN giảm 10 triệu thưởng Tết, nghìn công nhân vào xưởng ngồi chơi rồi về

Hàng nghìn công nhân vẫn vào phân xưởng sản xuất, quẹt thẻ chấm công nhưng họ ngồi chơi và không chịu làm việc do bất bình với cách tính thưởng Tết Nhâm Dần 2022.

Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết

Tâm lý đối với người lao động luôn là “100 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng” nhưng họ cũng hiểu khó khăn các doanh nghiệp đã phải trải qua trong năm 2021.

Cuối năm, “tín dụng đen” tấn công công nhân khu công nghiệp

Đối tượng mà Trương Văn Tùng nhắm tới là công nhân trong khu công nghiệp, được trả lương qua thẻ ATM. Người vay phải thế chấp thẻ thanh toán lương, căn cước công dân và sổ bảo hiểm xã hội cho Tùng, chịu lãi suất vay từ 8-10%/tháng.

TP.HCM dành bao nhiêu đất để xây nhà ở thương mại trong năm 2022?

Để đạt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình dân đầu người tối thiểu 21,2m2/người vào cuối năm 2022, TP.HCM dự kiến sử dụng khoảng 194,6ha đất xây nhà ở thương mại và 52,1ha đất xây nhà ở xã hội. 

Quảng Ninh: Thu hút đầu tư công nghiệp, tạo thêm cơ hội việc làm

Năm 2021, Quảng Ninh đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp chế biến, chế tạo, từ đó tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Khỏe bình thường test ra dương tính: Liên tục có F0, chẳng việc gì phải hốt hoảng

Có anh quản lý đang khỏe mạnh, làm việc cường độ cao mà về test lại thành F0. Làm sao biết được ai là F0 khi họ không hề có triệu chứng gì?. F0 liên tục xuất hiện có phải đáng lo?

Thưởng Tết 'khủng', công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Doanh thu sụt giảm gần một nửa so với năm 2020 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm để thưởng Tết cho công nhân, người lao động từ 10-60 triệu đồng, nhân viên sales 150 - 200 triệu đồng.