NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban tổ chức hai cuộc thi khẳng định, đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp tìm kiếm những tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu tinh hoa của nền âm nhạc thính phòng thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc và nền nghệ thuật của Việt Nam.

Đồng thời cũng là dịp để công chúng được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc kinh điển do các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới sáng tác. 

anh1234.jpg
NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Thông qua 2 cuộc thi, các nhà quản lý, nghiên cứu sẽ có thêm căn cứ đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc thính phòng; đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc bồi dưỡng và phát triển tài năng của các nghệ sĩ phù hợp với đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật trong thời đại mới.

anh123.jpg
Hội đồng nghệ thuật cuộc thi là những giảng viên, nghệ sĩ uy tín của âm nhạc thính phòng trong và ngoài nước.

Cuộc thi Âm nhạc mùa thu 2023 có 74 thí sinh ở các bảng thi: độc tấu đàn piano, độc tấu đàn violon; 10 nhóm thí sinh ở các bảng thi cho nội dung hòa tấu nhạc cụ kèn gỗ và kèn đồng.

Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc 2023 có 60 thí sinh ở các bảng thi: Thính phòng - Nhạc kịch, 19 đơn vị nghệ thuật đăng ký tham gia. 

anh2314.jpg
Thí sinh tham dự phần thi độc tấu đàn piano.

Ngay buổi tối khai mạc, các thí sinh đã tham gia thi độc tấu piano, độc tấu violon, hát Thính phòng - Nhạc kịch và cuối cùng là nhóm thí sinh Hòa tấu nhạc cụ bộ hơi.