Đồng hành với mỗi bước chạy runner còn có những dòng sản phẩm “bền vững” được làm từ các loại vật liệu tái chế của adidas. 

Khởi động Run For The Oceans 2022 tại Cần Giờ với sự tham gia của gần 300 runner

Chiến dịch Run for the Oceans là một phần trong sự hợp tác của adidas và Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Parley nhằm tiếp tục cam kết giải quyết khẩn cấp mức độ tàn phá của ô nhiễm nhựa trong các đại dương. 

Hướng đến hành trình hiện thực hóa mục tiêu chấm dứt rác thải nhựa, adidas tiếp tục kêu gọi cộng đồng trên toàn thế giới tham gia vào chiến dịch Run for the Oceans 2022. Năm nay, với mỗi 10 phút được ghi lại trên ứng dụng adidas Running, adidas và Parley sẽ làm sạch lượng rác thải đại dương tương đương 1 chai nhựa - tổng số lượng thu gom dự kiến lên tới 250.000 kg.  

Tại Việt Nam, hơn 300 runner trong cộng đồng chạy bộ tại TP.HCM đã hội tụ và khởi động Run for the Oceans 2022 trên bãi biển Cần Giờ. Với vai trò mỗi người là một “đại sứ môi trường”, các runner tạo thành đội hình gắn kết, cùng chinh phục đường chạy ven biển và cùng nhau thu gom rác nhựa trên bờ biển, góp phần làm xanh sạch bãi biển Cần Giờ. 

Khoảnh khắc tràn đầy năng lượng của các runner trên đường chạy tại bãi biển Cần Giờ

 Các runner tích cực thu gom rác, cùng chung tay làm sạch bãi biển Cần Giờ

Tiếp tục kết hợp cùng Parley, adidas sẽ đưa số lượng rác thải nhựa thu gom được từ chiến dịch Run for the Oceans vào quy trình tái chế để sản xuất các loại vật liệu bền vững. Điển hình là vật liệu Parley Ocean Plastic - sợi vải làm từ chất thải nhựa tái chế được thu gom trên các bãi tắm và khu vực ven biển - được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thời trang và thể thao của adidas. 

Bên cạnh đó, adidas còn nghiên cứu ra các loại vật liệu giúp vòng đời của sản phẩm được luân chuyển mãi mãi như Made to be Remade (Vật Liệu Có Khả Năng Tái Chế) và Made with Nature (Sợi Thực Vật).

Một nhóm runner đang tự hào với “thu hoạch” của mình. Được biết, tổng số rác thu gom được sau chương trình lên đến hàng trăm kilogam

Trước đó ngày 14/5, cũng tại bãi biển này đã diễn ra hoạt động thiền định của 20 runner trong cộng đồng chạy bộ adidas Runners Saigon nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển. 

Hãy tham gia vào cộng đồng những người chạy vì đại dương ngay hôm nay và trở thành thế hệ đồng hành chấm dứt rác thải nhựa từ ngày 23/5 đến ngày 8/6 bằng cách đăng ký và ghi lại số phút chạy của bạn qua ứng dụng adidas Running. Sau khi đăng ký, người tham gia có thể ghi lại bất kỳ hoạt động nào như: Chạy bộ, dạo bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ trên máy tập, quần vợt, bóng đá, chạy địa hình, golf, leo cầu thang, bóng rổ, bóng bàn…

A5 Hướng dẫn đăng ký tham gia Run for the Oceans 2022 trên ứng dụng adidas Running

Để biết thêm thông chi tiết, truy cập Facebook Group của cộng đồng chạy bộ adidas Runners Saigon tại: https://www.facebook.com/groups/1251623421537448

Thúy Ngà